1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bật mí bí quyết bảo quản mỹ phẩm khi để trong vali du lịch

Đối với phái đẹp thì mỹ phẩm là một trong những vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch, chúng giúp họ bảo vệ làn da, đẹp hơn và tự tin hơn. Tuy nhiên dù là đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, bạn cũng cần bảo quản và đóng gói mỹ phẩm đúng cách để không bị hỏng và làm bẩn quần áo khi để chung vali du lịch. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bớt khó khăn khi mang mỹ phẩm đi du lịch.  

Chống nứt phấn nền

Phấn nền là một trong những vật dụng giúp chị em thêm nổi bật và thật kinh khủng nếu hộp phấn yêu thích của bạn bị nứt bề do va chạm. Để tránh sự cố đáng tiếc này diễn ra bạn có thể giữ cho phấn má và phấn mắt dạng nén không bị nứt bằng cách đặt những miếng gòn dạng tròn vào trong hộp phấn.

Xem thêm: Bạn đã biết cách sắp xếp quần áo vào vali du lịch gọn gàng?

Hãy để một miếng bông gòn tròn vừa đủ hộp phấn để tránh bị nứt khi va đập

Chống đổ, tràn chất lỏng

Kem dưỡng, kem trang điểm,... rất dễ bị trào ra do quăn đạp vali du lịch khi ký gửi, điều đó có thể ảnh hưởng đến quần áo của bạn. Để cho các chai lọ không bị rò rỉ ở phần miệng, bạn nên đặt một miếng giấy bóng kính lên miệng chai, lọ rồi mới vặn nắp chai ở phía trên.

Bảo quản nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm đắt tiền, do vậy bạn nên cẩn thận với chúng khi đóng gói bằng cách bỏ nước hoa vào tất rồi nhét vào một chiếc giày. Một cách khác là sử dụng nước hoa dạng khô hoặc san bớt nước hoa sang các bình xịt bằng nhựa rỗng mà bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì cửa hàng mỹ phẩm nào.

Nếu bạn không thể chiết dầu thơm ra một chai nhỏ hơn thì bạn có thể bảo quản chúng bằng cách bỏ vào tất chân và để vào giày

Bảo quản đầu cọ

Bạn đã từng phát bực lên vì đầu cọ làm dây hết màu ra túi trang điểm của mình. Vậy hãy bảo vệ túi và cả da mặt khỏi các vi khuẩn bằng cách dùng túi nhựa và hơ lửa để bọc đầu cọ lại cho gọn gàng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng những túi nhựa này để đựng nút áo dự phòng thường được đính kèm vào quần áo.

Sử dụng hàng dùng thử

Các quầy mỹ phẩm sẽ rất vui vẻ đưa cho bạn mẫu dùng thử hoặc giới thiệu gói sản phẩm dùng thử cho các chuyến đi xa. Vậy là bạn đã bớt phải suy nghĩ nhiều về việc bảo quản và mang hết những món đồ lỉnh kỉnh của mình rồi.

Để tiết kiệm diện tích vali du lịch bạn có thể đem theo những mẫu mỹ phẩm tương tự dạng dùng thử

Gói chặt

Bạn nên gói túi mỹ phẩm của mình càng chặt càng tốt để các loại mỹ phẩm không bị xê dịch hay va chạm vào nhau trong suốt hành trình. Nếu còn chỗ trống trong vali du lịch, tốt nhất bạn nên nhét tất thêm vào để lèn đồ cho chặt và êm.

Giảm nhẹ khối lượng

Thông thường nhiều loại mỹ phẩm được bảo quản trong các chai lọ thủy tinh, tuy nhiên khối lượng của chúng khá nặng. Thay vì phải vất vả mang nặng như thế, bạn nên san bớt mỹ phẩm thường dùng sang các chai nhựa có kích cỡ nhỏ vừa phải dành cho các chuyến du lịch. Bạn có thể tìm mua các chai nhựa này trong cửa hàng mỹ phẩm, phụ kiện du lịch hoặc tận dụng các vỏ chai thuốc đã dùng hết.

Để bảo quản mỹ phẩm trong vali du lịch hiệu quả bạn nên chiết chúng ra những lọ nhỏ hơn nhé

Với những bí quyết bảo quản mỹ phẩm khi để trong vali du lịch trên hy vọng bạn sẽ có được chuyến du lịch vui và thật tự tin. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khi du lịch nhé.

Nguồn ảnh: Internet

27/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng