1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 78 cửa hàng toàn quốc

Bạn đã biết cách sắp xếp quần áo vào vali du lịch gọn gàng?

Việc xếp quần áo sao thật gọn gàng khi du lịch luôn là chủ để được nhiều người quan tâm. Sau đây LUG sẽ mách bạn một số cách sắp xếp quần áo vào vali du lịch gọn gàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xếp đồ kiểu ngược

Món đồ đầu tiên xếp trong hành lý sẽ là món đồ cuối cùng mà bạn lấy ra. Vì vậy, hãy xếp bộ đồ ngủ bạn cần dùng trong đêm đầu tiên tại nơi đến lên trên cùng. Một chiếc quần dự phòng chưa chắc bạn đã cần đến? Hãy xếp đầu tiên, đặt dưới đáy của hành lý.

Xem thêm: 5 cách sắp xếp hành lý hiệu quả cho người thường đi công tác

Phân bổ theo trọng lượng

Bí quyết là những gì nặng nhất nên được xếp ở cuối vali du lịch gần bánh xe kéo Nó sẽ cân bằng trọng lượng của vali và không làm bể hay hư hỏng những vật dụng nhẹ hơn khi kéo, quăng đập.

Hãy chia vali du lịch thành 3 phần. Phần dưới cùng để những món đồ nặng trung bình, phần giữa nặng nhất, còn phần trên cùng nhẹ nhất.

Gập, cuộn và buộc

Cuộn và buộc các món đồ sẽ tiết kiệm được diện tích. Sau khi cân nhắc về trọng lượng, giờ là lúc bạn xem xét đến hình dáng các món đồ. Bạn nên xếp đồ theo kích cỡ và hình dạng giống nhau để dễ xếp vừa khít.

Với các món đồ cồng kềnh như áo khoác, khăn quàng hay túi ngủ, hãy cuộn lại thay vì gập, sau đó buộc dây lại để dễ kiểm soát.

Xếp đồ giống như xây nhà

Hãy xếp đồ như đang xây nhà. Hãy tưởng tượng bạn đang dùng gạch và vữa để xây một bức tường. Giày và các túi nhỏ giống như những viên gạch. Quần áo, áo khoác, đồ lót… giống như vữa để lấp đầy chỗ trống giữa những viên gạch.

Mang theo các loại túi

Các loại túi ziplock sẽ giúp bạn phân loại và sắp xếp đồ khoa học.Để xếp một vali du lịch thật gọn gàng, bạn cần nhiều túi nhỏ để sắp xếp đồ bên trong. Ví dụ, bạn cần một túi cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi đồ mỹ phẩm, một túi mũ và găng tay,... Bạn có thể dùng túi ziplock hoặc túi vải có séc kéo. Túi đồ trên cùng sẽ là những món bạn dùng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, sạc điện thoại, tai nghe, đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh, một bộ đồ để thay.

Hy vọng những cách xếp đồ vào vali du lịch trên sẽ giúp bạn không còn quá lo lắng về việc hành lý không đủ chỗ để đồ nữa. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

22/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 78 cửa hàng