1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

4 xu hướng camping đang được giới trẻ ưa chuộng năm 2024

Năm 2024 chứng kiến sự bùng nổ của 4 xu hướng camping được giới trẻ ưa chuộng. Từ xu hướng camping gần gũi với thiên nhiên đến các hoạt động thể chất và trò chơi mạo hiểm như đạp xe leo núi và đua xe địa hình, camping không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội tuyệt vời để kết nối với thiên nhiên và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Hãy cùng LUG khám phá chi tiết về những xu hướng camping đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ!

Đối tượng tham gia camping ngày càng “trẻ hóa”

Sự xuất hiện của nhiều phong cách cắm trại mới lạ, độc đáo và thú vị đã làm tăng sự chú ý và hứng thú của thế hệ trẻ đối với các hình thức cắm trại. Họ thường tìm kiếm và tham gia vào các khía cạnh khác biệt của thế giới cắm trại rộng lớn. 

Cụ thể, trong khi thế hệ Millennials (Gen Y) quan tâm đến việc trải nghiệm cắm trại ở vùng nông thôn và glamping (cắm trại sang chảnh), Gen X lại ưa thích việc khám phá những địa điểm độc đáo và hòa mình vào thiên nhiên hơn.

Xu hướng camping cùng gia đình lên ngôi

Xu hướng camping cùng gia đình đang trở thành một trào lưu thịnh hành, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thay vì các kỳ nghỉ truyền thống, nhiều gia đình chọn lựa camping để tạo ra những trải nghiệm độc đáo và gắn kết hơn với nhau.

Camping không chỉ là việc cắm trại ngoài trời, mà còn là cơ hội để cả gia đình thư giãn, gần gũi với thiên nhiên và tạo ra những kỷ niệm không thể nào quên. Từ việc cùng nhau tạo dựng lửa trại và nướng thịt, đến việc ngắm sao và khám phá thiên nhiên xung quanh, mỗi khoảnh khắc trên chuyến đi camping đều mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho mỗi thành viên.

Bằng cách này, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng có cơ hội thực sự kết nối với nhau và với thiên nhiên. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ gia đình và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Với sự gia tăng của xu hướng này, các dịch vụ cắm trại và hoạt động ngoại khóa liên quan đang trở nên phổ biến hơn, đáp ứng nhu cầu của các gia đình muốn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm camping cùng nhau.

Sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường

Đi theo trào lưu gia tăng nhận thức về việc bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất dụng cụ cắm trại đã thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng xu hướng camping "thân thiện với môi trường". Một minh chứng điển hình là sự đa dạng trong các tùy chọn lều. Với sự xuất hiện của các mô hình mở rộng chức năng như cabin ngủ có khóa, ngày càng nhiều người yêu thích camping đã chọn lựa việc dựng lều tại nơi cắm trại. 

Do đó, việc cạnh tranh không chỉ dừng lại ở mặt thẩm mỹ, thiết kế hấp dẫn hay đa dạng tính năng. Các sản phẩm lều thế hệ mới còn được làm từ nhựa polyester tái chế và trang bị cọc nhôm chất lượng cao, nhằm tăng độ bền theo thời gian.

Kết hợp với các trò chơi thể thao, nâng cao thể chất

Từ năm 2014 đến nay, đi bộ đường dài và câu cá vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong danh sách các hoạt động giải trí phổ biến nhất trong cộng đồng người cắm trại. Tuy nhiên, với sự ra đời của thế hệ camper mới, một số hoạt động thể chất và trò chơi mạo hiểm như đạp xe leo núi, đua xe địa hình,... đang dần trở thành xu hướng camping phổ biến được ưa chuộng trong cộng đồng người yêu thích cắm trại.

Kết luận

Trong năm 2024, xu hướng camping đang trở thành điểm đến phổ biến và hấp dẫn đối với giới trẻ. Từ camping thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên đến các hoạt động thể chất và trò chơi mạo hiểm như đạp xe leo núi và đua xe địa hình, mọi người đều đang tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị. Camping gia đình cũng đang trở thành cơ hội tuyệt vời để tạo kỷ niệm và tăng cường gắn kết trong gia đình. Với những xu hướng này, camping không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn là cách tốt nhất để tận hưởng thiên nhiên và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng người thân.

29/04/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng