1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá tốt cho người chưa có kinh nghiệm

Ngày nay nhu cầu di chuyển và đi lại bằng các phương tiện hỏa tốc như máy bay rất được nhiều người lựa chọn vì nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên chi phí để đi lại bằng loại phương tiện này khá cao, nếu đặt sớm thì giá có thể săn được vé rẻ. Hãy theo dõi bài chia sẻ kinh nghiệm đặt vé máy bay giá tốt sau để biết câu trả lời nhé.

1. Có nên đặt vé máy sớm không

Việc di chuyển bằng máy bay rất tiện lợi tuy nhiên chi phí lại khá cao và chỉ thích hợp với người có thu nhập cao. Tuy nhiên hiện nay hình thức di chuyển này đã phổ biến hơn nếu bạn mua được vé rẻ, vậy làm sao để mua vé rẻ và mua vé máy bay sớm có tốt.

Xem thêm: Mách bạn cách “ sống sót” nếu như không may bị thất lạc hành lý

Để mua được vé máy bay giá tốt thì ngoài “săn” trong thời điểm khuyến mãi thì nhiều người lựa chọn dịch vụ đặt vé máy bay sớm từ 2 -3 tháng. Thông thường giá vé máy bay mua ở thời điểm sớm có thể sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hạn chế mua vé cận ngày bay trừ trường hợp đột xuất vì mức giá lúc này thường cao.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng cứ đặt vé máy bay sớm là sẽ có được vé rẻ nên đổ xô đặt vé sớm tuy nhiên không hẳn lúc nào đặt vé sớm cũng sẽ mua được vé rẻ. Theo như kinh nghiệm thì nếu bạn đặt vé trước ngày bay càng xa thì giá vé sẽ rẻ tuy nhiên không có gì là tuyệt đối. Có rất nhiều trường hợp giá vé lúc gần ngày bay lại rẻ hơn rất nhiều so với mua sớm. Vì trong thời gian sau khi bạn mua có thể hãng có những chương trình giảm giá, khuyến mãi nên giá vé có thể thấp hơn giá lúc bạn mua vé sớm.

2. Đặt vé máy bay lúc nào là tốt nhất

Để mua được vé máy bay giá tốt bạn cần chọn được thời điểm mua vé phù hợp, việc chọn cũng không hề đơn giản.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay rẻ cho gia đình

Nếu bạn muốn đặt vé nội địa cho tour du lịch trong nước hay kế hoạch cụ thể, để có giá rẻ thì tầm 1 đến 3 tháng trước lúc bay là khoảng thời gian hợp lý. Các trang bán vé hàng đầu trên thế giới có nhiều nhận định khác nhau trong việc chọn thời điểm đặt vé, nếu như FareCompare một trang web chuyên nghiên cứu giá vé máy bay cho rằng thời điểm tốt nhất để có thể đặt được vé giá rẻ là khoảng tuần tuần đến 3 tháng  trước lúc khởi hành thì theo trang Cheap Aire lại cho rằng nên đặt vé trước khoảng 47 ngày. Và tất nhiên,thời gian kể trên không hoàn toàn chính xác, nhưng nhìn chung để mua được vé tốt thì khoảng thời gian trên là gợi ý cho bạn.

Đối với chặng bay quốc tế thì nên đặt vé máy bay trước bao lâu tốt? Đối với vé máy quốc tế,  giá vé thường ít biến động nhưng nhìn chung hành khách nên lên kế hoạch đặt vé khoảng trước 3 tháng trước lúc bay. Theo những trang bán vé nổi tiếng cũng như những chuyên gia “săn vé” thì giá vé quốc tế rẻ nhất thường tầm khoảng từ  1 tháng rưỡi đến 5 tháng khi bay. Dù vậy tùy thuộc vào các yếu tố như thời gian mua vé và khác biệt về thị trường mà giá vé cũng có chút chênh lệch.

Đặt vé máy bay càng sớm thì cơ hội sở hữu vé rẻ rất cao, nhưng bạn chỉ nên chọn đặt vào những ngày thường, ít người đi lại. Nếu đặt vé vào các ngày cao điểm như ngày lễ, Tết, mùa du lịch, thì đặt vé sớm cũng sẽ rất cao vì có nhiều người đi.

Bên cạnh đó để mua được vé giá rẻ, bạn đặt mua vé sớm trước ngày khởi hành, chọn thời gian ít người bay, thông thường mua vé vào giữa tuần, vào đêm muộn  sẽ mua được vé “siêu rẻ”. Ngoài ra, vé máy bay thường được mua vào khung giờ vàng vào 12 giờ trưa tới 2 giờ chiều, giá vé rẻ và thường được bán rất nhiều.

Ngoài ra để săn được vé rẻ du khách cần chú ý các cột mốc săn vé không đồng của các hãng hàng không. Mỗi hãng hàng không sẽ có một thời điểm bán vé khuyến mãi khác nhau nên các bạn nên theo dõi để săn được vé rẻ. Vậy với những chia sẻ trên chắc chắn mọi người đã biết có nên mua vé máy bay sớm hay không.

3. Những lưu ý cần nhớ khi bạn đặt vé máy bay sớm

Ngoài chọn được thời điểm, thời gian đặt vé máy bay phù hợp thì để mua được máy bay sớm giá tốt các bạn cần lưu ý một số điểm để tránh gặp phải một số vấn đề đáng tiếc.

Sắp xếp công việc trước chuyến bay

Đặt vé máy bay sớm cũng là con dao hai lưỡi vì khi đặt máy bay quá sớm nếu đến gần ngày bay có công việc đột xuất rất dễ hủy chuyến bay. Do đó khi đặt vé sớm các bạn cần lưu ý sắp xếp công việc trước chuyến bay để tránh trường hợp phải hủy chuyến bay vì có công việc đột xuất.

Nên đặt vé qua đại lý để được hỗ trợ tốt nhất nếu thay đổi nhu cầu

Bên cạnh việc quan tâm nên đặt vé máy bay trước bao lâu thì bạn nên tìm được đại lý uy tín. Để nhận được hỗ trợ tối đa khi đặt vé sớm thì các bạn các bạn nên chọn mua ở đại lý nếu muốn thay đổi nhu cầu. Thay mua vé máy bay qua hãng hàng không rất khó để nhận sự hỗ trợ khi gặp sự cố  thì hành khách nên đặt vé qua đại lý để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên, mọi tình huống sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Kiểm tra kỹ thông tin trước và sau khi đặt vé

Mọi người cần kiểm tra thông tin trước và sau khi đặt vé kỹ càng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Thông tin sai lệch sẽ khiến hành khách có thể bỏ lỡ chuyến bay đã đặt trước, không thể lên chuyến bay. Do đó việc kiểm tra thông tin trên vé vô cùng quan trọng.

Tham khảo kỹ chính sách đổi hủy vé của mỗi hãng hàng không

Vì đặt vé máy bay sớm không tránh khỏi gặp phải những tính huống bất ngờ, công việc đột xuất nên trước khi đặt vé mọi người cần tham khảo kỹ chính sách đổi hủy vé của mỗi hãng hàng không để kịp thời xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.

Việc di chuyển bằng máy bay ngày nay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến. Tuy nhiên giá vé khá đắt, làm sao để mua được vé rẻ và nên đặt vé máy bay trước bao lâu không phải ai cũng biết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể biết cách mua được vé máy bay giá tốt. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch bổ ích nhé.

Nguồn ảnh: Internet

22/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng