1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch một mình

Việc đi du lịch một mình tưởng chừng sẽ rất buồn và cô đơn nhưng đây là cơ hội để bạn hiểu hơn về bản thân, có những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt độc lập và tự tin hơn trong cuộc sống. Để có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi đi du lịch một mình, hãy chọn đi vào mùa thấp điểm, chọn phòng ngủ kiểu giường tầng trong ký túc xá hay đi chung xe với người khác...

Xem thêm: Mẹo chọn balo du lịch phù hợp chuyến đi của bạn

Linh hoạt các điểm đến

Vì không phải chờ đợi hay hỏi ý kiến người khác trong chuyến đi, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt các điểm đến vào phút cuối. Bạn có thể thay đổi điểm đến nếu như hãng hàng không bất ngờ giảm giá vé chuyến bay hay có ưu đãi từ khách sạn.

Du lịch trái mùa

Điểm du lịch nào cũng có những tháng thấp điểm, ví dụ đi biển vào mùa mưa cũng cho bạn những trải nghiệm thú vị. Để tiết kiệm chi phí, hãy cố gắng tránh du lịch vào những ngày nghỉ lễ và tháng hè.

Tận dụng những nơi tham quan miễn phí

Không chỉ đối với những người du lịch một mình mà đây là mẹo hữu ích với tất cả mọi người. Hãy tìm kiếm những điểm tham quan miễn phí vé vào cửa như bảo tàng, phòng trưng bày, công viên, sở thú...

Gia nhập các nhóm du lịch một mình

Nhập hội những người cùng sở thích đi du lịch một mình trên mạng hoặc để an toàn hơn là qua các công ty du lịch. Họ luôn có những tour dành cho những người đi một mình. Điều này vừa giúp bạn có thể kết thêm được nhiều bạn mới và cũng có thể chia sẻ những chi phí trong chuyến đi.

Mang hành lý gọn nhẹ

Chỉ nên mang những vật dụng cần thiết cho chuyến đi bởi bạn chỉ đi một mình, sẽ không có ai bên cạnh giúp xách đồ khi mệt. Hãy chỉ mang theo một chiếc balo gọn nhẹ bởi bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn cộng với việc sẽ đỡ mất thêm phí hành lý tại sân bay.

Lên kế hoạch cho mỗi bữa ăn

Tận dụng những bữa ăn sáng miễn phí trong khách sạn. Nghe có vẻ buồn cười nhưng nếu ăn no và đủ chất thì bạn có thể no đến trưa. Và thế là bạn sẽ ăn trưa muộn hoặc ăn tối sớm. Rất nhiều nhà hàng có chương trình giảm giá trong mỗi khung giờ.

Nếu không ngại rủi ro, hãy tìm người ở cùng.

Đây có thể là một sự chọn tương đối mạo hiểm, thế nhưng nếu có thể tự giữ an toàn cho bản thân, việc tìm bạn ở chung phòng khách sạn sẽ giúp tiết kiệm được chi phí.

Đi chung xe

Các hãng dịch vụ vận tải đã có hình thức chia sẻ chuyến đi, tức nếu bạn đi một mình, bạn có thể chọn dịch vụ đi chung xe với người khác. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền di chuyển. Tuy nhiên cũng nên chọn những hãng vận tải uy tín và trang bị cho mình những kiến thức bảo vệ bản thân.

Tìm kiếm những thứ giảm giá trước khi mua

Trước khi rút ví, hãy lên trang tìm kiếm Google để tìm hiểu về các sản phẩm định mua, đặc biệt kiểm tra xem chúng có được giảm giá không và ở đâu. Đừng lười biếng bởi rất có thể bạn sẽ mua được món đồ yêu thích với giá hời, đặc biệt ở nước ngoài.

Với những mẹo trên bạn sẽ có được chuyến du lịch một mình tiết kiệm và nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

14/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng