1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

5 cách sắp xếp hành lý hiệu quả cho người thường đi công tác

Bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi nếu mang theo những đồ dùng phục vụ cho nhiều mục đích, những thứ bạn biết chắc sẽ dùng tới, nhét quần áo vào các túi đựng đồ, và giữ các tài liệu quan trọng cũng như các thiết bị điện tử ở cùng một chỗ. Dưới đây là 5 cách sắp xếp hành lý hiệu quả cho người thường đi công tác kết hợp du lịch bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: 7 bí quyết giúp hành lý không bị thất lạc khi đi du lịch bằng đường hàng không

Trước khi đặt cái gì đó vào vali, hãy biết rõ bạn sẽ dùng nó trong tình huống nào

Chuyện này ai cũng đã gặp rồi: bạn cảm thấy hào hứng về một thiết bị hay một chiếc áo/quần mới, dùng/mặc được một lần, rồi sau đó bỏ vào tủ cho bụi phủ. Nếu bạn làm vậy khi đi du lịch, nó sẽ ngốn mất khoảng trống quý giá trong vali.

Chỉ nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết để tránh quá tải vali bạn nhé!

Quy tắc quan trọng nhất của cách sắp xếp hành lý  hiệu quả là đừng mang theo những thứ bạn không chắc bạn sẽ dùng để làm gì. Bài học ở đây: hãy biết rõ bạn sẽ dùng tới những gì.

Mang theo quần áo và giày dép có thể phục vụ nhiều mục đích

Mang theo những món quần áo bạn có thể dùng nhiều hơn một lần có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất. Khi mang theo những món đồ phục vụ cho nhiều mục đích, bạn sẽ có thêm nhiều khoảng trống trong vali và tăng khả năng phối đồ của mình. Đôi khi bạn sẽ phải mua những thứ mắc tiền hơn trước.

Ví dụ bạn có thể nhét những chiếc áo sơ mi cỡ lớn vào quần hay vào váy để tạo ra một hình ảnh gọn gàng. Hoặc dùng nó để phối với quần ôm legging và giày sneaker cho dịp cần trang phục casual. Bạn thậm chí còn có thể dùng nó để che thân khi đi tắm biển hay dùng làm áo khoác mỏng khi trời nhiều gió hay nhiều nắng.

Dùng các túi đựng đồ để sắp xếp lại vali

Mang theo một chiếc vali có đủ tất cả những đồ đạc cần thiết và có thể xác định được tất cả  đang nằm ở đâu là một nhiệm vụ khó khăn. Những chiếc túi đựng đồ sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Túi đựng đồ là những chiếc túi nhỏ hơn bạn có thể dùng để sắp xếp quần áo hay những món đồ khác trong vali. Nó giống như bạn sẽ có nhiều ngăn tủ ngay trong vali của mình vậy. Cách tốt nhất là bạn nên để tất cả loại áo trong một  túi, quần dài và ngắn trong một túi khác, rồi nội y, vớ và đồ mặc ở nhà trong một túi khác nữa.

Những chiếc túi nhỏ sẽ giúp đồ của bạn gọn gàng và dễ lấy hơn

Giữ mọi thiết bị điện tử trong cùng một chiếc túi (Dopp kit)

Chúng ta thường gặp vấn đề duy nhất khi rời khỏi phòng khách sạn:  Mình có mang theo dây nối USB loại dài không? Còn tai nghe thì sao? Thật không tốt lành gì khi cảm giác như mình đang quên thứ gì đó, nhưng lại không nhớ được quên cái gì. Chúng tôi đã tìm được giải pháp cho bạn đó là một chiếc túi chuyên dụng (thường gọi là Dopp kit) cho các thiết bị điện tử. Bây giờ mỗi khi cần làm việc, bạn chỉ cần mở chiếc túi và lấy ra loại dây cáp mà mình cần. Khi vào phòng khách sạn, bạn  biết rõ mình sẽ lấy thiết bị ra từ đâu để đi sạc. Khi lên máy bay, chỉ việc cầm lấy chiếc túi và nhét balo vào ngăn hành lý. Khi rời khỏi phòng khách sạn hay khoang máy bay, chỉ cần mở chiếc túi ra và kiểm lại tất cả.

Đặt các tài liệu quan trọng vào một nơi duy nhất

Du lịch kết hợp công tác có thể khiến bạn căng thẳng. Độ căng thẳng có thể tăng gấp đôi nếu bạn không thể tìm được các giấy tờ quan trọng, như CMND chẳng hạn, khi cần tới nó. Chúng tôi đã tìm được giải pháp tốt nhất cho cơn ác mộng này. Bạn chỉ cần làm theo phương châm sau: có chỗ cho mọi thứ, rồi mọi thứ sẽ nằm yên đó.

Hãy để các giấy tờ quan trọng cùng một chỗ và cất ở một nơi kín đáo để tránh thất lạc và mất trộm

>>>Xem thêm Tại sao hành lý xách tay phải dưới 7 KG?

>>>7 bí quyết giúp hành lý không bị thất lạc khi đi du lịch bằng đường hàng không

Điều đó có nghĩa rằng tất cả các loại giấy tờ và bản sao của hộ chiếu, visa và các tài liệu quan trọng khác sẽ luôn ở trong một ngăn duy nhất của balo, vali du lịch. Hộ chiếu nên được bỏ vào một chiếc túi nhất định – lúc nào cũng phải là chính chiếc túi đó. Nếu  tuân theo những nguyên tắc này, nếu không vì những trường hợp bất khả kháng, thì bạn sẽ luôn biết được đồ đạc của mình nằm ở đâu.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ biết thêm các kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi công tác nhé. Đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ kế tiếp của LUG để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hay.

Nguồn ảnh: Internet

17/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng