1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Những món đồ không nên mua tại sân bay nếu không muốn tiền mất tật mang

Nhiều khách hàng có thói quen mua sắm đồ tại các khu miễn thuế tại sân bay vì cho rằng hàng hóa nơi đây sẽ rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy thất vọng với một số món hàng khi so sánh giá với bên ngoài đấy. Vậy khi du lịch những món đồ nào không nên mua tại sân bay?

Xem thêm: Ai sẽ được ngồi hàng ghế lối thoát hiểm trên máy bay?

Đồ miễn thuế

Nhiều người truyền tai nhau rằng mua đồ miễn thuế tại các sân bay thường sẽ có giá tốt hơn thị trường. Tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào món hàng bạn muốn mua nữa nhé. Thông thường những mặt hàng bị đánh thuế cao như thuốc lá hay rượu khi mua ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay sẽ có mức giá chiết khấu hơn khi mua bên ngoài.

Đồ miễn thuế có thật sự rẻ hơn thị trường bên ngoài?

Tuy nhiên với những mặt hàng như nước hoa, mỹ phẩm, đồ điện tử thì ngược lại. Chính vì thế để không bị mua lầm bạn nên kiểm tra thông tin và so sánh sản phẩm trên mạng trước khi quyết định nhé.

Đổi ngoại tệ

Đổi ngoại tệ ngay tại sân bay luôn được nhiều du khách lựa chọn, mặc dù tiện lợi nhưng bù lại bạn phải chịu một mức phí chênh lệch khá cao. Để có được chuyến du lịch trọn vẹn trước khi chuẩn bị du lịch bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt của nước sắp đến để tránh việc đổi tiền khi cần nhé.

Mặt khác bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền tại ATM trong sân bay. Tuy nhiên bạn nên làm thẻ tín dụng quốc tế để có thể thực hiện giao dịch hiệu quả.

Nước uống

Nước uống trong sân bay thường có giá cao hơn bên ngoài chính vì thế nếu bạn thường xuyên uống nước thì hãy đem theo một chai nước rỗng bên mình. Những trường hợp cần uống nước bạn có thể dùng chai để đựng nước ở những vòi nước công cộng tại sân bay.

Bạn có thể sử dụng nước miễn phí tại sân bay để tránh tốn thêm tiền

Một số quốc gia nghiêm ngặt như Hàn, Mỹ,...hải quan sẽ không cho bạn đem chai nước đang uống một nữa lên máy bay và buộc bạn phải vứt bỏ lại chúng. Chính vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng nước khi bay các chuyến bay nối tiếp nhé!

Đồ lưu niệm

Trong những chuyến du lịch quà lưu niệm chắc rằng là những thứ chiếm phần lớn diện tích vali của bạn. Tuy nhiên nếu như khi sắp bay về nước bạn bỗng chợt nhớ ra mua thiếu quà thì cũng có thể ghé các cửa hàng lưu niệm tại sân bay để chọn. Vì phần lớn những món quà lưu niệm ở sân bay có giá thành cao hơn bình thường nên bạn nên cân nhắc khi mua nhé.

Gối kê cổ chữ U

Gối kê cổ chữ U là món đồ dùng cần thiết trong mỗi chuyến du lịch. Chính vì thế nếu bạn lỡ quên hoặc làm mất trong chuyến đi thì hãy tìm nơi khác mua lại nhé. Bạn vẫn có thể mua tại sân bay tuy nhiên giá thành của nó thường sẽ khá cao.

Xem thêm: 5 tác dụng của gối kê cổ chữ U nhất định bạn phải biết

Gối kê cổ chữ U là món đồ dùng cần thiết trong mỗi chuyến du lịch

Nếu bạn quá bận để có thể tự trang bị cho mình những đồ dùng cần thiết khi du lịch thì vẫn có thể mua tại sân bay khi cần. Tuy nhiên bạn nên xem giá trước để không ấm ức và có định kiến xấu với nơi bạn đến nhé! Chuyên mục kinh nghiệm du lịch của LUG luôn cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn, hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp nhé!

Nguồn ảnh: Internet

30/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng