1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo làm sạch đồ đựng thức ăn khi đi cắm trại 

Khi đi du lịch cắm trại, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải vấn đề làm thế nào để làm sạch đồ đựng thức ăn. Tham khảo một số thủ thuật sau đây để mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn nhé!

Du lịch cắm trại

Trải nghiệm thú vị với các hoạt động trắm trại

Một số gợi ý cho đi du lịch cắm trại

1. Chế biến lượng thức ăn vừa đủ

Thức ăn khi du lịch cắm trại

Lượng thức ăn vừa đủ cho ngày cắm trại

Bạn hãy chuẩn bị một lượng thức ăn vừa đủ trên đĩa. Phải xác định được độ đói của mọi người trước bữa ăn để có thể ước lượng và chuẩn bị lượng thức ăn vừa phải, tránh dư thừa. Điều này cũng khiến cho bạn có thể thực hiện việc làm sạch đồ dùng sau bữa ăn một cách dễ dàng hơn.

>>Mẹo chọn mua balo cho chuyến đi Cần Thơ

2. Làm sạch bát đĩa sơ qua trước khi dùng bằng nước

Khi bạn đã xong bữa ăn của mình nhưng nước sốt hay dầu mỡ vẫn còn dính nhiều trên bát đĩa. Hãy tìm cách cạo chúng đổ vào thùng rác, chẳng hạn như dùng giấy lau qua rồi rửa lại bằng nước sẽ dễ dàng và đỡ tốn nước hơn.

3. Dùng thùng thu gọn

Bạn có thể dùng một chiếc xô nhựa nhỏ hoặc thùng được thiết kế có thể thu gọn được để đựng nước và thậm chí là thức ăn ở bên trong, như vậy có thể giúp bạn trong quá trình làm sạch dụng cụ đựng thức ăn.

4. Bọt biển/ cọ

Dĩ nhiên bạn sẽ cần một thứ gì đó để chà sạch bất kỳ thức ăn nào đang còn dính ở bát đĩa của bạn.

5. Xà phòng

Bạn hãy dùng loại xà phòng có thể phân huỷ sinh học. Xà phòng và chất tẩy rửa thông thường được xem là không thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ các loại nhiên liệu hóa thạch, pha trộn với nhiều hóa chất khó phân hủy và có tác hại tới nguồn nước khi bị trôi xuống cống. Chính vì thế, nên bạn có thể lựa chọn loại xà phòng được làm từ sản phẩm tự nhiên, giảm đáng kể số lượng các hóa chất trong sản phẩm tẩy rửa và tác động của chúng đối với môi trường.

6. Rửa Sink

Đổ đầy khoảng 1/4 lượng nước ấm và vài giọt xà phòng phân huỷ sinh học. Bắt đầu với những đồ đựng thức ăn sạch nhất trước tiên và sau đó tiến tới các đồ dùng đựng thức ăn bị bẩn hơn. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch.

7. Khăn

Sau khi rửa sạch đồ dùng rồi thì hãy lau khô chúng bằng khăn sạch. 

Khăn vải mềm dùng để lau chén bát du lịch cắm trại

Khăn vải mềm dùng để lau chén bát

Cắm trại là một cách tuyệt vời để bạn dành thời gian với gia đình và bạn bè. Khi bạn dựng lều cũng như sắp xếp nồi và chảo, đừng bỏ bê thói quen an toàn thực phẩm chỉ vì bạn đang ở ngoài trời nhé. Lưu lại một số thủ thuật trên để có chuyến đi du lịch hoàn hảo. 

Đừng quên chuẩn bị hành lý kỹ càng cho chuyến đi và sắm cho mình một “em” balo cắm trại cực chất nha. 

Nhanh chân đến LUG.vn để rinh ngay “em” balo chất lượng - uy tín - giá cả cực tốt. 

Thông tin chi tiết chương trình BALO ĐỒNG GIÁ 

Nguồn ảnh: Internet 

28/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng