1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

6 lời khuyên hữu ích cho người hay đeo balo

Balo là vật dụng rất quen thuộc và là người bạn đường của hầu hết các lứa tuổi. Dường như nó là đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng việc sử dụng balo như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay LUG sẽ chia sẻ với các bạn 6 lời khuyên hữu ích cho người hay đeo balo thường xuyên.

Xem thêm: Sử dụng và bảo quản balo canvas thế nào cho đúng?

1. Đeo balo đúng cách

Không nên đeo balo một bên: Nếu bạn thường xuyên đeo balo ở một bên của cơ thể có thể dẫn đến đau lưng và vai, cổ gây ra các bệnh xương khớp. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn luôn đeo balo bằng 2 dây, điều này là cần thiết vì nó giúp phân bổ trọng lượng đều xuống hai bên cơ thể.

Lời khuyên hữu ích cho người hay đeo balo là quai của balo luôn phải được đeo cân bằng hai bên

Chỉ nên đeo balo có trọng lượng không vượt quá 10% cơ thể: Nếu bạn đeo balo quá nặng hoặc không đúng cách sẽ tạo ra những vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của bạn, đặc biệt là trẻ em có thể bị bệnh gù lưng, vẹo cột sống.

2. Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Đây là một trong những nguyên tắc rất quan trọng nhưng người tiêu dùng thường không mấy để ý. Bởi vì mỗi loại balo khác nhau có cách sử dụng, bảo quản khác nhau. Do đó bạn phải nắm rõ để sử dụng balo đúng cách bền đẹp, lâu dài.

3. Sử dụng balo phù hợp với từng đối tượng, mục đích sử dụng

Tùy theo đối tượng sử dụng là trẻ em, phụ nữ, sinh viên, … cũng như mục đích sử dụng đi chơi, đi học, đi du lịch, … để chọn loại balo có màu sắc, kích thước, chất liệu hợp lý. Đặc biệt đối với trẻ em bạn nên chọn những loại balo có thiết kế chống gù lưng để hạn chế tình trạng cong vẹo cột sống cho bé nhé.

Xem thêm: Mẹo giúp balo vải tránh ẩm mốc vào mùa mưa

Lời khuyên hữu ích cho người hay đeo balo là nên sử dụng balo đúng mục đích và độ tuổi sẽ giúp bạn bảo vệ cột sống lưng tốt nhất

4. Lưu ý khi chọn mua balo

Vật liệu: Bạn hãy lựa chọn chiếc balo làm bằng vật liệu nhẹ nhưng bền để giảm trọng lượng của chúng. Vì thế nên hãy thử cầm và đeo để cảm nhận độ nhẹ của balo nhé.

Dây đeo vai: Chọn loại rộng để hỗ trợ và ngăn chặn việc khi đeo dây bị siết mạnh sẽ làm cho chúng trở nên chật và gây cảm giác khó chịu. Dây balo nên có đệm giảm sự cọ xát vào vai, đem lại cảm giác thoải mái cho người đeo. Do đó dây đeo phải có lớp đệm mỏng.

Có lớp đệm sau lưng: Lớp đệm sau lưng chiếc balo phải được làm bằng chất liệu thoáng khí để giảm thiểu cảm giác khó chịu khi tiếp xúc với phần lưng. Lớp đệm phải thoáng khí giảm được sự nóng bức cho vùng lưng.

Chọn loại có dây thắt lưng: Một chiếc dây thắt ngang bụng sẽ giúp giữ balo với người đeo, tạo sự cân bằng cho cơ thể, người đeo sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

5. Chọn balo có nhiều ngăn

Bạn nên lựa chọn chiếc balo có nhiều ngăn vì nó sẽ phân bổ trọng lượng bên trong balo, phân chia sức nặng đè xuống cơ thể. Khi sắp xếp bạn nên để các đồ vật nặng nhất bạn nên để vào trung tâm và điểm thấp nhất của balo  nhé.

Lời khuyên hữu ích cho người hay đeo balo là nên lựa chọn chiếc balo có nhiều ngăn vì nó sẽ phân bổ trọng lượng bên trong balo

6. Chọn địa chỉ uy tín để mua balo

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại balo khác nhau với đầy đủ các loại chất liệu màu sắc. Tuy nhiên việc chọn nơi cung cấp balo uy tín thì không phải là chuyện đơn giản. Hãy đến LUG để trải nghiệm mua sắm những sản phẩm balo, vali, túi xách và phụ kiện du lịch chính hãng cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp đảm bảo làm hài lòng những khách hàng kỹ tính nhất.

Hãy đeo balo đúng cách để tránh các tình trạng cong vẹo cột sống bạn nhé! Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác.

Nguồn ảnh: LUG

17/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng