1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo để tránh các phụ phí phát sinh khi du lịch hè

Trong mỗi chuyến du lịch hè việc có chi phí phát sinh là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên để bảo vệ túi tiền của mình và tránh trả thêm tiền cho những dịch vụ không cần thiết, bạn cần tham khảo những lời khuyên sau đây nhé.

1. Cần hiểu rõ những quy định về hành lý

Các hãng hàng không đều có những quy định rất cụ thể về số lượng, cân nặng và kích thước hành lý được mang theo. Trước khi bay, bạn nên nắm rõ những quy định này nếu như không muốn bị phạt vì quá trọng lượng cho phép. Trong trường hợp mang đúng số cân quy định nhưng bạn đã chia nhỏ ra thành quá nhiều túi hoặc hành lý vượt quá kích thước cho phép thì bạn vẫn phải mất thêm phí.

Xem thêm: Bạn đã biết cách chọn vali du lịch hè đúng cách?

Thông thường các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air hay Jestar, hành lý xách tay được phép mang theo là 7kg, Vietnam Airlines là 15 – 20kg tùy từng hạng ghế. Một cách để không phải trả thêm chi phí này là để đảm bảo hành lý của bạn phù hợp. Và nếu bạn có nhiều hành lý, hãy đặt thêm gói ký gửi hành lý khi book vé máy bay, bởi nếu bạn ra sân bay rồi mới mua bổ sung thì mức giá cước sẽ rất đắt.

2.Hỏi rõ các mức phí dịch vụ ở sân bay trước khi sử dụng

Nếu bạn muốn đổi chuyến, du lịch cùng thú cưng, hoặc bị trễ chuyến và muốn sử dụng dịch vụ hộp ngủ tại sân bay thì chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều phí. Một số hãng hàng không còn tính phí nếu bạn muốn được sử dụng wifi. Vì vậy, trước khi muốn sử dụng dịch vụ nào đó tại sân bay hãy hỏi nhân viên sân bay về phí của những dịch vụ đó.

3.Phí thay đổi chỗ ngồi

Thực tế cho thấy, việc chấp nhận thay đổi đặt chỗ là điều mà không phải hãng hàng không nào cũng muốn, mặc dù khi thay đổi, hành khách có thể phải chịu phí phát sinh. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tránh được khoản lệ phí bổ sung này. Bạn chỉ cần thay đổi thông tin đặt chỗ của mình trong vòng 24 giờ (với điều kiện vé được mua ít nhất một tuần trước khi chuyến bay được khởi hành). Trong trường hợp bạn không biết chắc mình có thay đổi đặt chỗ hay không, hãy xem xét mua vé hoàn lại.

4.Tính phí trẻ em

Thông thường, các khách sạn không tính phí nếu bạn muốn thêm một giường trẻ em trong phòng đôi của hai vợ chồng. Tuy nhiên, một số khác lại cộng thêm khoản phí nho nhỏ vào hóa đơn và bạn nên chuẩn bị trước tinh thần nếu không muốn bị bất ngờ.

5.Không sử dụng minibar

Các tủ lạnh dạng minibar thường có nhiều đồ ăn, nước uống hấp dẫn, tuy nhiên chúng thường không được miễn phí mà giá còn đắt đỏ hơn bên ngoài rất nhiều. Vì vậy, bạn nên hỏi hướng dẫn viên thật kỹ trước khi sử dụng. Nếu không được miễn phí tốt nhất là hãy mang theo nước uống và sử dụng đồ ăn bên ngoài nếu không muốn bị rỗng túi vì những dịch vụ này.

6.Điện thoại gọi từ phòng

Trong phòng khách sạn luôn có sẵn điện thoại, tuy nhiên chúng không hề miễn phí. Các cuộc điện thoại đường dài gọi từ phòng hầu hết đều bị tính phí nặng, vì vậy, tốt hơn bạn nên dùng điện thoại di động.

7.Phí nghỉ dưỡng

Có lẽ mức phụ phí gây bực mình nhất cho các du khách hiện đại ngày nay chính là… phí nghỉ dưỡng! Đây là khoản phí bắt buộc tại một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên danh nghĩa để trang trải các chi phí tiện nghi nhất định như hoạt động tập thể dục, ghế ngồi bãi biển và thậm chí là phí dịch vụ phòng. Rất nhiều du khách gặp khó khăn trong việc tránh các khoản phí này, thậm chí là đã cố gắng không sử dụng một số tiện nghi có tại khách sạn. Vấn đề là các chi phí này thường không thể thương lượng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những loại phí phát sinh không đáng có nhé. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

 

22/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng