1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ khi đi du lịch bằng máy bay

Du lịch là nhu cầu tất yếu của con người, đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển, song hành cùng với đó mong muốn được khám phá và kết nối với thế giới toàn cầu rộng lớn. Nhưng sự tồn tại của nỗi sợ đi máy bay hay sợ độ cao có thể khiến chuyến du lịch mơ ước của bạn trở nên đáng sợ. Có nhiều phương pháp tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nhằm khắc phục nỗi sợ này.

Chứng sợ máy bay bắt nguồn từ đâu?

Hội chứng sợ máy bay (Pteromerhanophobia) được xếp loại là một nỗi ám ảnh đặc biệt ở người. Những người mắc hội chứng này thường có nỗi sợ hãi dai dẳng vì phải di chuyển bằng máy bay hoặc các suy nghĩ liên quan đến máy bay.

Xem thêm: Mẹo khắc phục 9 vấn đề về sức khỏe thường gặp khi du lịch bằng máy bay

Hội chứng sợ máy bay (Pteromerhanophobia) được xếp loại là một nỗi ám ảnh đặc biệt ở người

Nỗi sợ hãi này thường xuất hiện ở phụ nữ và bắt đầu chủ yếu ở trẻ nhỏ hoặc giai đoạn 20 tuổi. Trong một chuyến bay, một người có thể trải qua cảm giác bất an, sợ các âm thanh lớn hay bị đau vì thay đổi áp suất. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các tai nạn hàng không hiện nay cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. 

Cách khắc phục chứng sợ máy bay hiệu quả

Sử dụng các phương tiện giải trí

Nếu như bạn luôn cảm thấy bất an và sợ hãi khi có mặt trên máy bay, vậy một lời khuyên cho bạn là đừng nên quá chú tâm vào việc chiếc máy bay sẽ hạ và cất cánh vào thời điểm nào, chuyện đó sẽ chỉ càng khiến bạn căng thẳng thêm mà thôi. Lúc này, những máy nghe nhạc, những game offline,… sẽ là lựa chọn hữu hiệu nhằm giúp phân tán sự tập trung từ phía bạn.

Bạn có thể chơi game cùng người thân để giảm bớt căng thẳng khi đi máy bay

Ngủ

Một phương pháp vô cùng phổ biến và hiệu quả để đối mặt với không chỉ nỗi sợ máy bay, sợ tàu xe, sợ rung lắc, …đó chính là ngủ trong suốt cuộc hành trình. Ngủ không chỉ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi cho chuyến du lịch hay chuyến công tác dài sau đó, mà còn giúp bạn thấy thời gian trôi qua nhanh hơn, do vậy, đối diện với nỗi sợ cũng được dễ dàng hơn.

Đọc sách

Với những du khách nào yêu thích đọc sách và không gian yên tĩnh, thoải mái, thì đây sẽ là một phương pháp tuyệt vời. Trở về với không gian quen thuộc hàng ngày sẽ mang lại cho bản cảm giác tự do và thư giãn để quên đi sự hồi hộp trong hiện tại. Một cuốn sách yêu thích, hoặc một cuốn cẩm nang giới thiệu về địa điểm bạn sắp đến cũng sẽ vô cùng hữu dụng.

Xem thêm: Mẹo giúp bạn lấy lại sức sống sau chuyến du lịch

Với những du khách nào yêu thích đọc sách và không gian yên tĩnh, thoải mái, thì đây sẽ là một phương pháp tuyệt vời

Tìm hiểu quy trình vận hành

Nếu như tất cả những phương pháp trên chưa thể giúp bạn hoàn toàn thoát khỏi cảm giác căng thẳng và sợ hãi trên chuyến bay của mình, đối diện trực tiếp với nỗi sợ sẽ là lựa chọn cho bạn lúc này.

Nhờ sự can thiệp của chuyên gia

Nếu như những phương pháp kể trên vẫn không mang lại hiệu quả để giúp chuyến bay của bạn được dễ chịu hơn, thì có lẽ đây chính là lúc bạn cần đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên viên tâm lý trị liệu để giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi càng sớm càng tốt.

Hy vọng với một số mẹo giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ khi du lịch bằng máy bay trên bạn sẽ biết cách khắc phục, đối diện với nỗi ám ảnh của mình và có một hành trình thoải mái và nhiều niềm vui nhất.

Nguồn ảnh: Internet

29/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng