1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo giúp balo vải tránh ẩm mốc vào mùa mưa

Balo vào mùa mưa sẽ rất dễ bị ẩm mốc gây mùi khó chịu. Để hạn chế tình trạng này sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo giúp balo vải tránh ẩm mốc vào mùa mưa. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc balo vải

Vào mùa mưa không khí thường bị ẩm, hầm bí và đây cũng chính là thời điểm vi khuẩn dễ tích tụ lên vải balo gây mùi khó chịu. Những vết nấm mốc này thường sẽ kéo tuổi thọ của balo đi xuống, gây bệnh cho người sử dụng. Vì thế loại bỏ các vết mốc trên balo vải là rất cần thiết.

Vết nấm mốc này thường sẽ kéo tuổi thọ của balo đi xuống

Vết nấm mốc này thường sẽ kéo tuổi thọ của balo đi xuống

Mẹo đánh bay mùi ẩm mốc trên balo vải

Trong mùa mưa để hạn chế tình trạng ẩm mốc cho balo,ngoài việc giặt sạch bạn cũng nên sử dụng một số hóa chất khác giúp các vết nấm loang lỗ mất đi. Vậy những chất đó là gì? Cùng theo dõi nhé!

Dùng tinh dầu trà hoặc dầu thông

Tinh dầu trà hay tinh dầu thông có thể loại bỏ vi khuẩn triệt để. Bạn có thể hòa trực tiếp vài giọt tinh dầu vào nước giặt balo. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn thấm tinh dầu và chà trực tiếp lên balo, sau đó giặt sạch lại với nước.

Tinh dầu thông giúp làm sạch nấm mốc balo vải cực hiệu quả

Tinh dầu thông giúp làm sạch nấm mốc balo vải cực hiệu quả

Dùng giấm ăn

Nên giấm ăn có tác dụng loại bỏ vết mốc rất hiệu quả. Bạn có thể dùng bàn chải mềm thấm dung dịch giấm ăn rồi chà lên vết mốc. Chú ý là hãy chà theo chiều nhất định để tránh xước vải của balo nhé. Sau đó giặt balo sạch bằng nước để loại bỏ mùi chua của giấm.

Ngừa ẩm mốc

Để tránh các vết nấm mốc xuất hiện trên balo, cách tốt nhất là hãy giữ balo luôn khô thoáng trong mùa mưa. Nếu đi mưa về, thì hãy nhanh chóng phơi balo lên chỗ thoáng, có nắng càng tốt.

Balo Santa Barbara Xenia BL118 được làm bằng chất liệu chống thấm nước giúp ngăn ngừa tình trạng nấm mốc vào mùa mưa

Balo Santa Barbara Xenia BL118 được làm bằng chất liệu chống thấm nước giúp ngăn ngừa tình trạng nấm mốc vào mùa mưa

Chỉ giặt balo khi trời có nắng, và phơi thật kỹ. Nếu đã lỡ giặt mà trời mưa thì hãy mang balo vải đi sấy khô. Đừng để vải balo trong tình trạng ẩm ướt quá lâu. Ngoài ra, sau khi dùng xong, hãy treo balo vải ở những chỗ thoáng đãng một chút nhé.

Bao trùm balo là vật dụng bạn nên có trong balo vào mùa mưa. Trong những trường hợp mưa bất chợt nhưng bạn lại quên áo mưa lớn thì bao trùm sẽ giúp bạn bảo vệ hành lý bên trong balo khỏi thấm nước cũng như chiếc balo không bị ẩm.

Chọn balo vải chất lượng

Bên cạnh việc bảo quản bạn cũng nên lựa chọn cho mình mẫu balo vải chất lượng có khả năng chống thấm. Điều này không chỉ giúp hạn chế việc balo có mùi khó chịu thì sau khi giặt balo sẽ nhanh khô hơn đấy.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết cách vệ sinh balo của mình khi mùa mưa đến. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé!

Nguồn ảnh: Internet

08/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng