1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Thủ tục xin visa du lịch nước ngoài dễ hay khó?

Không chỉ là đi du lịch trong nước, ngày nay nhiều người đã hướng tới việc du lịch nước ngoài nhiều hơn. Tuy nhiên, muốn đi du lịch nước ngoài không chỉ cần phải có hộ chiếu mà một số quốc gia còn cần phải có visa. Vậy thì các thủ tục xin visa đi du lịch là gì? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch nước ngoài cho các bạn!

Visa là gì ?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó, trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Còn đối với visa đi du lịch là giấy chứng nhận cho phép bạn có thể du lịch tại đất nước họ trong khoảng thời gian lưu trú.

Xem thêm: Mất hộ chiếu du lịch bạn cần xử lý như thế nào?

Visa đi du lịch là giấy chứng nhận cho phép bạn có thể du lịch tại đất nước họ trong khoảng thời gian lưu trú

Chính vì vậy, việc làm visa rất quan trọng và khó khăn, hồ sơ làm visa cũng không phải là ngắn. Có nhiều loại visa đi du lịch như visa châu Á, visa châu Âu, visa châu Mỹ, visa Hàn Quốc, visa Trung Quốc...Chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn các thủ tục làm visa một cách chung nhất để bạn có thể tiện theo dõi nhé!

Thủ tục xin visa đi nước ngoài

Đầu tiên, bạn cần phải đem theo hộ chiếu du lịch đã ký tên, còn trang trống dán thị thực và đặc biệt là còn hạn.  Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài, chính vì vậy khi đi làm visa thì không thể không có hộ chiếu được.

Xem thêm: Những rắc rối với hộ chiếu du lịch khiến bạn dễ bị hoãn chuyến đi

Để cấp visa bạn cần phải đem theo hộ chiếu du lịch đã ký tên, còn trang trống dán thị thực và đặc biệt là còn hạn

Thứ hai, bạn cần phải có 04 Ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng, đầu để trần, áo trắng, phông nền trắng). Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo tính khách quan thì khi đi làm visa, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh ngay trực tiếp tại nơi làm visa thay vì bạn mang ảnh đến.

Thứ ba đó là đơn xin visa (theo mẫu 48R) được điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trong Hộ chiếu)

Thứ tư là các bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa cũng như bản sao công chứng Giấy khai sinh để chứng minh về thân nhân của bạn, tờ khai chi tiết về thân nhân cũng là điều bắt buộc đối với bạn.

Để cấp visa bạn cần đem theo đầy đủ giấy tờ cần thiết và điền vào tờ khai chi tiết

Thứ năm là bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống đã được Dịch sang tiếng Anh và giấy đăng ký kết hôn nếu bạn đã kết hôn (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi).

Thứ sáu là chứng minh về khả năng tài chính chẳng hạn như bạn phải chứng minh được tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD và đặc biệt là chứng minh về thu nhập. 

Các trường hợp cần chứng minh về tài chính

Nếu bạn làm việc trong khối hành chính sự nghiệp thì cần phải có quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm và đặc biệt là đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Các đơn và quyết định này phải viết bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc là làm luôn bằng tiếng Anh nếu như bạn là người thông thạo tiếng Anh.

Chứng minh về tài chính là điều bắt buộc đối với một số ngành nghề

Nếu như bạn làm trong khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý thì cần phải có quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động, giấy phép thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh của công ty nơi đang làm việc, giấy xác nhận công tác. Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất, nếu như bạn là người đứng tên trong giấy kinh doanh trong trường hợp bạn đang làm việc tại công ty TNHH còn nếu bạn là nhân viên thì cần phải có hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác và giấy đăng ký kinh doanh của Công ty.  

Đối với các trường hợp đã về hưu thì điều kiện cần là quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí. Còn các trường hợp dành cho trẻ em dưới 18 tuổi thì cũng cần phải có thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Thời gian được cấp visa

Khi bạn làm visa thì cần phải chờ đợi trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần thì visa của bạn mới làm xong. Người tại lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên chính vì vậy bạn cần giữ thông tin liên lạc với lãnh sự quán để bổ sung các giấy tờ kịp thời.

Với những bước xin visa du lịch nước ngoài trên hy vọng bạn sẽ sớm có được visa để chuẩn bị cho những chuyến du lịch thú vị trong tương lai nhé. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

03/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng