1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những rắc rối với hộ chiếu du lịch khiến bạn dễ bị hoãn chuyến đi

Nhiều du khách tin rằng khi ra nước ngoài, họ chỉ cần nhớ mang theo hộ chiếu du lịch là ổn. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ để bạn có thể được xuất nhập cảnh sang một quốc gia khác. Dưới đây là một số rắc rối mà hộ chiếu có thể làm chuyến du lịch của bạn bị hoãn, hãy theo dõi để xem bạn có đang gặp những rắc rối tương tự vậy không nhé!

Trang trống trong hộ chiếu

Nhiều du khách cho hay họ khá bất ngờ khi biết rằng còn quá ít trang trống trong hộ chiếu cũng là một trong những yếu tố khiến họ bị từ chối xuất, nhập cảnh.

Xem thêm: Mẹo để bảo quản hộ chiếu luôn an toàn khi du lịch nước ngoài

Để đảm bảo chuyến du lịch trọn vẹn bạn nên kiểm tra xem hộ chiếu của mình còn đủ trang trống đúng quy định nước muốn đến không nhé

Phần lớn tại các nước yêu cầu bạn phải có thị thực, điều kiện đi kèm là hộ chiếu du lịch phải còn ít nhất 2 trang trống. Nga và Greenland yêu cầu là 4 trang.

Ngày hết hạn

Nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn hạn dưới 6 tháng, bạn có thể bị từ chối để đến tham quan nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số đó có các nước thuộc khối Schengen.

Trông bạn như thế nào?

Nếu bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu (tăng cân, giảm cân, thay đổi mái tóc, màu tóc, thậm chí là tuổi tác lúc chụp ảnh và lúc mang hộ chiếu ra sân bay cách xa nhau...), bạn nên mang theo một tấm ảnh khác để làm chứng tại sân bay để đảm bảo chuyến đi của mình không gặp rắc rối.

Đã có nhiều trường hợp du khách không được nhập cảnh vì có khuôn mặt khác với ảnh chụp hộ chiếu, vì vậy bạn nên cẩn trọng nhé

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ngoại hình một cách đáng kể như phẫu thuật thẩm mỹ, xóa mọi hình xăm trên mặt, chuyển giới..., bạn nên làm hộ chiếu mới để mọi chuyện diễn ra dễ dàng hơn.

Tên của bạn

Khi đặt phòng nghỉ ở khách sạn, bạn nên đảm bảo tên của mình được viết một cách chính xác, giống y hệt trên hộ chiếu. Tại nhiều quốc gia, bạn chỉ được nhập cảnh nếu xuất trình vé máy bay khứ hồi, phòng nghỉ khách sạn đặt sẵn. Do đó, nếu tên ở hộ chiếu và trên phòng nghỉ khách sạn khác nhau, có thể nhân viên sân bay sẽ từ chối để cho bạn lên máy bay.

Hộ chiếu rách nát

Nếu bạn đang sở hữu một cuốn hộ chiếu lem nhem màu mực, rách nát... bạn cũng có thể bị từ chối để được lên máy bay đi du lịch. Đã không ít những trường hợp vào phút cuối bị từ chối lên máy bay vì hộ chiếu du lịch không được mới hay bị nhàu nát vì vậy bạn nên bảo quản những giấy tờ quan trọng này thật cẩn thận nhé.

Nếu bạn đang sở hữu một cuốn hộ chiếu lem nhem màu mực, rách nát... bạn cũng có thể bị từ chối để được lên máy bay đi du lịch

Nợ tiền

Tại một số quốc gia, nếu bạn có nợ một số tiền lớn thì sẽ không được phép xuất cảnh. Tại New Zealand, công dân nào nợ 1.000 USD có thể bị đình chỉ hoặc hạn chế đi du lịch ở nước khác.

Qua bài chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết cách giữ hộ chiếu du lịch của mình cẩn thận để tránh các trường hợp đáng tiếc. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

26/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng