1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

5 lỗi nhỏ cần tránh nếu không muốn mất tiền oan khi du lịch nước ngoài

Tiết kiệm chi phí khi đi du lịch luôn là vấn đề được du khách quan tâm. Mặc dù bạn đã lên kế hoạch từ trước, vẫn có khá nhiều chi phí phát sinh. Hãy tránh những lỗi cơ bản sau để không phải mất tiền oan khi du lịch nước ngoài nhé.

Không ước tính hành lý quá cước

Đây là lỗi cơ bản khi đi du lịch mà nhiều người mắc phải. Sau quãng thời gian shopping thỏa thích, vấn đề vượt ký hành lý sẽ khiến bạn tốn một khoản kha khá. Đặc biệt, đối với các chuyến đi cuối năm, hàng loạt thương hiệu giảm giá, không khó để bắt gặp cảnh tượng dân du lịch loay hoay sắp xếp lại hành lý cho đủ ký.

Xem thêm: 5 cách sắp xếp hành lý hiệu quả cho người thường đi công tác

Để không bị đóng phạt vì lố ký hành lý bạn nên ước tính mua thêm ký hành lý khi du lịch nhé

Để tránh tình trạng này, bạn nên ước tính mua sẵn ký hành lý, tránh mua trực tiếp tại sân bay. Theo kinh nghiệm của dân du lịch, bạn nên thủ sẵn chiếc cân điện tử xách tay để cân đo hành lý trước ngày về để chủ động hơn.

Di chuyển bằng taxi

Với bất kỳ thành phố nào, taxi là một trong những phương tiện công cộng dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên không ít hành khách than phiền cước phí taxi cao, chưa kể tài xế có thể chở đi vòng vòng dẫn đến tốn kém. Vậy để tiết kiệm chi phí du lịch, bạn nên chọn các phương tiện đỡ tốn kém hơn như tàu điện ngầm, xe buýt hoặc xe ứng dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được xem là trợ thủ đắc lực để giải quyết bài toán tài chính trong việc mua sắm. Tuy nhiên, với các chuyến đi du lịch mua sắm ở nước ngoài, bạn nên cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng. Thông thường, các công ty thẻ tín dụng sẽ tính phí từ 3% trở lên cho các giao dịch ở nước ngoài. Bạn cũng nên tránh rút tiền mặt khi đang ở nước ngoài để tránh phụ phí không cần thiết.

Phí dịch vụ của các ngân hàng khi giao dịch nước ngoài khá cao vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng nhé.

"Kén ăn"

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch là thưởng thức ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, thay vì chọn lựa những nhà hàng vào “top reviews” trên mạng xã hội, bạn nên tìm đến những khu ẩm thực đường phố. Bạn có thể thỏa thích trải nghiệm hết cả con phố với hàng chục quầy ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị địa phương. Đây là cách vừa rẻ vừa được ăn ngon.

Đối với những bạn e ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các khu food court trong trung tâm thương mại cũng là lựa chọn phù hợp. Với đội ngũ đầu bếp địa phương giàu kinh nghiệm cùng quy trình vệ sinh gắt gao, hẳn bạn sẽ yên tâm thưởng thức các món ăn đa dạng từ Âu đến Á.

Chần chừ dẫn đến tăng phí vé máy bay

Giao dịch vé máy bay rất nhanh thay đổi và tùy thuộc vào từng thời điểm. Vì thế, nếu bạn chần chừ không đặt nhanh khi vé đang rẻ, có thể giá vé sẽ tăng vọt ngay sau đó.Nhiều bạn đang băn khoăn đặt vé online thời điểm nào là hợp lý. Thông thường, đối với các chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn nên đặt vé trước 90 ngày và so sánh giá giữa các hãng bay cho cùng lộ trình để đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Giao dịch vé máy bay rất nhanh thay đổi và tùy thuộc vào từng thời điểm, nếu bạn chần chừ  thì sẽ không mua được vé rẻ

Với những kinh nghiệm du lịch trên hy vọng bạn sẽ có được chuyến du lịch nước ngoài trọn vẹn. Đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay nhé. 

Nguồn ảnh: Internet

26/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng