1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo chọn balo du lịch phù hợp chuyến đi của bạn

Một chiếc balo chất lượng sẽ giúp chuyến nghỉ dưỡng của bạn trở nên thoải mái hơn. Vậy bạn đã biết mẹo chọn balo du lịch phù hợp chuyến đi ? Bài chia sẻ sau đây sẽ chỉ bạn cách chọn balo thích hợp với bạn. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước balo phù hợp cân nặng

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi mua balo du lịch là nên chọn mẫu có kích thước phù hợp cân nặng của bạn, trong đó trọng lượng lý tưởng là 10kg. Nếu ba lô của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ, trọng lượng sẽ không được cân bằng đúng gây ra đau lưng hoặc có thể làm cho bạn mệt mỏi.

Balo du lịch BL118 có trọng lượng tương đối nhẹ, nhiều ngăn giúp bạn đựng được nhiều đồ và thoải mái khi sử dụng

Balo du lịch BL118 có trọng lượng tương đối nhẹ, nhiều ngăn giúp bạn đựng được nhiều đồ và thoải mái khi sử dụng

Kiểu dáng balo

Thiết kế của balo du lịch thường có nhiều ngăn, thoạt nhìn rất lộn xộn. Nhiều người do đó thường chọn balo đơn giản vì quá nhiều ngóc ngách sẽ làm nó xấu đi. Dĩ nhiên kiểu cũng quan trọng vì bạn sẽ phải "đối mặt" với nó một thời gian dài, nhưng cũng đừng quá "hy sinh" khả năng sử dụng cho phong cách nhé. Hãy chọn mua cái phù hợp và có ích. Hầu hết thời gian của nó sẽ là ở chỗ nghỉ và bạn đang phải xa nhà, cho nên vấn đề tiện dụng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Chất liệu và màu sắc balo

Thường thì balo du lịch phải đảm bảo 100% không thấm nước. Chính vì thế bạn nhớ hỏi người bán chi tiết này vì vẫn có nhiều loại không chống thấm hoàn toàn. Loại vải polyester thường được sử dụng cho những mẫu balo du lịch vì chúng có khả năng chống thấm nước hiệu quả và màu sắc đẹp. Ngoài ra bạn hãy chọn balo màu tối, ít bám bụi khi du lịch nhé!

Balo Lusetti Aster LS-5138-04 được làm bằng chất liệu bố cotton gân nhưng lại có khả năng chống nước cực hiệu quả

Balo Lusetti Aster LS-5138-04 được làm bằng chất liệu bố cotton gân nhưng lại có khả năng chống nước cực hiệu quả

Độ bền của balo

Hai tính năng quan trọng trên balo đó là quai và khóa kéo rất dễ hỏng. Đó là lý do bạn nên kiểm tra kỹ càng, nhất là đường may và độ chắc chắn của túi để đảm bảo bạn không gặp rắc rối trong chuyến hành trình.

Ngoài ra, một chiếc balo du lịch lý tưởng nên có:

 

Nhiều ngăn nhỏ khoa học: Bạn không thể kiếm được chiếc chìa khóa vì nó lọt thỏm trong chiếc bao tải hỗn độn. Nhiều túi nhỏ sẽ giúp bạn giữ đồ đạc khoa học, dễ dàng kiểm tra và sử dụng rất nhanh chóng mà không cần phải lục tung tất cả mọi thứ lên.

Nhiều dây kéo: Hãy chắc chắn rằng mỗi khoang (ngăn) có hai đầu khóa để bạn có thể khóa chúng lại với nhau. Nếu cái của bạn chỉ có một, nên có thêm một dây lưới kim loại bao quanh có bán tại các cửa hàng balo, phụ kiện du lịch để bảo vệ đồ đạc ở nơi đông đúc.

Khung balo: Đa số các balo ngày nay đều thiết kế khung bên trong nhưng một số kiểu lại để bên ngoài. Nó sẽ giúp ích trong vấn đề trợ lực, giúp cố định đồ đạc bảo vệ đôi vai của bạn.

Lusetti Berit LS5506 thiết kế nhiều ngăn giúp bạn thoải đựng đồ

Lusetti Berit LS5506 thiết kế nhiều ngăn giúp bạn thoải đựng đồ

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi chọn balo du lịch phù hợp. Đừng bỏ qua các bài chia sẻ kế tiếp của LUG để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

27/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng