1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Khám phá lễ hội truyền thống đặc sắc tại Ninh Bình

Khi đến với Ninh Bình, bạn không chỉ được tham quan những địa điểm thiên nhiên tươi đẹp mà còn được hòa mình vào không khí của các lễ hội vừa trang nghiêm lại sôi động tại đây. 

Các lễ hội tại Ninh Bình thường diễn ra vào mùa xuân nhằm mục đích tôn vinh, tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc. Đây sẽ cũng là một trải nghiệm hấp dẫn cho bạn khi du lịch vào mùa lễ hội. 

1. Lễ hội chùa Bái Đính 

Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, được tổ chức vào ngày mồng 6 tháng giêng hàng năm tại thôn Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Là lễ hội nhằm tưởng nhớ đến công lao của các vị anh hùng dân tộc của nước nhà, cầu cho quốc thái dân an. 

Lễ hội Bái Đính nhằm tưởng nhớ đến công lao của các vị anh hùng dân tộc

Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần. Phần lễ thường tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các vị anh hùng có công với nước với dân.

Ngoài ra, lễ hội được kéo dài từ 3 đến 5 ngày, tổ chức các trò chơi dân gian như: đánh cờ, đấu vật…

>>Những trang phục khi đi Ninh Bình

2. Lễ hội đền Thái Vi 

Đây là lễ hội lớn thuộc xã Văn Lâm, thường được tổ chức từ 14 đến 16 tháng 3 âm lich nhằm mục đích thờ cúng vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông và Hiển Từ Hoàng Thái Hậu. 

Lễ hội đền Thái Vi này được tổ chức 3 năm 1 lần vào các năm Tý, Ngọ, Mẫu Dậu với quy mô vô cùng lớn. 

Nghi lễ tại lễ hội Thái Vi

Phần lễ được tiến hành dưới hai hình thức: rước kiệu và tế và tế là nghi lễ quan trọng được tổ chức trước Đền.

Lễ hội ở đền Thái Vi thực sự là phần vui chơi giải trí của nhân dân và những người đến dự hội. 

3. Lễ hội truyền thống Cố Đô Hoa Lư

Hay còn được gọi là lễ hội Trường Yên - là lễ hội truyền thống được tổ chức ngay tại Cố Đô Hoa Lư. Và lễ hội này được tổ chức thường niên vào ngày mồng 6 đến mồng 8 tháng 3 âm lịch. 

Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư

Phần lễ hội bao gồm những trò chơi dân gian thú vị, thu hút nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch đến tham gia. Đặc biệt, phần được yêu thích nhất lễ hội chính là thả đèn hoa đăng trên sông Sào Khê, đây là nghi lễ hấp dẫn nhất được tổ chức vào buổi tối. Những ngọn đèn hoa đăng lấp lánh ánh nến trôi dập dềnh trên dòng nước mang theo những điều ước của con người về một tương lai mới tươi đẹp hơn. 

Đừng đến Ninh Bình khi chỉ đi muốn khám phá địa điểm du lịch, hãy hòa mình cùng những lễ hội tại đây để một lần hiểu rõ cuộc sống người dân Ninh Bình đậm chất hoài cổ xưa nhé! 

Nếu bạn đang có ý định đến Ninh Bình nhưng chưa có vali cho chuyến hành trình? Đợi chờ gì mà không săn ngay ưu đãi cực hấp dẫn tại LUG với chương trình MUA VALI TẶNG VALI

Nguồn ảnh: Internet

 

 

 

06/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng