1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Độc đáo với cách chở khách của người dân Tam Cốc

Tam Cốc - Bích Động là một trong những địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng và là nơi tham quan bằng đường thủy đầu tiên ở Ninh Bình. 

Bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi ngồi thuyền đi trên dòng sông Ngô Đồng, len lỏi qua các dãy núi, hang động và cánh đồng lúa chín ở Tràng An - Tam Cốc - Bích Động. Thêm nữa, hòa mình trong phong cảnh hữu tình nên thơ, bạn còn được các “hướng dẫn viên” lái đò nhiệt tình hướng dẫn và được tận mắt nhìn thấy cách chở khách rất độc đáo - đó là chèo thuyền bằng chân.

Những người dân Tam Cốc

Tại đây, mỗi hộ dân ở địa phương có một con đò để chở khách và được hành nghề ở khu du lịch, tuy nhiên, phải theo sự phân công của đơn vị khai thác du lịch. 

Đến phiên, người trong hộ gia đình đó không kể vợ hay chồng, con cái, người già, thanh niên nam nữ đều hăng hái ra bến lái đò chở du khách đi tham quan. Cũng chính vì vậy mà người dân ở Tam Cốc, nhiều thanh thiếu niên dù tuổi còn rất nhỏ nhưng chèo đò rất thành thạo và điêu luyện. Có những người già đã ở tuổi 80 nhưng vẫn hành nghề và xem đây như một niềm vui mỗi ngày của mình đấy. 

Nét độc đáo khi đi thuyền tại Tam Cốc 

Đương nhiên không thể bỏ qua nét độc đáo nhất mà bạn thường thấy khi ở bến thuyền Tam Cốc chính là kỹ năng chèo đò bằng chân điêu luyện của bất cứ người dân nào nơi đây.

Nhiều du khách nước ngoài khi ngồi thuyền tham quan cũng vô cùng thích thú và ngã ngũ trước cảnh chèo bằng chân của người dân Tam Cốc. 

>>Kinh nghiệm khám phá Ninh Bỉnh chỉ 1 ngày

Bên cạnh đó, thuyền sẽ bắt đầu xuất bến đưa bạn đến tham quan từng điểm trong khu du lịch ở Tam Cốc, qua từng hang hay đến cánh đồng lúa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng, người chèo đò ở Tam Cốc đều bất chấp mọi địa hình vẫn dùng đôi chân dẻo dai của mình điều khiển chiếc thuyền lao đi vun vút. 

Những người dân nơi đây đều được huấn luyện để đảm bảo an toàn, vì vậy, bạn đừng lo lắng mà hãy cứ yên tâm nhé!

Tiền công mỗi chuyến đò người chèo đò được hưởng là tầm hơn 100K. Cũng nhờ cái nghề chèo đò này mà nhiều hộ dân ở đây có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. 

Đã đến Ninh Bình mà bỏ lỡ khám phá đi đò tại Tam Cốc thì thật sự đáng tiếc. Khám phá Ninh Bình ngay thôi nào! 

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch nhưng lại không biết nên chọn vali nào cho chuyến đi. Đừng lo! Đến ngay cửa hàng LUG gần nhất để lựa cho bản thân một “em” vali phù hợp với bản thân với giá ưu đãi cực hấp dẫn không thể bỏ qua nhé! 

Thông tin chương trình:https://lug.vn/hap-dan-mua-vali-tang-vali

Nguồn ảnh: Internet 

 

12/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng