1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Du lịch hè và những bí quyết không bị chặt chém

Những chuyến du lịch hè luôn đem lại cảm giác hào hứng và sôi nổi. Rất nhiều bạn đã rục rịch tiến hành những chuyến đi. Tuy nhiên, những câu chuyện về nạn “chặt chém” giá cả vẫn còn văng vẳng trên khắp các diễn đàn. Thật đáng lo ngại. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng éo le này đây? Hãy cùng nằm lòng những bí quyết sau nhé!

1. Tìm hiểu kỹ thông tin địa điểm đến

Nắm bắt được những thông tin cần thiết của nơi mình đặt chân tới là một bước rất quan trọng để chuyến du lịch hè  được trọn vẹn. Khi có được cái nhìn tổng quan về điểm đến, bạn sẽ không còn mất thời gian suy nghĩ đến đấy ăn gì và chơi gì. Bên cạnh đó, việc tìm ra những địa chỉ uy tín, giá cả hợp túi tiền cũng nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi gặp phải mức giá trên trời của một số nơi. 

Xem thêm: Mẹo để tránh các phụ phí phát sinh khi du lịch hè

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi khởi hành

Bạn nên kiểm tra hoặc tham khảo thông tin giá cả về phương tiện di chuyển, khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ khác tại điểm đến trước khi khởi hành là tốt nhất. 

2. Luôn chủ động hỏi giá

Các dịch vụ bạn sử dụng trong chuyến du lịch hè đều có nguy cơ bị chặt chém. Khi đến những quán ăn, nhà hàng có niêm yết giá rõ ràng trong menu thì bạn không cần phải băn khoăn nửa. Nếu không, hãy chủ động hỏi giá trước khi gọi đồ ăn để không dính vào tình thế đã rồi. 

Ngay cả khách sạn, phương tiện di chuyển bạn cũng nên hỏi giá trước khi đồng ý xác nhận sử dụng. Khảo sát giá ở địa phương và tìm một địa chỉ uy tín để sử dụng. 

Chủ động hỏi giá trước khi sử dụng

Tham khảo thêm: 5 lỗi nhỏ cần tránh nếu không muốn mất tiền oan

3. Đừng ngại mặc cả khi mua đồ

Việc mua sắm khi du lịch hè là chuyện đương nhiên. Chất đầy vali du lịch của bạn với những món quà và kỉ niệm khi trở về nhà. Tuy nhiên, có những bạn thường hay rụt rè và an phận với những giá cả mà người bán đưa ra. Hãy cứ mạnh dạn mặc cả trực tiếp để có giá hợp lý hơn. 

Hãy chủ động mặc cả khi mua đồ 

4. Không nên sử dụng các dịch vụ trung gian

Các chiêu trò chèo kéo khách hàng hoặc cung cấp dịch vụ với giá trên trời để được hưởng lợi nhuận của các “con cò” vẫn thường xảy ra. Khi nhận được lời đề nghị sử dụng các dịch vụ thông qua trung gian để có giá rẻ hơn, tốt hơn thì hãy cảnh giác. Đừng vội tin để tránh bị đưa vào tròng oan uổng. 

Mọi cuộc trải nghiệm đều có thể có rủi ro hoặc bất cập. Tuy nhiên, việc hạn chế chúng xảy ra là điều cần thiết. Qua những kinh nghiệm du lịch trên, mong rằng bạn sẽ có được một chuyến vi vu hè được tận hưởng đúng nghĩa. 

Nguồn ảnh: Internet

12/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng