1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Cách xếp đồ gọn gàng vào vali đi du học bạn cần biết

Để chuyến du học của bạn suôn sẻ ngoài những giấy tờ cần thiết phải mang theo thì quần áo, đồ dùng cá nhân cũng rất quan trọng. Để có thể đem được hết những món đồ đã liệt kê bạn cần phải học cách xếp đồ gọn gàng vào vali đi du học sao thật khoa học. Nếu còn đang lúng túng trong khâu này thì bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thông tin về hành lý máy bay

Với những bạn đang có ý định du học nước ngoài có lẽ hành lý là thứ bạn quan tâm. Để có thể đem theo được hết những món đồ cần thiết điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là nên sắm cho mình 1 vali kéo và balo du lịch hay túi xách tay đeo theo người để đựng các loại giấy tờ quan trọng.

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc mang theo những vật dụng gì thật sự cần thiết bởi hành lý có giới hạn về trọng lượng, bạn không nên vi phạm nội quy này tại sân bay tránh gây phiền toái.

>>> Những rắc rối với hộ chiếu du lịch khiến bạn dễ bị hoãn chuyến đi

Tùy mỗi chuyến bay sẽ có quy định về hành lý khác nhau, vì vậy bạn nên nghiên cứu trước để đem đồ phù hợp

Như đã biết, đồ mang theo khi lên máy bay được chia thành 2 loại là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Hành lý ký gửi thường sẽ được dùng để những đồ vật nặng, cồng kềnh. Còn hành lý xách tay là loại mà bạn có thể mang theo bên mình khi lên máy bay.

Theo quy định, hành lý ký gửi được mang từ 20 - 40kg (tùy vé, tùy hãng máy bay). Hành lý xách tay không mang quá 7kg. Tuy nhiên, nếu hành lý được xếp ngay ngắn, gọn gàng thì các bạn có thể mang theo tới 10kg đấy nhé!

Để không phải gặp những rắc rối về hành lý các bạn hãy ghi nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay để không bị bắt bỏ lại đồ rất mất thời gian hay phải đóng mức phí quá cân khá cao. Tóm lại, bạn chỉ mang theo những vật dụng thực sự cần thiết, đúng quy định và đóng gói hành lý gọn gàng, tiện lợi.

Một điều quan trọng khác là bạn cũng cần phải tìm hiểu về khí hậu, thời tiết của đất nước mà mình sắp đi du học để lựa chọn được đồ dùng mang theo sao cho thích hợp nhất, tránh việc mang dư thừa không cần thiết sử dụng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất nơi mình sẽ ở lại để cân nhắc nên mang thứ gì và không nên mang thứ gì.

Lựa chọn vali, túi xách mang đi du học

Với hành lý xách tay (thường tầm 7kg) bạn nên chọn túi, balo hay vali thật nhỏ gọn có thể đặt trên kệ máy bay hoặc ở chỗ bạn ngồi. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những loại vali du lịch có khóa để bảo vệ đồ đạc của mình được tốt hơn.

>>> Mẹo chuẩn bị vali đi du học Nhật từ A-Z

Tùy vào số ký hành lý bạn dự định đem theo mà bạn sẽ đưa ra quyết định chọn mẫu vali kéo du học phù hợp

Với hành lý ký gửi (từ 20-40kg) bạn cần lựa chọn loại vali chịu được sự va đập cao và có kết cấu an toàn.Về kích thước thì bạn nên chọn vali có kích thước vừa đủ, không quá cồng kềnh để thuận tiện trong việc di chuyển hay đồ đạc không bị xới tung lên trong quá trình đi máy bay.

Nên chọn vali kéo du lịch có trọng lượng từ 3kg trở xuống để tiết kiệm được số cân nặng cho đồ đạc của mình. Bạn nên ưu tiên những vali có chất liệu vỏ cứng để tránh bị va đập khi di chuyển, có độ bền và dẻo dai cao.

Sắp xếp hành lý vào vali một cách khoa học, đúng nguyên tắc

Bạn nhất thiết cần phải học cách xếp đồ vào vali đi du học theo nguyên tắc sau đây:

  • Cho đồ đạc vào theo thứ tự ưu tiên từ dưới lên trên
  • Đồ nặng để dưới cùng, sau đó đến đồ dễ vỡ ở giữa và trên cùng là đồ đạc nhẹ nhàng
  • Tận dụng các khoảng trống trong vali để nhét những đồ nhỏ hơn.

Dù bạn đem ít đồ hay nhiều đồ thì cũng nên tuân thủ nguyên tắc xếp đồ từ dưới lên để tiết kiệm diện tích và dễ dàng lấy khi cần

Với hành lý xách tay

Bạn nên để vào đó các loại giấy tờ quan trọng và tiền bạc, máy tính, điện thoại cùng một số đồ ăn nhẹ hay vật dụng hàng ngày cần thiết phòng khi chưa đến được chỗ ở bạn còn có cái để sử dụng trước.

Với hành lý ký gửi

Bạn cần cân nhắc thật cẩn thận những vật dụng cần thiết nhất mang theo, tránh việc nhét tất cả vào một kiện hàng thật to vác ra sân bay. Bạn nên chia nhỏ thành nhiều kiện hàng, mỗi kiện không quá 30kg.

Lưu ý rằng bạn không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm cắp ra tay. Bạn hãy cẩn thận photo các giấy tờ cần thiết thêm một bản rồi cất trong hành lý ký gửi.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết thêm được nhiều cách xếp và chọn vali đi du học phù hợp. Đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ mẹo vặt hữu ích khi du lịch của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

12/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng