1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 78 cửa hàng toàn quốc

Mách bạn cách “ sống sót” nếu như không may bị thất lạc hành lý

Kể cả khi hành lý ký gửi bị thất lạc thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm nếu mang đủ những món đồ dưới đây trong hành lý xách tay của mình khi đi máy bay bạn nhé.

Quần áo

Bạn sẽ cần đồ để mặc nếu hành lý thất lạc, vì vậy hãy mang theo một ít quần áo nhẹ. Nếu cuộn quần áo gọn và chặt, bạn sẽ tiết kiệm được không gian. Quan trọng hơn cả là hãy mang một ít đồ lót và tất (vớ). Bạn có thể mặc một chiếc áo thun trong 1-2 ngày, nhưng đồ lót thì cần thay hàng ngày.

Xem thêm: 5 vật dụng cần cân nhắc đem theo khi du lịch

Bạn sẽ cần đồ để mặc nếu hành lý thất lạc, vì vậy hãy mang theo một ít quần áo nhẹ trong giỏ xách

Đồ vệ sinh cá nhân

Nếu có làn da nhạy cảm, bạn có thể sẽ không dùng được các món đồ vệ sinh ở khách sạn, vì vậy hãy mang theo một bộ cỡ nhỏ. Những món đồ này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý xách tay.

Nếu không quên dùng mỹ phẩm lạ bạn có thể đem theo loại thường dùng

Phái mạnh nên mang theo một chiếc dao cạo điện, vì dao cạo thường với lưỡi lam có thể sẽ gặp rắc rối khi qua cửa an ninh.

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu quy định của hãng hàng không về số lượng chất lỏng được mang lên máy bay.

Hãy mang theo túi nilon trong suốt và dán kín để đựng các chai chất lỏng, đồng thời bọc bên ngoài một chiếc túi nữa đề phòng chất lỏng bị rò rỉ.

Giấy tờ tùy thân

Những món đồ đầu tiên cần phải đặt trong hành lý xách tay là tất cả các loại giấy tờ quan trọng của chính bạn, đặc biệt là hộ chiếu và vé máy bay, cùng bảo hiểm du lịch (nếu có).

Những món đồ đầu tiên cần phải đặt trong hành lý xách tay

Ngoài ra, bạn cần có thông tin địa chỉ khách sạn và số điện thoại liên lạc. Bạn sẽ phải cung cấp những thông tin này cho hãng hàng không trong trường hợp hành lý bị thất lạc. Bạn cũng cần chuẩn bị một ít tiền mặt và thẻ tín dụng để chi tiêu.

Xem thêm: Mẹo tránh thất lạc hành lý cho người lần đầu đi máy bay

Thuốc

Với một số người, thuốc là vật bất ly thân, và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không mang theo. Vì vậy, bạn hãy mang theo thuốc cho một vài ngày nếu cần.

Nếu bạn cần dùng thuốc thường xuyên thì hãy nên đem chúng theo kế bên mình nhé

Các loại thuốc đặc trị cần giấy tờ y tế kèm theo khi qua cửa an ninh sân bay. Nếu mang kính áp tròng, bạn nên mang theo một ít để thay, cùng một chai dưỡng nhỏ.

Các loại sạc

Đừng quên mang theo các loại sạc điện thoại, máy tính, máy tính bảng… nếu bạn cần dùng, vì sẽ không có gì tồi tệ hơn khi bạn cần gọi điện về nhà mà điện thoại hết pin. Bạn có thể mang theo loại sạc đa năng để tiết kiệm diện tích.

Các thiết bị điện tử giá trị cũng nên để trong hành lý xách tay đề phòng mất cắp.

Đây là điều quan trọng nhất, hãy kiểm tra xem hãng hàng không cho phép mang bao nhiêu kg hành lý xách tay, và kích cỡ như thế nào. Bạn nên chọn vali xách tay loại nhẹ nhất, và có bánh xe. Hãy cân hành lý trước khi lên đường. Đừng mang những món đồ không thực sự cần thiết.

Thật kinh khủng khi bạn để tất cả đồ trong một chiếc vali kéo du lịch. Hãy đem thêm một túi hành lý xách tay và để vào đó những vật dụng cần thiết như đã nêu ở trên. Phòng những trường hợp xấu nhất bạn vẫn có được quần áo, tiền bạc và giấy tờ.

Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: internet

18/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 78 cửa hàng