1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình

Với phong cảnh hữu tình cùng thiên nhiên hoang sơ, Ninh Bình được xem là danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người. Một khi đã đến du lịch Ninh Bình, bạn nhất định không được bỏ lỡ cơ hội khám phá những địa điểm thú vị sau đây. 

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An 

Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình và được ví như một “vịnh Hạ Long trên cạn”, với nhiều hang động, núi non, rừng cây đa dạng và các di tích lịch sử nằm xen kẽ nhau. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An đã được UNESCO công nhận là di thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới vào tháng 06/2014. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An đã được UNESCO công nhận là di thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hệ thống gần 50 động xuyên thủy nối liền 31 thung ngập nước như một trận hồ bát quái vừa kỳ ảo vừa biến hóa khôn lường. Cũng chính nhờ hệ thống nhũ đá tự nhiên cùng dòng nước mát lạnh, men theo những lối mòn hằn sâu trên vách hang, tạo thành những dòng chảy uốn lượn đã tạo nên nét quyến rũ trong các hang tại Tràng An. 

Đặc biệt, khi đến nơi đây, du khách còn được khám phá các di tích văn hóa lịch sự đặc sắc như đền Trình thờ hai vị tướng nhà Đinh - Giám quan mà dân cho rằng các ông đã canh gác tại khu vực này hay đền Trần được xây bằng đá xanh nguyên khối, trạm trổ hoa văn tinh xảo, thờ Trần Quý Minh - viên tướng trấn ải Sơn Nam thời Hùng Vương thứ 18 hoặc Phủ Khống - nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn liền với truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà. 

Hơn nữa, Tràng An có hệ thống núi đã vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng, nhất định bạn sẽ có được những phút giây thanh tịnh, thư giãn với văn hóa tâm linh nơi đây. 

2. Khu du lịch Hang Múa

Đây sẽ là điểm dừng chân đáng giá của bạn bởi khung cảnh đẹp ngỡ ngàng như chốn thần tiên. 

>>Kinh nghiệm du lịch Hang Múa, Ninh Bình

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Khung cảnh đẹp ngỡ ngàng như chốn thần tiên tại Hang Múa

Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được thử sức bền của bản thân khi leo lên đỉnh núi với 486 bậc thang đá. Đứng từ đỉnh núi có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa xanh mướt, như một dải lụa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng. 

3. Cố đô Hoa Lư 

Cố đô Hoa Lư là nơi có nhiều kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử lớn lao cùng các lễ hội truyền thống được lưu truyền cho đến tận ngày nay. 

Cố đô Hoa Lư là nơi có nhiều kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, nơi đây đã trải qua biết bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc, là nơi lưu giữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại cũng như trở thành minh chứng lịch sử cho đất nước ta. 

Đây sẽ mãi là những dấu son lịch sử để người dân Việt Nam nói chung và người dân Ninh Bình nói riêng luôn trân trọng và tự hào. 

4. Chùa Bái Đính  

Chùa Bái Đính là tên gọi chung cho khu chùa tọa lạc trên khuôn viên rộng 700ha, bao gồm: khu chùa cổ và khu chùa mới, thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. 

Chùa Bái Đính sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam

Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đặc biệt, đây còn là nơi lưu trữ ngọc xá lợi và bảo vật quý của Đức Phật. 

5. Vườn quốc gia Cúc Phương

Đây là vườn quốc gia đầu tiên và cũng là đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Không ít loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao đã được phát hiện và bảo tồn tại đây. 

Vườn quốc gia Cúc Phương có nhiều hệ thực vật phong phú

Đặc trưng ở vườn quốc gia Cúc Phương này, chính là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, có hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. 

Ngoài ra, bạn còn được thăm các công trình nghiên cứu, các thành quả của dự án bảo tồn đã và đang thực hiện ở vườn quốc gia Cúc Phương. 

Nếu bạn yêu thích điểm du lịch độc đáo, tận hưởng không khí thiên nhiên tại Ninh Bình thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chuyến đi du lịch Ninh Bình của LUG nhé! Chỉ còn 3 chuyến đi nữa thôi, trong đó 1 chuyến đi đến Ninh Bình. Nhanh chân lên nào! 

Thông tin chương trình: https://lug.vn/mua-vali-free-chuyen-di

Nguồn ảnh: LUG và Internet

02/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng