1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo Vệ Sinh Balo Một Cách Nhanh Chóng

Sau một thời gian sử dụng, chiếc balo của bạn chắc chắn sẽ bị bẩn và có những mùi hôi khó chịu. Việc bạn cần làm ngay lúc này là làm sạch chiếc balo của mình. Vậy làm sạch thế nào để không làm giảm “tuổi thọ” của balo? Tham khảo qua một số gợi ý sau. 

1. Các bước chuẩn bị giặt balo

Kiểm tra toàn bộ balo trước khi giặt, đảm bảo trong mọi chiếc túi nhỏ không còn có bất cứ vật dụng, giấy tờ nào. Nếu kiểm tra thấy có giấy tờ, đồ dùng, bạn hãy lấy ra.

Lau sạch các bụi bẩn trên balo với bàn chải đánh răng hoặc khăn vải để giúp quá trình giặt balo đơn giản và hiệu quả hơn.

Mẹo cho balo

Dùng bàn chải để làm sạch balo

Kiểm tra kích cỡ, chất liệu của balo xem nó thích hợp giặt tay hay giặt máy và sử dụng cách giặt phù hợp nhất.

2. Các bước giặt balo

Giặt balo bằng máy giặt

Tháo các bộ phận trang trí ra khỏi balo trước khi cho nó vào máy giặt để tránh chúng làm balo mắc kẹt hoặc làm hỏng máy khi đang giặt.

Xem lại các chỉ dẫn giặt được đính kèm trên balo trước khi giặt để giặt đúng, đủ chu trình giặt, dùng nước lạnh hay nước nóng.

Lộn trái balo và cho nó vào túi giặt, thêm bột giặt có độ tẩy nhẹ vào máy sau đó đặt balo vào máy giặt, khởi động máy để làm sạch balo.

Giặt xong, lấy balo ra khỏi túi giặt, treo balo lên giá phơi đồ ngoài trời để làm khô tự nhiên, không dùng máy sấy vì một số balo làm bằng vải có thể bị hỏng khi sấy.

Treo ngược balo để nước chảy ra ngoài và làm khô balo nhanh hơn.

Mẹo cho balo

Phơi ngược balo để làm khô nhanh hơn

Giặt balo bằng tay

Xem lại chỉ dẫn giặt, nếu balo không có chỉ dẫn đặc biệt về cách giặt, bạn có thể giặt tay balo với nước ấm.

Sử dụng nước ấm giặt đồ giúp giữ cho màu sắc của balo không bị phai.

Đổ nước ấm vào một thau lớn, thêm nước giặt vào thau, khuấy đều rồi nhúng balo vào giặt sạch với một chiếc bàn chải.

Hoặc bạn có thể lấy bàn chải hay miếng bọt biển thấm dung dịch tẩy rửa vừa pha rồi chà rửa balo mà không cần đặt nó vào trong thau giặt.

Giặt xong với nước giặt, bạn xả lại balo với nước sạch và phơi khô trên giá, không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời để tránh làm bạc màu balo và giảm độ bền sợi vải.

>>Những dấu hiệu khuyên bạn nên thay balo mới

Mẹo cho balo

Balo du lịch đầy cá tính

Trên đây là mẹo giặt balo đúng cách mà LUG đã đúc kết được, nếu bạn biết những mẹo khác nào hay hơn nữa, để lại bình luận vào khung bên dưới ngay.

Hiện nay LUG có chương trình Balo đồng giá, mua balo với giá cực kỳ ưu đãi, chần chừ gì mà không đến LUG ngay hôm nay hoặc truy cập kênh LUG.vn để tìm hiểu thêm. 

Thông tin chi tiết: https://lug.vn/back-to-school

Nguồn ảnh: LUG và internet

 

 

 

 


 

30/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng