Những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi lên máy bay

Những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi lên máy bay

Trên những chuyến bay, áp suất không khí thay đổi có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề tiêu hóa. Bạn nên cân nhắc chọn lựa các loại thực phẩm nên và không nên ăn khi lên máy bay để giữ sức khỏe trong suốt hành trình.

Xem thêm: Mẹo chống say xe đơn giản bằng những đồ vật dễ tìm thấy

Các loại thực phẩm cần tránh

Rau xanh

Thực phẩm nên và không nên ăn trên máy bay - Rau xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trên máy bay, hãy tránh ăn các loại như: cải xanh, bắp cải, đậu, atiso và cả súp lơ, vì chúng cản trở việc tiêu hóa, khiến chúng ta bị đầy hơi, hay thậm chí bị chuột rút. Nếu muốn bổ sung chất xơ, hãy chọn những loại hoa quả họ cam quýt hoặc các loại hạt.

Rau xanh mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng một số loại không nên ăn khi lên máy bay

Đồ ăn nhanh

Các món này không chỉ béo mà còn gây ợ nóng và đầy hơi. Nghiêm trọng hơn, những món có nhiều muối còn có thể gây tích nước dẫn đến phù nề. Vì vậy nếu bạn phân vân liệu loại thực phẩm nên và không nên ăn khi lên máy bay là gì thì câu trả lời là đồ ăn nhanh nhé.

Cà phê

Nếu bạn muốn có một chuyến bay thuận lợi thì cà phê là một trong các loại thực phẩm cần tránh khi đi máy bay. Lý do là cà phê sẽ gây mất nước, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và nhiều tác động tiêu cực khác. Vì vậy, bạn hãy sử dụng nước suối nếu bạn không muốn dừng lại trên đường đến sân bay hay phải thức trắng suốt hành trình.

Thức uống có ga

Lý do khiến bạn nên tránh những loại đồ uống có ga trước khi bay, không liên quan đến độ ngọt của nó mà bởi chính lượng cacbon trong những lon nước này. Hơn nữa, những bọt nước khí ga khi ở trên cao, trong điều kiện không khí loãng sẽ nở ra, khiến chúng ta bị đầy hơi, chướng bụng, thậm chí là đau bụng và chuyến bay của bạn theo đó cũng không thoải mái.

Uống nước ngọt có ga trên máy bay sẽ khiến bạn dễ bị khó chịu, đầy hơi

Rượu

Rượu và các đồ uống có cồn sẽ khiến bạn mất nước, gây trạng thái phấn khích, mất kiểm soát bản thân và có thể dẫn đến những sự việc không đáng có. Vì vậy, bạn không nên uống rượu trước khi bay, nó sẽ khiến bạn tăng cảm giác lo lắng, tâm trạng thêm tồi tệ trong suốt hành trình. Hãy để đến khi hạ cánh an toàn rồi thưởng thức nó.

Nên ăn gì trước khi cất cánh?

Thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm có hàm lượng protein cao như các loại trái cây sấy khô, các loại hạt, bánh sandwich, chuối… là những thực phẩm giàu hàm lượng protein sẽ giúp bạn no lâu hơn, và những giờ chờ bay nhàm chán sẽ trở nên thú vị hơn khi vừa nhâm nhi, vừa tám chuyện với những người đi cùng.

Trái cây

Các loại trái cây tươi mọng nước như cam, dưa hấu sẽ giúp bạn bổ sung thêm vitamin C và A tuyệt vời nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch, và giữ đủ nước cho cơ thể. Nếu bạn không chuẩn bị trước trái cây để mang theo thì cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết các loại trái cây này đều bày bán tại các quầy bán đồ ăn ở sân bay.

Trái cây sẽ giúp giữ nước cho cơ thể bạn, tăng cường hệ miễn dịch

Nước chanh

Nước chanh lại là một thức uống giải khát tuyệt vời, nếu bạn không muốn uống nước suối. Nước chanh giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, tinh thần tỉnh táo và thoải mái hơn. Hơn hết giúp bạn làm giảm cảm giác đau họng khi áp suất không khí thay đổi.

Bài chia sẻ trên như một lời nhắc nhở bạn về cách ăn uống trước khi lên máy bay để tránh những trường hợp dở khóc dở cười. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

17/06/2019