1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo khắc phục 9 vấn đề về sức khỏe thường gặp khi du lịch bằng máy bay

Khi máy bay lên không trung hay giảm độ cao thì áp suất không khí trong máy bay cũng sẽ thay đổi và điều đó cũng ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể chúng ta. Sau đây là một số mẹo khắc phục 9 vấn đề về sức khỏe thường gặp khi du lịch bằng máy bay, theo dõi và cùng thử nghiệm nhé. 

1. Ù tai

Sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí bên trong tai. Điều này dẫn đến việc ống Eustachian bị chặn, tạo ra một chân không trong tai giữa, kéo màng nhĩ hướng vào bên trong, khiến cho tai bị ù, không nghe được gì.

Xem thêm: Mẹo chống say máy bay hiệu quả cho dân xê dịch

Sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí bên trong tai khiến tai của bạn bị ù tạo cảm giác khó chịu cho bạn

Nếu lỗ tai bị nghẹt, có thể dẫn đến vài vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, nhiễm trùng tai, tổn thương tai, và tồi tệ nhất là chảy máu cam, mất thính lực. Do đó, việc thức và tỉnh táo trong lúc cất cánh, hạ cánh để giúp tai giữ được sự cân bằng với áp suất không khí ở màng nhĩ là cần thiết. Khi nuốt hay ngáp làm mở ống Eustachian, cho phép không khí lưu thông ở tai giữa. Điều này giúp cân bằng áp lực ở hai bên màng nhĩ. Bạn cũng có thể nhai kẹo cao su, uống nước, ăn kẹo mút hoặc thổi mũi để ngăn ngừa bị ù tai.

2. Chân bị sưng phù

Trên máy bay, bạn không để di chuyển tự do, không thể duỗi thẳng chân một cách thoải mái. Và điều này dẫn đến việc máu không thể lưu thông tốt, khiến chân bạn bị phù, đôi khi tệ hơn là đông máu. Để tránh tình trạng này, chúng ta nên cố gắng thường xuyên duỗi thẳng chân, đi lại chút ít trên máy bay.

3. Thay đổi khẩu vị

Các nhà khoa học phát hiện rằng, những vùng não chi phối đến vị giác sẽ hoạt động khác nhau trong suốt chuyến bay do ảnh hưởng của áp suất. Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì trên máy bay có thể bạn sẽ muốn một thứ gì đó hoàn toàn ngược lại.

Khẩu vị cũng sẽ thay đổi khi máy bay ở trên cao khiến bạn cảm thấy không ngon miệng

4. Hôi miệng

Nhiệt độ trên máy bay làm cơ thể chúng ta mất nước, do đó nước bọt được sản xuất ít hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh, do đó sẽ gây ra tình trạng hôi miệng. Để giảm thiểu điều này bạn nên ăn một bữa ăn lành mạnh trước khi lên máy bay và nhai kẹo cao su trong chuyến bay.

5. Nổi mụn

Mất nước cũng khiến da bị khô, bong tróc và nổi mụn. Không khí khô trên máy bay làm suy yếu những đặc tính bảo vệ da, gây nên các vấn đề về da. Chúng ta cần dùng kem dưỡng ẩm để bảo vệ da trong suốt chuyến bay.

Không khí khô trên máy bay làm suy yếu những đặc tính bảo vệ da, gây nên các vấn đề về da

6. Nhức đầu

Bạn có thể bị chóng mặt, buồn nôn khi bay vì hình ảnh tĩnh mà bạn thấy không tương ứng với cảm giác của việc chuyển động, gây nên căng thẳng cho cơ thể. Hãy chọn ghế ở cửa sổ gần cánh máy bay để làm giảm triệu chứng này.

7. Đầy hơi

Thiếu vận động có thể gây đầy hơi, táo bón. Nhiều giờ ngồi yên trên máy bay làm chậm quá trình trao đổi chất, trong khi sự thay đổi áp suất lại khiến cho khí trong cơ thể thay đổi cách lưu thông. Chú ý giảm lượng calo nạp vào trước chuyến bay, cố gắng vận động làm giãn cơ bắp để tránh tình trạng này.

Nhiều giờ ngồi yên trên máy bay làm chậm quá trình trao đổi chất khiến bạn có cảm giác đầy hơi

8. Đau răng

Nhiều hành khách có cảm giác đau răng khi máy bay đang bay. Đó là do sự khác biệt của áp suất làm không khí đi vào trong những lỗ nhỏ, ép răng từ bên trong. Để tránh tình trạng này bạn nên đi kiểm tra răng trước mỗi chuyến bay.

9. Lo lắng

Ngay cả những người thường xuyên đi du lịch bằng máy bay và không sợ máy bay cũng dễ cảm thấy lo lắng, bực bội khi đang trên máy bay. Lý do rất đơn giản: chúng ta không kiểm soát được sự an toàn của bản thân nên sẽ tạo thành lo lắng. Hãy xem một quyển sách hoặc bộ phim bạn yêu thích sẽ giúp giảm thiểu sự lo lắng xuống.

Ngay cả những người thường xuyên du lịch và không sợ máy bay cũng dễ cảm thấy lo lắng, bực bội khi đang trên máy bay

Với những mẹo khắc phục 9 vấn đề về sức khỏe thường gặp khi đi du lịch bằng máy bay trên hy vọng bạn sẽ có được chuyến bay an toàn và trọn vẹn. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khi du lịch nhé.

Nguồn ảnh: Internet

26/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng