1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bí kíp sắp xếp hành lý gọn nhẹ khi du lịch Đà Lạt

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi sẽ không chỉ dừng lại ở việc lên kế hoạch, múa vé tàu xe, đặt phòng nghỉ… Mà chắc chắn bạn cần đầu tư thời gian để lựa chọn và sắp xếp hành lý du lịch Đà Lạt sao cho đủ và gọn nhẹ nhất. Một chiếc vali du lịch sẽ chỉ có kích thước nhất định, sắp xếp khéo léo sẽ giúp bạn mang theo được nhiều đồ đạc nhất cho chuyến đi của mình.

1. Lên danh sách những hành lý sẽ mang theo

Bạn cần biết mình sẽ mang theo những món đồ nào. Điều này rất cần thiết để bạn tính toán hợp lý những món đồ sẽ mang đi. Thực ra, chúng ta thường chọn cảm tính những món đồ mình cần cho mỗi chuyến đi.

>>> 5 sai lầm hay mắc phải khi sắp xếp hành lý du lịch

Để không phải mang nặng nhưng vẫn đủ đồ mặc khi du lịch bạn nên lên danh sách chi tiết 

Thường thì nữ giới hay mang quá thừa số trang phục mình thực sự cần. Lượng quần áo, phụ kiện mang theo sẽ phụ thuộc lịch trình chuyến đi. Ước lượng một ngày bạn cần bao nhiêu bộ quần áo thì sẽ tính được mình nên mang theo bao nhiêu bộ.

Việc lên danh sách cũng hạn chế tình trạng đồ cần thì không mang, mà đồ mang theo thì không cần. Sẽ có một số đồ cần ưu tiên mang theo, và một số thứ nếu vali quá chật thì có thể để lại. Ngoài quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, bạn đừng quên mang theo các loại thuốc men thiết yếu. Bàn là và máy sấy tóc thì có thể để lại nếu đã quá nhiều đồ vì bạn có thể mượn chúng tại các khách sạn.

2. Sắp xếp hành lý du lịch Đà Lạt với chiếc vali phù hợp

Sau khi đã xác định được những thứ mình sẽ mang đi, giờ là đến lúc chọn vali. Tất nhiên, là việc này chỉ cần thiết nếu bạn có nhiều hơn 1 cái vali với các kích thước khác nhau.

Chuyến đi ngắn ngày thì lượng đồ đạc ít, và vì thế nên chọn chiếc vali nhỏ nhất mà mình có. Chuyến đi dài ngày hơn thì cũng không nên chọn những chiếc vali quá to, căn cứ vào thể tích đồ đạc cần mang để tính toán chọn chiếc vali phù hợp. Nếu di chuyển bằng máy bay, và không mua thêm hành lý ký gửi thì cần chắc chắn là vali của bạn mang theo không quá khổ so với quy định.

Còn nếu bạn chưa có vali và đang phân vân mua một chiếc vali kéo để sử dụng thì hãy chọn một chiếc có kích thước trung bình. Nó sẽ phù hợp cho cả những chuyến đi ngắn ngày, và những chuyến đi không quá dài ngày. Tốt nhất là chọn loại vali vỏ nhựa cao cấp hoặc vải chống thấm, có bánh xe đẩy. Sẽ không dễ thở chút nào nếu cứ phải ì ạch bê chiếc vali từ nơi này đến nơi khác khi di chuyển.

3. Cuộn tròn quần áo sẽ ít tốn diện tích nhất

Thay vì gấp quần áo như cách chúng ta vẫn thường làm, cách cuộn quần áo thành các cuộn tròn sẽ giúp vali kéo của bạn cất giữ được nhiều quần áo hơn. Cách này đặc biệt hữu dụng với những đồ dày dặn như áo khoác, quần bò, khăn tắm…

Nếu bạn không tin thì cứ thử làm theo cách này và so sánh với cách gấp quần áo truyền thống. Dễ thấy rằng, kiểu cuộn tròn này khiến quần áo ít tốn diện tích hơn và nhét được nhiều hơn đồ vào vali. Một ưu điểm của cách cuộn tròn này quần áo trông sẽ đỡ nhăn hơn.

Để tiết kiệm diện tích vali du lịch bạn nên cuộn tròn quần áo khi sắp xếp vào vali nhé

Quần áo được cuộn tròn và đặt khít nhau trong lòng vali. Chẳng mấy chốc bạn đã thấy một đống quần áo to đùng giờ nằm gọn gàng trong chiếc vali của mình. Nếu mang theo những đồ dễ vỡ như nước hoa hoặc lọ đựng mỹ phẩm bằng thuỷ tinh, bạn có thể nhét chúng vào giữa đống quần áo để tránh va đập khi di chuyển.

4. Bí mật với những chiếc túi kéo khoá nhựa để sắp xếp hành lý du lịch Đà Lạt hiệu quả

Bạn đã bao giờ sử dụng những chiếc túi khóa nhựa này khi sắp xếp hành lý của mình? Nó thực sự hiệu quả khi dùng để đựng đồ lót và những loại quần áo mỏng. Chỉ cần gắp thật gọn quần áo và cho vào các túi khóa nhựa hay túi ziplock này, kéo khoá và ép chặt cho không khí chui ra hết. Bạn sẽ thấy ngay rằng, thể tích của chúng giảm đi đáng kể.

Kể cả với các đồ dùng như bàn chải đánh răng, dao cạo, kem đánh răng, mỹ phẩm… việc sử dụng các túi ziplock cũng giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả. Không những thế, chúng sẽ không bị lẫn lộn hoặc rơi ra ngoài khi bạn không để ý.

5. Tận dụng diện tích của chiếc hộp đựng kính khi sắp xếp hành lý du lịch

Muốn mang được nhiều đồ nhất thì bạn cần tiết kiệm và tận dụng những không gian nhỏ nhất trong vali. Chiếc hộp đựng kính là một ví dụ điển hình. Nếu bạn đang đeo kính thì hiển nhiên hộp đựng kính sẽ trống không.

Hãy để những cọng dây sạc, tai nghe vào hộp kính trống để tiết kiệm diện tích nhé

Những chiếc dây sạc điện thoại, dây cáp hoặc tai nghe nữa khi cất trong hộp đựng kính sẽ tranh thủ được không gian này. Đồng thời, cũng hạn chế sự chèn ép của các đồ dùng khác gây gãy dập dây. Chỉ cần cuộn tròn dây sạc, tai nghe… cố định bằng một sợi chun và nhét vào bên trong hộp kính, đóng hộp và cất nó vào vali. Nếu không có hộp kính bạn có thể lựa một chiếc hộp kẹo nhỏ chẳng hạn để cất những món đồ này.

6. Sử dụng các lọ nhựa chiết mỹ phẩm mang theo khi đi du lịch

Thay vì vác theo cả một lọ mỹ phẩm to uỵch hay dầu gội, sữa tắm, thì những chai nhựa chiết sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều. Chỉ cần nhìn vào thể tích và so sánh cũng đủ thấy nó tiết kiệm cho bạn bao nhiêu không gian trong vali.

>>> Mẹo vệ sinh và bảo quản túi đựng mỹ phẩm sau khi du lịch

Trên đây là những bí kíp để sắp xếp hành lý du lịch Đà Lạt gọn nhẹ nhất cho bạn. Đảm bảo tất cả những thứ bạn cần được nằm gọn trong vali hành lý. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẹo vặt du lịch hữu ích thì đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ kế tiếp nhé.

Nguồn ảnh: Internet

27/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng