1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Du lịch bằng máy bay cho mẹ bầu và những nguyên tắc cần biết

Du lịch trong thời kỳ mang thai luôn là niềm ao ước của nhiều chị em. Mặc dù máy bay là phương tiện nhanh nhất để các mẹ bầu đi nghỉ ngơi, thư giãn.Tuy nhiên do sức khỏe của mẹ bầu không được ổn định chính vì thế bạn nên hết sức cân nhắc khi du lịch bằng máy bay.

Thời gian an toàn để du lịch bằng máy bay cho mẹ bầu

Bạn cảm thấy stress khi mang bầu và muốn đi du lịch, vậy thời gian nào mới được đi máy bay?

Bạn cảm thấy stress khi mang bầu và muốn đi du lịch, vậy thời gian nào mới được đi máy bay?

Thai kỳ dưới 13 tuần: Thường thì trong giai đoạn này bạn sẽ nhận được lời khuyên là không nên đi xa và hoạt động mạnh. Những cơn ốm nghén bất chợt cộng thêm tình trạng thai nhi đang trong thời kỳ yếu sẽ dễ dẫn đến tình trạng sảy thai cao.

Trong giai đoạn ốm nghén bạn sẽ hay gặp các tình trạng thèm hoặc kén ăn khiến tâm trạng bực bội, mệt mỏi. Chính vì thế trong thời gian này bạn nên ở nhà dưỡng thai, tập làm quen với các triệu chứng ban đầu của thời kỳ mang thai và nhận lời khuyên từ bác sĩ thay vì đi du lịch nhé!

Thai kỳ từ 14-27 tuần: Nếu cảm thấy 3 tháng đầu dưỡng thai quá mệt mỏi và khó chịu thì bước qua tuần thứ 14 bạn có thể giải tỏa tâm lý rồi đấy! Đây là giai đoạn thai kỳ khá ổn định, nhịp tim của bé đã có thể nghe thấy, những cơn ốm nghén cũng đã quá quen thuộc vì vậy bạn có thể đi du lịch trong khoản thời gian này. Tuy nhiên khi đặt vé máy bay bạn cần phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để bay của bác sĩ chuyên môn và chỉ nên chọn những chuyến bay dưới 4 tiếng thôi đấy.

Thai kỳ từ 28-36 tuần: Nếu bạn muốn đi du lịch trong khoản thời gian từ tuần 28 trở đi vẫn được tuy nhiên từ tuần 32 bạn cần phải được sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên trong thời gian này bạn nên ở nhà dưỡng thai và sẵn sàng làm mẹ nhé!

Một số quy định của hãng hàng không đối với mẹ bầu

Khi làm thủ tục check in tại sân bay, bạn cần chứng minh Flight Certificate( phiếu xác nhận đủ sức khỏe để bay), phiếu siêu âm hoặc sổ khám thai để ký giấy miễn trừ trách nhiệm. Với những hành khách thai kỳ từ 28-36 tuần, ngoài những giấy tờ yêu cầu trên thì bạn phải đảm bảo chúng có giá trị trong 7 ngày kể từ ngày khởi hành cho đến ngày về.

Để có được chuyến đi vui và an toàn bạn nên đảm bảo về sức khỏe nhé!

Để có được chuyến đi vui và an toàn bạn nên đảm bảo về sức khỏe nhé!

Nếu sau khi kiểm tra giấy tờ sức khỏe của bạn mà vẫn chưa an tâm, các bác sĩ tại sân bay sẽ kiểm tra lại để đảm bảo không có chuyện xảy ra ngoài ý muốn xuyên suốt đường bay. Thai kỳ trên 32 tuần tuổi có thể bị hoàn toàn từ chối lên máy bay.

Trong một vài trường hợp dưới đây, hải quan có quyền từ chối cho bạn lên máy bay nếu:

- Bạn mang thai sinh đôi, sinh ba nhưng đi một mình.

- Thụ thai bằng phương pháp nhân tạo.

- Mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

Lưu ý cho chuyến bay an toàn

Nếu bạn đang có em bé và được phép đi du lịch bằng máy bay thì ngoài sức khỏe đã chuẩn bị sẵn sàng thì bạn cũng nên nên lưu ý một số điều sau:

Bên cạnh sự chăm sóc của nhân viên trên máy bay thì bạn cũng nên vận động nhẹ trong suốt chuyến bay dài nhé!

Bên cạnh sự chăm sóc của nhân viên trên máy bay thì bạn cũng nên vận động nhẹ trong suốt chuyến bay dài nhé!

Khi ngồi trên máy bay các mẹ bầu thường sẽ ít di chuyển và không gian khá chật chính vì thế việc vận động như xoay khớp tay, chân, nhấc đầu gối,... được thực hiện cách 15 phút 1 lần là rất cần thiết.

Trước khi lên máy bay bạn nên tránh ăn các món có dầu mỡ và nên uống nhiều nước khi di chuyển để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi du lịch. Ngoài ra bạn cũng nên chọn hàng ghế cạnh nhà vệ sinh để thuận lợi đi lại nữa nhé!

Trang phục cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng, sức khỏe của mẹ bầu chính vì thế những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Một lời khuyên nữa chính là không nên thắt dây an toàn quá chặt và nên đặt dây dưới bụng để ngồi được thoải mái.

Nếu bạn đang trong giai đoạn thai kỳ nhưng muốn đi du lịch thì đừng bỏ qua bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên nhé! Chúc bạn có được chuyến du lịch vui.

Nguồn ảnh: Internet

06/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng