1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Kinh nghiệm khám phá chùa Bái Đính ở Ninh Bình sáng lung linh về đêm

Chùa Bái Đính từ lâu được xem là một điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ chỉ mới đến thăm nơi đây vào ban ngày mà chưa lần nào chiêm ngưỡng chùa Bái Sơn về đêm. Hãy cùng LUG khám phá chùa Bái Đính ngay nhé! 

>>Xem thêm những địa điểm về Ninh Bình

1. Hướng dẫn từ Ninh Bình đi đến chùa Bái Đính 

Từ cuối đường cao tốc Ninh Bình tới chùa Bái Đính còn khoảng hơn 20km, nếu đi đến Ninh Bình bằng phương tiện công cộng và có đông người các bạn có thể thuê một chuyến taxi để tới Bái Đính, đây là phương án khá hợp lý bởi chia đều ra thì số tiền taxi phải trả cho một người cũng không nhiều. Nếu đi ít người, hãy lựa chọn phương án thuê xe máy tại Ninh Bình rồi từ Tp Ninh Bình khám phá Bái Đính.

Nếu sử dụng phương tiện cá nhân, sau khi ra khỏi đường cao tốc Ninh Bình, các bạn quay trở lại Tp Ninh Bình theo hướng đi Hà Nội, tới đường Tràng An đi theo hướng KDL Tràng An và Cố đô Hoa Lư, qua khỏi đây sẽ tới Bái Đính.

Khi đến chùa Bái Đính, vì cổng chùa Bái Đính vào đến trung tâm khoảng 3,5 km, các bạn có thể lựa chọn phương án đi bộ hoặc đi xe điện, xe chạy liên tục và vé được bán ngay tại bến xe. 

2. Chùa Bái Đính sáng rực đèn về đêm 

Chùa sẽ mở cửa hàng ngày đến 21 giờ. Còn vào mùa lễ hội, chùa sẽ đến đón khách tham quan 24/24 

Bạn sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn khác lạ dưới ánh đèn lung linh. 

Điểm nhấn về đêm ở chùa Bái Đính chính là Tháp Báo Thiên gồm 13 tầng, nơi thờ Xá Lợi (tro cốt) của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được rước từ Ấn Độ về. Ở tầng thứ 12, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng trọn vẹn toàn cảnh chùa Bái Đính về đêm lung linh trong ánh đèn điện. Tuy nhiên, bạn phải trả phí 50.000 đồng để lên bảo tháp (đi thang máy).

Tiếp đến là Điện Tâm Thế - Ngôi điện cao nhất trong chùa. Được xây bằng bê tông và sơn màu gỗ và đây là ngôi điện thờ Tam thế Phật gồm những chư Phật trong ba giai đoạn: Quá khứ – Đức Phật A Di Đà, Hiện tại – Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Tương lai – Đức Phật Di Lặc.

Bạn cũng có thể thưởng thức cà phê Chuông Gió trên ngọn núi Đính để tận hưởng những cơn gió mát lành, không khí an yên của chùa Bái Đính về đêm đấy. 

Nếu đã một lần đến Ninh Bình mà không được khám phá cảnh đẹp lung linh về đêm của nó thì thật sự đáng tiếc. Chần chừ gì không đến ngay chốn hữu tình, nên thơ này. 

Nếu bạn chưa có vali cho chuyến hành trình sắp tới và đang có dự định đi cùng bạn thân, vậy tại sao không mua vali màu couple để sống ảo ngay hôm nay với chương trình ưu dãi cực xịn sò tại LUG.  Số lượng có hạn - Săn ngay thôi! 

Thông tin chương trình: https://lug.vn/hap-dan-mua-vali-tang-vali

Nguồn ảnh: Internet

 

07/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng