1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo trị đau bụng khi đang đi du lịch 

Đau bụng khi đang du lịch thật sự rất phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh của bạn nếu bạn thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Sau đây là một số cách đơn giản để có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau, tận hưởng trọn vẹn chuyến đi du lịch. 

Mẹo chống đau bụng khi đi du lịch

Một số mẹo trị đau bụng 

1. Gừng

Nếu bạn có đường ruột không tốt, dễ bị đau bụng thì đừng bao giờ quên mang theo gừng. Gừng tươi hay khô đều có tính ấm, giúp cầm nôn mửa, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa. Bạn cũng có thể dùng nước cốt gừng hay lấy 3 lát gừng cho vào cốc nước nóng để uống.Hoặc nếu có thể ăn sống, bạn hãy cắt vài lát gừng chấm muối ăn sống cũng sẽ giúp làm giảm chứng không tiêu.

>>Mẹo đừng đồ ăn khi đi du lịch

Mẹo chống đau bụng bằng gừng

Gừng pha với nước ấm

2. Dầu bạc hà 

Mẹo chống đau bụng khi đi du lịch

Dầu bạc hà

Bạc hà rất hữu ích, bạn hãy uống mỗi lần khoảng 20 giọt pha nước ấm. Nếu không có dầu bạc hà, có thể uống trà bạc hà hay các thực phẩm có bạc hà. 

3. Mật ong

Mẹo chống đau bụng khi đi du lịch

Mật ong nguyên chất

Nếu bạn có dẫn theo trẻ con khi đi du lịch, đừng quên mang theo mật ong nha. Cho trẻ ăn mỗi lần 2 muỗng mật ong, từ 3 - 5 lần 1 ngày cho đến khi bệnh giảm.Mật ong là một loại dinh dưỡng tự nhiên, tính hòa, nhuận phổi nhuận tràng, đồng thời có thể “thanh lọc” cơ thể, làm cho cơ thể phục hồi lại chức năng bài tiết. 

4. Quả chanh tươi + muối 

Mẹo chống đau bụng khi đi du lịch

Dùng chanh và muối khi có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn

Trong hành lý của bạn đừng quên mang theo ít muối và vài quả chanh tươi bởi ngay khi có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, hãy pha một cốc nước chanh thêm muối sẽ giúp xử lý được tình huống cấp bách.

Những bí quyết nhỏ trên chính là mẹo để ứng phó với các tình huống đơn giản, nếu bạn thấy triệu chứng vẫn không thuyên giảm và có dấu hiệu nặng hơn thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi du lịch của bản thân, theo dõi kênh Mẹo vặt hữu ích ngay hôm nay. 

Hiện tại LUG đang có chương trình ưu đãi cực hấp dẫn Mua vali cho ngày 2/9 này. Săn ngay

Nguồn ảnh: Internet

 

29/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng