1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo qua cửa an ninh sân bay nhanh và tránh rắc rối khi du lịch

Thủ tục check - in luôn khiến bạn mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là những chuyến du lịch hay công tác nước ngoài. Để chuyến đi không gặp những rắc rối với những thủ tục rườm rà sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo qua cửa an ninh sân bay nhanh khi du lịch.

1. Làm thủ tục bay (check-in) vào đêm trước chuyến bay

Hầu hết các hãng hàng không đều cho hành khách check in online trước giờ khởi hành 24 giờ. Đây là cách nhanh nhất để du khách tiết kiệm thời gian một cách tối đa, chọn được ghế mong muốn.

Xem thêm: 6 cách giúp bạn dễ ngủ khi du lịch bằng máy bay

Vào mùa cao điểm du lịch sẽ có rất đông khách chính vì thế bạn hãy tranh thủ thời gian đến check - in sớm để thong thả hơn khi đi nhé

Các hãng cũng thường có quầy gửi hành lý dành riêng cho khách đã check in online. Bạn hãy quan sát kỹ hoặc hỏi nhân viên của hãng tại sân bay để tránh "xếp nhầm" vào hàng dài dằng dặc người chờ làm thủ tục.

2. Đến sân bay sớm

Mặc dù các hãng hàng không thường yêu cầu du khách đến trước giờ bay ít nhất 1 tiếng cho các chuyến bay nội địa, hoặc 2 tiếng với các chuyến bay quốc tế, không ai có thể đoán trước được việc xếp hàng ở sân bay có thể mất bao lâu ở cả khu vực gửi hành lý và kiểm soát an ninh.

Sẽ là thông minh nếu du khách đến sân bay sớm để tránh tình trạng quá vội vàng, luôn phải hốt hoảng lo lắng trễ chuyến.

3. Cầm sẵn thẻ lên máy bay (boarding pass) và phiếu khai báo thủ tục hải quan 

Du khách có thể dùng ứng dụng Apple Wallet trên iPhone để lưu lại boarding pass sau khi tải xuống từ email. Với các thiết bị Android, du khách cũng có thể sử dụng ứng dụng tương tự là WalletPasses. Nếu có bản in, hãy luôn kẹp cùng hộ chiếu.

Xem thêm: Mẹo để bảo quản hộ chiếu luôn an toàn khi du lịch nước ngoài

Để không mất thời gian bạn hãy luôn cầm theo thẻ lên máy bay cùng hộ chiếu du lịch để việc kiểm tra nhanh hơn

4. Chuẩn bị sẵn đồ

Du khách nên cởi trước giày, áo khoác và các phụ kiện kim loại trước khi xếp hàng làm thủ tục an ninh. Đến khu vực soi chiếu, bạn hãy nhanh chóng đặt các món đồ này cùng chìa khóa, điện thoại vào khay do sân bay cung cấp.

Du khách cũng hãy kiên nhẫn với những người mới bay lần đầu, chưa quen lộ trình và thủ tục. Hãy giúp đỡ họ khi có thể.

5. Đồ không được mang lên máy bay

Nước đóng chai đã mở nắp, đồ ăn dở phải được bỏ lại. Quanh khu vực làm thủ tục có sẵn thùng rác, tuy nhiên bạn nên uống hết nước, hoặc đổ nước thừa vào toilet để giữ lại chai rỗng. Bạn có thể tiếp nước miễn phí từ vòi trong khu vực phòng chờ, thay vì tốn tiền mua chai nước mới, nhất là khi bay quốc tế.

Nước đóng chai đã mở nắp, đồ ăn dở phải được bỏ lại nếu không bạn sẽ gặp rắc rối đấy

6. Quan sát và nhanh chân

Du khách hãy luôn quan sát xung quanh để chọn hàng ngắn nhất nhằm tiết kiệm thời gian, nhất là khi nhập cảnh nếu du lịch nước ngoài.

Sau khi rời khỏi máy bay, bạn hãy tới khu vực nhập cảnh nhanh nhất có thể. Nếu là những người đầu tiên xếp hàng, bạn có thể thoát được cảnh chờ đợi hàng giờ đồng hồ sau đó.

8. Chọn giờ bay

Sẽ không có gì tệ hơn nếu du khách đến sân bay vào giờ đông nghẹt. Bởi vậy, hãy tránh đặt vé vào những lúc cao điểm như trước những ngày lễ, khoảng 16-18h các tối thứ sáu và chủ nhật.

Tránh đặt vé vào những lúc cao điểm như cuối tuần hay dịp lễ để tránh phải chờ lâu

Hy vọng qua bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm thủ tục khi qua cửa an ninh nhanh nhất có thể cũng như tránh những rắc rối khi du lịch. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khi du lịch nhé.

Nguồn ảnh: Internet

29/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng