1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ cho gia đình

Săn vé máy bay cho cả đoàn gia đình tầm 8-10 người đã khó mà còn săn làm sao để được giá tốt còn khó hơn. Để không bị lỡ cơ hội có được vé rẻ cho gia đình sau đây là một vài kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ hữu ích.

Xem thêm: 4 cách làm tan biến nỗi lo ngủ không ngon khi du lịch

Những thông tin về vé máy bay đoàn bạn cần nắm

Khi tự túc kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến, giá vé sẽ chỉ hiển thị nếu số lượng người lớn và trẻ em ít hơn 9 người. Với đoàn đông hơn 9 người bạn thường phải liên hệ trực tiếp lên hãng hoặc đại lý để họ báo giá. Chú ý nếu đoàn có 9 lớn cùng vài em bé (dưới 2 tuổi) thì bạn vẫn có thể đặt như bình thường bởi các bé không mất chỗ ngồi.

Nếu trẻ dưới 2 tuổi bạn có thể không cần đặt thêm vé để tiết kiệm chi phí

“Mua càng nhiều giá càng rẻ”  điều này không áp dụng với vé đoàn trên 9 người. Vé đoàn thực chất vốn không rẻ, bởi hãng cần phải sắp xếp chỗ ngồi để đảm bảo những người trong đoàn ngồi gần nhau và đều chung chuyến bay nếu có thể.  May ra khi đặt được vé đoàn rẻ hơn với đặt vé lẻ là do bạn đặt vé sớm thôi.

Vì vậy, bạn nên tách thành nhiều đơn hàng để đặt vé. Như vậy vừa kiểm tra trước được giá vé, vừa săn được giá rẻ hơn. Ví dụ đoàn có 15 người, bạn sẽ tách thành 1 đơn có 9 người, 1 đơn có 6 người.

Những điều cần lên kế hoạch và thống nhất trước

Bay chặng nào, bay thời gian nào chắc chắn sẽ cần được thống nhất đầu tiên. Tuy nhiên khi đặt vé máy bay, có thể ngày cả đoàn muốn không có vé giá rẻ, lùi lại vài ngày thì giá sẽ rẻ hơn. Vì vậy cần thống nhất trước một số ngày thay thế mà cả đoàn cùng đồng ý, khi kiểm tra vé có gì còn đặt luôn đỡ hỏi lại từng người.

Hãy tìm hiểu kỹ chuyến bay để cả gia đình thống nhất ngày và giờ bay

Bạn nên lập sẵn file gồm bảng tên,  giới tính, số điện thoại của những người trong đoàn. Khi đặt vé chỉ cần copy/ paste thông tin hành khách vào là xong chứ không phải gõ nhiều lần rất tốn thời gian.

Như đã nói ở trên rằng nên chia đoàn thành các đơn hàng nhỏ để săn vé dễ hơn, vậy nên bạn cần chia luôn danh sách những ai thuộc 1 đơn hàng ngay từ đầu. Hết sức lưu ý, dù các đơn hàng chung chuyến bay nhưng cũng có thể có trường hợp hãng dồn chuyến nên đoàn sẽ bị tách người bay trước người bay sau. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không đặt đơn một đoàn toàn trẻ em, đơn hàng khác thì toàn người lớn.

Những lưu ý trong quá trình săn vé đoàn

Vì tách đơn hàng nên săn vé đoàn trong trường hợp này giống như khi bạn săn vé máy bay giá rẻ cho ít người. Đoàn hoàn toàn có thể đặt được vé máy bay giá rẻ nếu bạn nhớ cập nhật các chương trình khuyến mại của hãng.

Bạn có thể nhờ những người thân cùng tìm chuyến bay để có được giá tốt nhất

Vào thời gian có chương trình ưu đãi, hệ thống của hãng thường hay bị nghẽn vì quá nhiều người truy cập. Để đối phó với điều này, mọi người cần vận dụng nhiều các thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính…) khác nhau và vào website bằng những trình duyệt khác nhau. Mình thấy mở bằng điện thoại thường đỡ nghẽn hơn.

Qua bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên hy vọng bạn sẽ biết cách săn vé máy bay gia đình giá tốt.  Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều điều hay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

14/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng