1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè trọn vẹn

Khi đã trải qua một thời gian làm việc căng thẳng có lẽ bạn cần một chuyến du lịch nghỉ dưỡng để lấy lại tinh thần làm việc hiệu quả. Để chuyến du lịch hè trọn vẹn sau đây là một số kế hoạch bạn cần thực hiện cho chuyến đi sắp tới.

Tiết kiệm một khoản tiền khá

Dĩ nhiên, điều đầu tiên cần chuẩn bị trong bất kì chuyến đi nào cũng là vấn đề tài chính. Số tiền tiết kiệm càng nhiều thì bạn càng đỡ lo lắng, thăm thêm được nhiều địa điểm và mua sắm nhiều hơn.

Xem thêm: Bật mí bí quyết bảo quản mỹ phẩm khi để trong vali du lịch

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trong bất kì chuyến đi nào cũng là vấn đề tài chính

Xác định thời gian, điểm đến

Thời gian rảnh để có một chuyến du lịch dài ngày luôn phải được cân nhắc, xem có trùng lắp với lịch làm việc hay công tác quan trọng nào không. Ngoài ra, khi xác định thời điểm, bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi thực hiện chuyến đi.

Đó là chưa kể bạn còn phải chọn lúc được cho là tốt nhất tại đất nước mình đến, chẳng hạn như: lúc có lễ hội, mùa hoa nở, tránh lúc thời tiết xấu,…

Đặt vé máy bay

Vé máy bay hẳn tốn của bạn không ít tiền, đặc biệt khi đi đến những nơi xa. Chính vì vậy, việc thường xuyên theo dõi trang web của các hãng hàng không là rất cần thiết. Mặt khác đặt vé máy bay thời điểm du lịch càng xa, bạn sẽ càng dễ tìm được giá rẻ.

Xem thêm: Mẹo khắc phục 9 vấn đề về sức khỏe thường gặp khi du lịch bằng máy bay

Đặt vé máy bay thời điểm du lịch càng xa, bạn sẽ càng dễ tìm được giá rẻ

Đặt trước phòng khách sạn

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ việc đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín, giúp cho chuyến du lịch hè của bạn trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập, tìm kiếm khách sạn với mức giá hợp lý và đặt trước phòng cho thời điểm chuyến đi. Nhân viên tư vấn luôn của trang web sẽ luôn hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Lên kế hoạch trước nơi sẽ ghé

Nếu biết được vị trí khoảng cách giữa các điểm tham quan bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì, cứ thích chỗ nào thì đi chỗ đó. Cách tốt nhất là liệt kê cụ thể những nơi muốn tới, ghi ra giấy tính toán sao cho hợp lý, rồi đánh số thứ tự cụ thể các địa điểm.

Hãy lên kế hoạch đi chơi thật cụ thể để vừa tiết kiệm được thời gian vừa dự trù được kinh phí hiệu quả

Luôn dự trù thời gian

Đừng bao giờ đến quá sát thời điểm chuyến bay cất cánh, bạn luôn cần phải tới sớm hơn. Đó là chưa kể những vấn đề phát sinh bất chợt trên chuyến đi như: kẹt xe, giải quyết việc khẩn cấp,…

Kiểm tra đồ đạc trước khi lên đường

Giấy tờ, đồ đạc cần thiết luôn phải chuẩn bị trước nhưng cũng cần kiểm tra lại trước chuyến đi. Đôi khi, chúng sẽ giúp bạn nhớ ra vài thứ cực kỳ quan trọng, mà việc thiếu chúng khiến bạn phải hối tiếc.

Hãy kiểm tra lại một lần nữa vali du lịch trước khi đi để đảm bảo bạn không bỏ quên gì nhé

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng những bước trên thì còn chờ gì nữa, xách vali lên và du lịch hè thôi. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của LUG để biết thêm nhiều bài chia sẻ mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

03/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng