1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo vệ sinh và bảo quản túi đựng mỹ phẩm sau khi du lịch

Túi đựng mỹ phẩm là vật dụng không thể thiếu của chị em khi du lịch. Tuy nhiên sau khi dùng một thời gian những chiếc túi của bạn sẽ bị cũ và dễ bị hỏng. Để những chiếc túi đựng mỹ phẩm sử dụng được lâu dài sau đây là một mẹo vệ sinh và bảo quản bạn cần quan tâm.

1.Cách bảo quản túi đựng mỹ phẩm du lịch đúng cách

Một tình trạng khá phổ biến ở các chị, em hiện nay đó chính là chúng ta thường hay cất túi đựng mỹ phẩm du lịch vào một nơi nào đó. Chỉ khi cần dùng các chị, em mới lấy ra. Sau khi kết thúc chuyến du lịch thì lại cất em nó vào chỗ cũ. Như vậy không sai, tuy nhiên để có thể bảo quản được chiếc túi này luôn mới thì các chị, em cần lưu ý thêm cho mình một số điểm sau đây nữa nhé.

>>> 3 loại túi đựng đồ cá nhân thông dụng bạn cần có để chuyến du lịch trọn vẹn

Tránh để túi ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm thấp

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến chiếc túi đựng mỹ phẩm của các chị, em nhanh hỏng nhất. Nhưng đồng thời lại được ít quan tâm nhất.

Hạn chế để túi đựng mỹ phẩm ở nơi quá ẩm hoặc quá nóng

Mặc dù hiện nay các thương hiệu đồ du lịch cao cấp đều cho ra đời những dòng sản phẩm túi đựng đồ mỹ phẩm chống nước khá tốt. Tuy nhiên không vì thế mà các bạn có thể làm ngơ với em nó nhé.

Việc để túi đựng mỹ phẩm ở nơi có nhiệt độ cao chẳng hạn như ánh nắng gay gắt là điều cấm kỵ tuyệt đối dành cho các cô nàng. Ánh nắng quá cao khiến chiếc túi sẽ không bảo vệ được mỹ phẩm bên trong mà còn làm cho chiếc túi nhanh phai màu và hỏng.

Ngược lại nếu để túi đựng mỹ phẩm ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp như các khe tủ, các hộc bàn khiến cho chiếc túi của bạn nhanh bị ẩm mốc. Từ đó sẽ có tất nhiều mầm bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chúng ta.

Nhiệt độ thích hợp nhất để giữ cho chiếc túi luôn bền đó là từ > 10 độ và < 40 độ. Các chị em hãy lưu ý tới điểm này nhé.

Thường xuyên giặt túi đựng mỹ phẩm

Giặt túi đựng mỹ phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào sẽ giúp cho chiếc túi của bạn được sạch sẽ hơn. Thời gian thích hợp nhất cho các chị em vệ sinh túi là khoảng 2 tháng/ 1 lần. Đồng thời khi giặt xong các bạn nhớ đừng phơi trong tiết trời nắng gay gắt mà phải phơi trong bóng râm nhé.

Luôn kiểm tra xem mỹ phẩm có được đóng chặt trước khi bỏ vào túi hay không

Trong một vài trường hợp thì các chị, em có việc gấp nên không kiểm tra lại xem mình đã đóng chặt từng loại mỹ phẩm mang theo hay chưa. Điều này là không may nếu như có lọ mỹ phẩm nào đổ ra túi thì sẽ rất khó khăn. Những lúc như vậy thì các bạn nên tranh thủ lau hoặc giặt túi đi nhé.

>>> Bạn đã biết cách chọn chai chiết mỹ phẩm đúng cách?

Không để đồ vật sắc nhọn vào bên trong túi.

Mặc dù những chiếc túi đựng mỹ phẩm du lịch được các nghệ nhân sử dụng chất liệu thông minh nhưng nó cũng không thể chống lại được các vật dụng quá sắc nhọn. Mà các bạn biết đó, con gái chúng mình có vô số các vật sắc, nhọn nhỏ nhỏ xinh xinh như dũa móng tay chẳng hạn.

Hạn chế để những vật dụng sắc nhọn vào túi đựng mỹ phẩm để đảm bão túi không bị rách

Lời khuyên cho các bạn đó là nếu có mang theo những vật sắc nhọn thì nhớ quấn chúng vào tờ giấy thật chặt rồi hãy cất vào túi đựng mỹ phẩm nhé.

2. Cách vệ sinh túi đựng mỹ phẩm du lịch nhanh, gọn và đúng cách nhất.

Có rất nhiều chi, em vẫn chưa biết cách vệ sinh túi như thế nào cho đúng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh túi đựng mỹ phẩm du lịch nhanh, gọn và đúng cách nhất. Trước khi hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc khăn mềm và 1 lọ dung dịch xà bông nhé.

Vệ sinh túi đựng mỹ phẩm với bàn chải mềm

Bước 1: Lấy hết mọi vật dụng trong túi mỹ phẩm ra. Sau đó đem túi ngâm trong hỗn hợp xà bông trong vòng 30 phút.

Bước 2: Làm sạch các vết bẩn bên ngoài trước. Sau đó dùng khăn mềm chùi nhẹ từ trong ra ngoài túi. Bạn tuyệt đối không nên dùng bàn chải để chùi túi. Bởi chúng sẽ làm chiếc túi mỹ phẩm của bạn nhanh hỏng và rách.

Bước 3 : Sau đó lấy một ít nước ấm và thêm 1 ít dung dịch xà bông. Tiếp tục chà nhẹ nhàng lần 2 để có thể lấy đi toàn bộ bụi bẩn của túi lần nữa. Các bạn lưu ý là không nên dùng chất tẩy rửa để giặt túi nhé. Chúng sẽ làm chiếc túi của bạn nhanh bay màu.

Bước 4: Sau khi giặt xong thì bạn đem túi phơi trong bóng râm. Tránh tuyệt đối phơi ở nơi có ánh nắng cao nhé.

Hy vọng những bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh và bảo quản túi đựng mỹ phẩm du lịch đúng cách. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

20/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng