1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những sai lầm khi du lịch khiến bạn tốn thời gian

Khi đi du lịch, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy mình không đủ thời gian để làm hết mọi việc theo lịch trình chỉ vì những sai lầm dưới đây.

1. Lựa chọn các đường bay có quá cảnh

Thông thường các đường bay có quá cảnh sẽ mang mức giá rẻ hơn các đường bay trực tiếp. Tuy vậy, khả năng cao là bạn sẽ phải chờ đợi vô cùng lâu để hoàn tất lịch trình bay, chưa kể đến các rủi ro như trễ chuyến. Vì thế khi đặt vé, hãy chú ý đến lịch trình. Lưu ý về các chuyến bay thẳng và chuyến bay không nghỉ. Các chuyến bay thẳng đôi lúc vẫn dừng lại tại một số sân bay nhất định mặc dù bạn không cần phải ra khỏi máy bay. Còn các chuyến bay không nghỉ sẽ bay thẳng đến điểm đến mà không dừng lại.

Thông thường các đường bay có quá cảnh sẽ mất nhiều thời gian hơn các đường bay trực tiếp

Xem thêm:Du lịch hè và những lưu ý về tình trạng sức khỏe

2. Chọn chuyến bay hạ cánh tại các sân bay xa trung tâm thành phố

Tại các đô thị lớn, việc nhiều sân bay quốc tế hoạt động cùng một khu vực là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khoảng cách từ các sân bay đến trung tâm thành phố là khác nhau. Vì thế, bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể đến được sân bay gần với trung tâm hơn, nhờ đó tiết kiệm được thời gian di chuyển, đặc biệt là tại những thành phố hay xảy ra kẹt xe.

3. Xếp hàng làm thủ tục tại sân bay

Đến sân bay sớm hơn vài giờ trước chuyến bay là việc làm cần thiết để bạn có đủ thời gian làm các thủ tục hàng không. Thời gian để làm thủ tục hoàn toàn không thể lường trước được, tuy nhiên có một số thủ thuật có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chúng. Tại các sân bay quốc tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ Global Entry, một dịch vụ giúp bạn hoàn tất cả thủ tục hàng không từ trước. Bạn sẽ không phải xếp hàng thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan vốn tiêu tốn rất nhiều thời gian nữa.

Bạn có thể check in online để tiết kiệm thời gian đợi ngoài sân bay

4. Chọn chỗ ở xa với điểm cần đến

Việc chọn chỗ ở tại ngoại ô các đô thị có thể tiết kiệm được chi phí, thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với hai vấn đề: chi phí đi lại và thời gian đi lại. Bạn phải tốn một khoảng thời gian không nhỏ để sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt hay tàu điện ngầm để đến được nơi mình mong muốn. Vừa mất thời gian vừa phải đối mặt với nhiều nguy cơ như đi lạc, quả thực chẳng đáng chút nào. Hãy bỏ tiền thuê một khách sạn hay nhà nghỉ gần nơi muốn đến, và bạn sẽ cảm thấy khoản đầu tư của mình là xứng đáng khi có thể thoải mái tận hưởng mà vẫn tránh được những rủi ro không đáng có.

5. Đi ăn sáng

Việc thưởng thức bữa sáng tại khách sạn là cách khá hay để bắt đầu một ngày mới, tuy nhiên bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian. Thay vì ăn sáng tại nhà hàng, hãy dành chút thời gian để thưởng thức ẩm thực tại nơi bạn vừa đến. Bạn vừa có cơ hội ăn những món ăn lạ miệng lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí.

Việc thưởng thức bữa sáng tại khách sạn là cách khá hay để bắt đầu một ngày mới, tuy nhiên bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian

6. Xếp hàng tại những địa điểm du lịch nổi tiếng

Dù đi đâu, bạn cũng dễ dàng bắt gặp cảnh tượng khách du lịch xếp hàng dài để thăm quan một địa danh nào đó. Tại những địa điểm nổi tiếng, việc thăm quan cũng đồng nghĩa với xếp hàng. Đây là việc khó tránh khỏi, tuy nhiên nghiên cứu về địa danh trước khi đến nơi có thể sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế như việc đặt vé trước, đến rất sớm...

7. Mua quà lưu niệm

Các cửa hàng bán quà lưu niệm ở đâu cũng có những nét giống nhau. Việc mua quà cho bạn bè hay người thân trong gia đình là điều bình thường, tuy nhiên đừng tốn nhiều thời gian chỉ để lựa chọn món nào nên mua. Nên dành thời gian để tận hưởng khoảng thời gian ở địa điểm bạn đang đi du lịch thay vì tốn cả buổi chỉ để lựa được một vài món đồ bắt mắt.

Hãy mua những món cần thiết và đừng phí thời gian để mua quà tặng không mang ý nghĩa gì nhé

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết cách để có thêm nhiều thời gian du lịch hơn nhé. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích.

Nguồn ảnh: Internet

18/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng