1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Đi máy bay với trẻ nhỏ nên lưu ý gì?

Du lịch gia đình sẽ giúp bạn gắn kết các thành viên lại với nhau, tuy nhiên trong trường hợp con bạn còn nhỏ thì việc nghỉ dưỡng sẽ vất vả hơn đấy. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo đi máy bay với trẻ nhỏ, cùng tham khảo để chuyến bay trọn vẹn hơn nhé!

Nên mua ghế riêng cho bé

Các hãng hàng không thường sẽ có quy định về độ tuổi và chiều cao về vấn đề mua chỗ ngồi riêng trên máy bay cho trẻ. Tuy nhiên dù bé nhà bạn không đủ tuổi nhưng tốt nhất bạn cũng nên dành cho bé một ghế riêng. Việc làm này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn là ngồi trong lòng bố, mẹ. Ngoài ra bạn sẽ có thêm thời gian để tận hưởng chuyến du lịch của mình khi bé không quấy khóc.

Mua ghế riêng sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái từ đó chuyến du lịch cũng thoải mái hơn

Mua ghế riêng sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái từ đó chuyến du lịch cũng thoải mái hơn

Chuẩn bị một số vật dụng cá nhân cần thiết

Việc tiên đoán một vài tình huống làm bé quấy khóc là điều bạn nên có khi du lịch và cần chuẩn bị mọi biện pháp khắc phục. Ngoài ra các vật dụng cá nhân như khăn giấy lau mặt, nút chống ù tai và một vài món đồ chơi để bé không quấy khóc ảnh hưởng đến người xung quanh cũng là điều bạn nên chú ý khi soạn vali du lịch.

Không nên để bé ngủ khi lên máy bay

Một số bậc cha mẹ nghĩ rằng, tốt nhất nên cho con ngủ trong suốt chuyến bay, trẻ sẽ đỡ mệt hơn và không làm phiền mọi người. Không hẳn đâu nhé, việc bé ngủ lúc lên máy bay và xuyên suốt giai đoạn cất cánh, nhưng nếu đột nhiên thức dậy, bé sẽ bị sốc do cơ thể chưa kịp quen với độ cao, ngay cả khi không thức giấc, cơ thể bé cũng sẽ mệt hơn sau khi bay.

Đừng để bé ngủ trong suốt chuyến bay thay vào đó hãy để bé được thư giãn nhé!

Đừng để bé ngủ trong suốt chuyến bay thay vào đó hãy để bé được thư giãn nhé!

Bé cần được giải trí

Để bé có thể ngồi yên không khóc, làm ồn đến những vị khách kế bên bạn nên chuẩn bị những món đồ chơi cho bé, ví dụ đồ tập tô màu, đọc truyện tranh hay xem tivi,...  trong vali du lịch.Một số nghiên cứu cho thấy khi trẻ được giải trí thì việc quấy khóc sẽ giảm bớt, vì vậy đừng quên sử dụng cách này khi du lịch cùng bé nhé!

Lên máy bay sau cùng

Thường thì chúng ta thích lên máy bay đầu tiên hoặc càng sớm càng tốt để ổn định chỗ ngồi. Nhưng khi đi máy bay với trẻ nhỏ thì thói quen đó nên được làm ngược lại nhé! Bởi vì khi lên máy bay bạn khó có thể ổn định chỗ ngồi ngay được, bạn vừa phải loay hoay để sắp xếp hành lý vừa bận tay với trẻ sẽ cản trở lối đi gây mất thời gian cho những người xung quanh đấy.

Du lịch cùng trẻ sẽ khiến bạn bị chậm, nếu không muốn làm ảnh hưởng chuyến bay của người khác bạn nên lên máy bay sau cùng

Du lịch cùng trẻ sẽ khiến bạn bị chậm, nếu không muốn làm ảnh hưởng chuyến bay của người khác bạn nên lên máy bay sau cùng

Uống nước lúc cất và hạ cánh

Không khí trong máy bay khi cất và hạ cánh thường tạo cảm giác khô gây khó chịu chính vì thế bạn nên cho bé uống nước trong 2 giai đoạn này nhằm cấp đủ nước cần thiết. Ngoài ra trong trường hợp bé bị ù tai thì một ngụm nước nhỏ cũng sẽ giúp bé thoát khỏi tình trạng này.

Chuẩn bị tinh thần cho chính mình

Không chỉ lo cho bé mà tâm lý của bạn cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng. Nhiều vị phụ huynh cảm thấy mệt mỏi khi du lịch có trẻ nhỏ và cảm thấy ngượng vì gây phiền đến người xung quanh. Tuy nhiên việc khóc của trẻ là chuyện bình thường, bạn không cần quá lo ngại về chuyện này nhé. Bạn cũng nên xin lỗi mọi người vì bất tiện này khi có thể, chắc rằng sẽ không ai để bụng đâu. Rồi chuyến bay sẽ kết thúc và gia đình bạn sớm có chuyến du lịch vui vẻ bên nhau thôi.

Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để có được những kinh nghiệm thật vui và đáng nhớ cùng bé yêu nào!

Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để có được những kinh nghiệm thật vui và đáng nhớ cùng bé yêu nào!

Với những mẹo trên việc đi máy bay với trẻ nhỏ sẽ không làm bạn lo lắng nữa. Chúc gia đình bạn có được chuyến du lịch vui và nhiều kỷ niệm nhé!

Nguồn ảnh: Internet

16/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng