1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Những quan điểm sai khi đặt vé máy bay ai cũng thường mắc phải

Bạn đang băn khoăn và từ đặt câu hỏi, tại sao mình không thể có chuyến du lịch, hay công tác tiết kiệm như người khác? Bạn muốn có được vé máy bay giá rẻ nhất, dịch vụ bay tốt nhất, vậy bạn hãy bỏ đi 10 sai lầm nghiêm trọng sau đây nhé.

1. Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Bạn nên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Qua đó, chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé, dịch vụ.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ cho gia đình

Bạn nên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng

2. Không xem thông tin chuyến bay một cách kỹ lưỡng

Đừng vội đặt vé khi chưa biết gì về chuyến bay mà bạn chọn. Rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh nhau. Một chút sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến dịch vụ, chất lượng chuyến bay. Nếu trót đặt mua vé, bạn có thể hủy lệnh đó trong trường hợp được hủy miễn phí. Bạn có thể đặt vé của một hãng hàng không khác có chất lượng dịch vụ tốt hơn.

3. Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mại

Mặc dù khoảng chênh lệch chi phí không đáng kể, với nhiều người, việc đặt vé vào ngày khuyến mại có thể giảm đáng kể chi phí bay. Theo một báo cáo của Mỹ, việc mua vé các ngày thứ 5 (đối với các chuyến bay nội địa) và các ngày cuối tuần (đối với các chuyến bay quốc tế) sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho khách hàng. Bạn nên lưu ý đến ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có được chuyến bay tiết kiệm nhất.

Bạn nên mua vé máy bay vào dịp khuyến mãi để tiết kiệm tiền

4. Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý.

5. Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm điạ điểm đến

Giả sử chúng ta đang cần đến tham dự lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng không thể tìm thấy chuyến bay nào đến thành phố này. Một du khách thông minh sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm và xem xét các chuyến bay tới vùng lân cận như Vienna, Munich, Prague hay Bratislava. Sau đó, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ tới Budapest với chi phí phải chăng. Tóm lại, bạn nên chú ý tìm kiếm các điểm đến lân cận để thay thế địa điểm chính mà bạn muốn thăm. Đây có thể là cơ hội để bạn khám phá thêm các địa điểm thú vị.

Hãy linh hoạt chuyến bay để lịch trình của bạn không bị ảnh hưởng

6. Không linh hoạt ngày bay

Theo thống kê, nhiều người đã tiết kiệm khá nhiều chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lộ trình cụ thể. Thông thường, thứ 4 là ngày tốt nhất cho dân du lịch đặt vé, có thể tiết kiệm tới 60 USD cho chuyến  quốc tế. Thủ nhật là ngày vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế, và thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo để đặt vé bay nội địa Mỹ.

7. Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế... vào giá vé. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

Bạn nên xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay

8. Đặt vé quá muộn

Chúng ta nên chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sớm nhất có thể. Việc đầu tiên là đặt vé sớm để sắp xếp công việc cho hợp lý. Nấu đặt vé quá muộn, bạn có thể không chủ động được lịch trình bay, lịch trình công việc mình cần làm và thậm chí vé máy bay cũng không theo ý muốn.

9. Đặt vé quá sớm

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại

10. Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay... Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hàng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Bằng cách này chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết.

Qua bài chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết cách để đặt vé máy bay tốt nhất. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch của LUG để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

20/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng