1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bí kíp giúp vali luôn giữ được mùi thơm

Đang chuẩn bị soạn đồ cho chuyến du lịch sắp tới thì bạn chợt phát hiện ra đã quên vệ sinh vali sau chuyến du lịch trước và bây giờ “em” vali đang bị mùi khó chịu ám lại. Hãy để LUG mách bạn những cách cực kỳ đơn giản để vali luôn giữ được mùi thơm nha!

1. Dùng giấm ăn

Vì giấm ăn có độ axit rất cao nên có thể phản ứng trung hòa với bất kỳ loại vi khuẩn gây mùi nào tồn tại xung quanh bạn. Cũng chính vì thế mà giấm ăn được sử dụng rất nhiều tring các chế phẩm khử mùi, lau chùi, vệ sinh đồ vật… 

Giấm ăn giúp khử được mùi ẩm mốc, khó chịu

Để khử mùi cho vali, bạn hãy làm theo các bước như sau: 

Đầu tiên, bạn hãy lau sơ qua để tránh đi những bụi bẩn còn tồn đọng trong vali. 

Tiếp đó, dùng khăn bông sạch thấm vào giấm ăn rồi lau qua một lượt, để đến khi vali tự khô thì mùi ẩm mốc hay các loại mùi khó chịu khác cũng đều tự động bay hết. 

2. Dùng hoa khô 

Bạn cũng có thể dùng hoa khô để ướp không gian bên trong vali và đến khi đem ra dùng vali sẽ luôn có mùi thơm dễ chịu. Ngoài việc đem lại mùi hương thơm, hoa khô đồng thời sẽ hút ẩm, ngăn cản các loại côn trùng gây hại như gián, chuột. 

Hoa khô sẽ hút ẩm, ngăn cản côn trùng

 

3. Dùng túi thơm khử mùi 

Để giữ được mùi thơm cho những chiếc vali, bạn không thể bỏ qua những chiếc túi thơm khử mùi. Đặc biệt là những chiếc túi thơm chứa hương tinh dầu thiên nhiên bởi chúng có công dụng loại sạch sẽ mùi ẩm mốc, mùi hôi của chất liệu mới trong vali vô cùng hiệu quả.

>> Những vấn đề vali kéo hay gặp phải khi mua

Túi thơm hương lavender luôn được yêu thích

Cách sử dụng những loại túi thơm này lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc xé túi bao nilon bọc túi thơm và cho chúng vào trong vali, kéo kín lại để vài tiếng đồng hồ là vali đã thơm mát ngay lập tức. 

Nếu vali của bạn đang bị ám mùi khó chịu, hãy áp dụng ngay 3 mẹo nhỏ mà LUG mới chia sẻ cho bạn nhé! 

Để tìm hiểu thêm nhiều mẹo vặt bỏ túi bổ ích hơn, bạn đừng bỏ qua những bài viết chia sẻ kế tiếp của LUG nha! 

 

Nguồn ảnh: Internet 

 

 

03/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng