Mẹo tránh thất lạc hành lý cho người lần đầu đi máy bay

Với những ai lần đầu du lịch bằng máy bay chắc rằng sẽ gặp lúng túng trong việc sắp xếp và bảo quản hành lý. Để có được chuyến đi chơi vui, hôm nay LUG.vn sẽ mách bạn một vài mẹo tránh thất lạc hành lý tại sân bay.

Check in sớm

Với những ai lần đầu đi máy bay thì việc check in sớm sẽ giúp bạn có thời gian để kiểm tra mọi thứ và nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên dễ dàng hơn. Bạn đừng đến trước giờ bay chỉ 15 phút vì lúc này số người làm thủ tục bay sẽ khá đông nên nhân viên thường sẽ gặp nhiều sai sót hơn.

Check in sớm là việc nên làm khi đi máy bay

Check in sớm là việc nên làm khi đi máy bay

Ngoài ra, việc check in trễ còn khiến hành lý sẽ không thể “du ngoạn” cùng chuyến bay với bạn, điều này lý giải vì sao hành khách đã đáp chuyến bay trước đó nhưng phải đứng chờ rất lâu để nhận hành lý của mình. 

2. Yêu cầu dán nhãn “dễ vỡ“ trên hành lý

Một thủ thuật được nhiều người mê xê dịch sử dụng khi đi máy bay chính là báo cáo với nhân viên check in về việc chiếc vali du lịch của họ có những món hàng mỏng manh, dễ vỡ. 

Dán nhãn cảnh báo dễ vỡ giúp đồ vật bên trong an toàn hơn

Dán nhãn cảnh báo dễ vỡ giúp đồ vật bên trong an toàn hơn

Với việc làm này nhân viên sân bay sẽ không tiếc mà dán cho bạn một chiếc nhãn đặc biệt cũng như nhắc nhỡ các nhân viên vận chuyển hành lý lưu ý đến chiếc vali của bạn hơn.

3. Chọn màu vali sáng, hoa văn ấn tượng

Để tránh tình trạng thất lạc hành lý việc chọn cho mình mẫu vali có màu sắc tươi sáng, hoa văn ấn tượng là điều không nên bỏ qua. Một ngày sân bay tiếp nhận rất nhiều chuyến bay cùng hàng ngàn vali khách hàng chính vì thế để bạn không phải mất thời gian để tìm hành lý, làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình thì đừng bỏ qua mẹo hữu ích này nhé!

Mẫu vali thời trang ELLE EL31181

Mẫu vali thời trang ELLE EL31181

4. Sử dụng bao trùm vali

Vấn nạn rạch trộm vali cũng khiến nhiều người lần đầu du lịch bằng máy bay lo lắng. Để hạn chế tình trạng này bên cạnh việc chọn vali chất lượng có ổ khóa TSA theo chuẩn của Mỹ thì bạn cũng nên khoác bên ngoài chiếc vali yêu dấu của mình một lớp áo. 

Bao trùm giúp vali tăng tính an toàn, vừa hạn chế vết bẩn

Bao trùm giúp vali tăng tính an toàn, vừa hạn chế vết bẩn

Việc này không chỉ bảo vệ vẻ đẹp cho vali kéo du lịch mà nó còn hạn chế những vị khách không mời ghé thăm hành lý của bạn và đồng thời tránh thất lạc hành lý nữa đấy!. 

5. Tạo điểm nhấn cho chiếc vali hành lý

Với những ai có tâm hồn nghệ thuật thì việc trang trí thêm cho chiếc vali của mình là điều không thể bỏ qua. Những chi tiết hoa văn, nhãn trang trí hoặc các ký tự đặc biệt sẽ phần nào giúp bạn nhanh chóng tìm lại vali của mình khi thất lạc. 

Trang trí cũng là một cách hay để dễ tìm chiếc vali của bạn

Trang trí cũng là một cách hay để dễ tìm chiếc vali của bạn

Trên là một số mẹo tránh thất lạc hành lý cho người lần đầu đi máy bay để bạn tham khảo và lấy làm kinh nghiệm thêm. À, còn trong lúc đi du lịch mà vali của bạn bị hỏng thì phải làm thế nào? Để biết cách xử lý tình huống này, bạn tham khảo thêm bài viết: "Bạn đã biết cách tự giải quyết vali bị hỏng?" để đề phòng thêm nhé.

22/03/2019