1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo du lịch Nhật Bản mùa hè trọn vẹn bạn đừng bỏ lỡ

Mùa hè ở Nhật Bản là mùa của rất nhiều loài hoa như: Hoa diên vĩ (tháng 6), hoa hướng dương, hoa oải hương (tháng 7, 8). Ngoài những lưu ý về lịch trình, điểm du lịch thì trang phục cũng rất quan trọng khi du lịch Nhật Bản mùa hè. Dưới đây là vài lưu ý bạn cần nhớ trước chuyến đi.

Áo mưa và ô

Mùa hè ở Nhật Bản cũng là mùa mưa. Mưa nhỏ hay lớn còn phụ thuộc vào nơi bạn tham quan. Để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ nhất có thể, đừng quên xem dự báo thời tiết hàng ngày và mang theo áo mưa. 

Xem thêm: Mẹo qua cửa an ninh sân bay nhanh và tránh rắc rối khi du lịch

Mùa hè ở Nhật cũng là mùa mưa chính vì thế việc đem theo ô khi du lịch là điều cần thiết

Ngoài áo mưa, bạn cũng có thể mang theo ô (dù), đây là vật dụng được người Nhật sử dụng nhiều nhất khi mùa mưa về. Bạn có thể tìm mua ô ở hầu hết cửa hàng và những khu vực dành cho khách du lịch. Ô thường được đặt ở ngoài cửa hàng cùng với chiếc vỏ đựng bằng nhựa tránh làm nước nhỏ giọt khắp nơi.

Nón rộng vành và giày sandal

Nắng mùa hè ở Nhật không quá gay gắt nhưng nó hoàn toàn có thể làm bạn cháy da nếu bạn không bảo vệ cẩn thận. Bạn cần một chiếc nón (mũ) rộng vành. Nó có thể được xếp lại, không chiếm quá nhiều không gian hành lý nhưng giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng. Ngoài ra, nón mũ còn làm những bức ảnh của bạn trông đẹp hơn. 

Nắng mùa hè ở Nhật không quá gay gắt nhưng nó hoàn toàn có thể làm bạn cháy da nếu bạn không bảo vệ cẩn thận

Nhiều ngôi đền, khách sạn ở Nhật Bản yêu cầu khách phải tháo giày trước khi vào trong. Vì vậy mang giày sandal sẽ thuận tiện. Ngoài ra, đi giày sandal cũng thoải mái hơn trong mùa mưa, du khách không lo bị ướt, lấm bẩn như giày thể thao.

Áo thun và váy ngắn

Trong thời tiết nóng của Nhật Bản, áo phông hoặc những chất liệu vải thoáng khí sẽ phù hợp. Bạn có thể sẽ không cần áo khoác, vì nhiệt độ trung bình ở đây mùa này khoảng 24 độ C. 

Trong thời tiết nóng của Nhật Bản, áo phông hoặc những chất liệu vải thoáng khí sẽ phù hợp

Mùa hè ở Nhật thường có độ ẩm cao, mặc quần jeans vào thời tiết này sẽ làm bạn khó chịu. Thay vào đó bạn nên chọn quần ngắn, váy ngắn hoặc quần ống rộng.  

Nếu bạn đến các vùng phía Bắc Nhật Bản vào mùa hè (Hokkaido hay các vùng núi như Kamikochi), đừng quên mang theo áo khoác mỏng hoặc quần dài trong vali du lịch vì ban đêm nhiệt độ những nơi này hạ xuống khá thấp. 

Với những chia sẻ mẹo du lịch Nhật Bản trên hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi vui và nhiều kỷ niệm. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều bài học hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

30/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng