1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

7 bí quyết giúp hành lý không bị thất lạc khi đi du lịch bằng đường hàng không

Theo quy định của phần lớn hãng máy bay, hành lý từ size 24 trở lên không được phép xách tay lên máy bay mà phải ký gửi và chuyện thất lạc hành lý khi ký gửi vốn không phải là chuyện lạ. Vì vậy cùng LUG.vn nắm ngay 7 mẹo sau để bảo toàn hành lý của bạn nhé.

7 bí quyết giúp hành lý không bị thất lạc khi đi du lịch bằng đường hàng không

Sử dụng màng bảo vệ hành lý

Bạn nên sử dụng màng bọc và dán băng kín vali. Với cách thức này, sẽ mất nhiều thời gian nếu kẻ gian muốn móc đồ trong vali của bạn. Ở sân bay luôn có dịch vụ bọc màng nylon cho hành lý của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền hơn, bạn có thể dán băng keo ở nhà vài vòng rồi dùng cái loại màng bọc thực phẩm quấn nhiều vòng quanh vali ấy.

Sử dụng màng bảo vệ hành lý

Ngoài ra, hiện nay đang có bày bán rất nhiều loại màng bọc với nhiều chất liệu và kiểu dáng đẹp mắt.

Bảo hiểm cho hành lý có giá trị

Hành khách có thể mua bảo hiểm cho hành lý và các vật dụng có giá trị cho các nguyên nhân: Cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm va, chìm, lật đổ, rơi và mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến hành trình.

Bảo hiểm cho hành lý có giá trị

Những đồ vật bị mất, thiệt hại theo lời khai của Người được bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm xem xét, giải quyết theo giá trị thực tế của nó tại thời điểm bị mất, thiệt hại trên cơ sở giá của vật mới tương tự ở nước bán hàng tại thời điểm trả tiền bồi thường.

Chọn các sân bay trung chuyển

Các chuyến bay trực tiếp ít bị mất hành lý hơn so với các chuyến bay kết nối. Cần có ít nhất một giờ giữa các chuyến bay để đảm bảo hành lý được chuyển lên máy bay cùng bạn.

Chọn các sân bay trung chuyển

Tuy nhiên, các sân bay được các hãng hàng không sử dụng là nơi trung chuyển cho các chuyến bay kết nối thường có hệ thống chuyển tải hành lý tinh tế hơn.

Trang bị máy theo dõi GPS

Nếu bạn từng bị mất hành lý hoặc bạn quá lo lắng về đồ đạc của mình thì bạn chắc chắn cần một công cụ theo dõi GPS.

Trang bị máy theo dõi GPS

Thiết bị này nhỏ, không tốn kém, có thể thiết lập tọa độ qua vệ tinh, và sau đó chuyển cho bạn qua email hoặc điện thoại. Chỉ cần đặt nó trong hàng lý của bạn và theo dõi trực tuyến.

Loại bỏ nhãn dán hành lý cũ

Nếu thích thu thập các thẻ hành lý được dán hoặc treo trên vali để hồi tưởng những chuyến đi thì bạn có nguy cơ rất lớn mất đồ đạc của mình do nhầm lẫn.

Loại bỏ nhãn dán hành lý cũ

Hãy bỏ chúng ra khỏi vali của mình và chỉ để những thẻ mới. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc tìm hành lý dễ dàng hơn trong trường hợp nó bị mất.

Làm thủ tục check-in sớm

Theo nhân viên sân bay, hành lý bị mất thường rơi vào trường hợp làm thủ tục check-in vào phút cuối, làm tăng khả năng hành lý của bạn không bay cùng với bạn vì không được chuyển qua băng tải kịp thời.

Ngoài ra, lúc bạn loay hoay đưa giấy tờ tùy thân và vé cho nhân viên làm thủ tục, lúc bạn khệ nệ khiêng chiếc vali nặng nề lên băng chuyền gửi hành lý… là những lúc bạn hay mất cảnh giác nhất.

Hãy luôn ghi nhớ đồ vật nào quan trọng nhất cần giữ bên mình. Khi qua khâu kiểm tra an ninh hãy để mắt đến giỏ xách của mình và những đồ vật đi qua máy soi chiếu an ninh, kiểm tra đồ vật cẩn thận trước khi rời đi vào trong khu cách ly.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” trên hành lý

Đó là một thủ thuật được phổ biến trên Internet. Hãy thông báo cho nhân viên tại quầy rằng bạn có những vật dụng dễ vỡ trong vali. Và họ sẽ dán nhãn đặc biệt cùng với lời hứa rằng họ sẽ quan tâm đặc biệt đến hành lý.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” trên hành lý

Với 7 bí quyết giúp hành lý không bị thất lạc khi đi du lịch bằng đường hàng không, LUG.vn chúc bạn có một kỳ nghỉ thật êm đềm và tốt đẹp nhất.

01/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng