1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Vali 20 inch có xách tay được không? Quy định về hành lý

Khi chuẩn bị cho một chuyến bay, câu hỏi phổ biến mà nhiều người thường đặt ra là liệu vali 20 inch có xách tay được không? Trên thực tế, quy định về hành lý sẽ thay đổi theo từng hãng hàng không và quốc gia. Trong bài viết này, LUG.vn sẽ cung cấp các thông tin liên quan để bạn hiểu rõ hơn về những quy định về hành lý và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Vali 20 inch có xách tay được không? Đặc điểm vali

Vali size 20 thường sẽ có chiều dài 50 - 55cm, chiều rộng 35 - 40 cm và chiều cao 20 - 25 cm. Kích thước này thường tuân theo các quy định của hãng hàng không cho phép xách tay lên máy bay. Thông thường, người ta sẽ sử dụng vali size 20 cho những chuyến đi ngắn hoặc khi bạn chỉ cần mang theo ít đồ dùng cá nhân.

Sức chức một vali kéo 20 inch thông thường sẽ giao động từ 7 - 10kg. Điều này hoàn toàn có thể đáp ứng quy định hành lý xách tay của nhiều hãng bay. Tuy nhiên, một số hãng vẫn quy định chỉ được xách tay 7kg hành lý, nếu vali của bạn cân được 8kg thì khả năng cao sẽ phải làm thủ tục ký gửi. Trong một số trường hợp, nếu vali 20 inch của bạn chứa nhiều đồ nặng hoặc có ngăn mở rộng làm tăng thêm trọng lượng, điều này có thể vượt quá quy định hãng hàng không và không được xách tay khi lên máy bay. Vậy, vali 20 inch có xách tay được không sẽ còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng bay.

Sau đây là một số mẫu vali xách tay chất lượng tốt với ưu đãi hấp dẫn mà bạn nên tham khảo:

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định riêng về kích thước và trọng lượng cho hành lý xách tay. Thông thường, kích thước tối đa cho hành lý xách tay là khoảng từ 55 đến 56 cm (chiều dài) x 35 đến 40cm (chiều rộng) x 20 đến 25 cm (chiều cao). 

Ngoài kích thước, hãng hàng không cũng áp đặt giới hạn trọng lượng cho hành lý xách tay. Thông thường, trọng lượng cho phép dao động từ 7 đến 10 kg. Một số hãng hàng không có thể cho phép trọng lượng lớn hơn, trong khi một số khác có thể hạn chế trọng lượng thấp hơn.

Ngoài vali xách tay, hành khách cũng có thể được phép mang theo một túi xách nhỏ hoặc một túi laptop. Tuy nhiên, quy định về túi xách nhỏ cũng có thể khác nhau. Một số hãng hàng không có thể cho phép túi xách nhỏ được đặt dưới ghế hoặc treo trên tay áo, trong khi các hãng khác yêu cầu túi xách nhỏ phải được đặt trong vali xách tay.

Nếu vali 20 inch của bạn không đáp ứng được các quy định về kích thước và trọng lượng, bạn có thể phải đặt vali đó vào khuông chở hành lý và chuyển đi trong khoang chở hành lý của máy bay. Trong trường hợp này, vali của bạn sẽ được gọi là hành lý ký gửi và bạn sẽ phải tuân thủ các quy định và mức phí áp dụng cho hành lý ký gửi.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo theo mức độ phổ biến. Các quy định hành lý về việc vali 20 inch có xách tay được không sẽ khác nhau giữa những hãng hàng không. Tốt nhất bạn hãy kiểm tra trực tiếp trên trang web của hãng bay để biết chính xác các quy định hiện hành.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho việc vali 20 inch có xách tay được không? Ngoài ra, bạn có thể nhắn tin cho LUG.vn để được hỗ trợ tư vấn những mẫu vali với kích thước và sức chứa phù hợp theo nhu cầu bản thân. Hãy đón chờ những bài viết mới của LUG để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

11/03/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng