1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Tràng An - Ninh Bình đẹp nhất vào thời gian nào?

Tràng An - Ninh Bình được ví như một “vịnh Hạ Long trên cạn”, hấp dẫn bởi hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên đa dạng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014 và cũng là nơi bảo tồn, chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Để có chuyến đi Tràng An thật trọn vẹn, đừng bỏ quên yếu tố vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng nhớ đến - “Nên đi Tràng An vào thời gian nào?”.  

1. Tràng An - Ninh Bình ở đâu? 

Tràng An nằm ở khu vực ranh giới giữa huyện Hoa Lư với các huyện Gia Viễn, Nho Quan, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình. 

Tràng An được ví như "vịnh Hạ Long trên cạn"

2. Thời điểm thích hợp để du lịch đến Tràng An

Bạn có thể du lịch Tràng An bất cứ thời điểm nào trong năm bởi khung cảnh ở đây vô cùng bình yên, đẹp đẽ như một bức tranh sơn thủy. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch đến đây là vào đầu năm từ tháng 1 đến tháng 3, thời tiết lúc này mát mẻ lại có mùa lễ hội ở chùa Bái Đính nên có thể kết hợp du xuân vãn cảnh chùa và cầu may mắn, bình an. 

Đi chùa Bái Đính cầu may mắn, bình an

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài khoảng thời gian dưới đây để kết hợp du lịch Tràng An với các địa điểm du lịch quanh đó như: 

+ Lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư (hay còn gọi là hội Trường Yên hay hội Cờ Lau) diễn ra vào ngày 8 - 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. 

+ Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là mùa lúa chín của Ninh Bình. 

3. Cách đi đến Tràng An 

Tràng An chỉ cách trung tâm TP.Ninh Bình khoảng 7km, khá gần nên bạn có thể thuê xe máy tại Ninh Bình nếu muốn tự đi, nếu không có thể đi xe ôm hoặc taxi. Đối với những bạn đến từ Hà Nội đi bằng phương tiện cá nhân, khi bắt đầu đến trung tâm TP. Ninh Bình, bạn hãy để ý bên tay phải có đường Tràng An, rẽ vào và đi thẳng khoảng vài km là tới. 

4. Địa điểm tham quan tại Tràng An 

Đền Trình 

Đây là nơi thờ 4 công thần nhà Đinh. là 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù. Đương triều họ là Giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng, két bạc của vua. 

Đền Tứ Trụ

Nằm ở cạnh đền Trình, là di tích thờ 4 vị đại thần nhà Đinh gồm Tể tướng Nguyễn Bặc, Ngoại giáp Đinh Điền, Thái sư Lưu Cơ và Thượng thư Trịnh Tú. 

Đền Tứ Trụ thờ 4 vị tứ trụ triều Đinh

Tứ trụ là 4 vị quan thân cận, cùng quê hương và cùng tuổi với Đinh Tiên Hoàng Đế, từng giúp vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Các vị đại thần Nguyễn Bặc, Đinh Điền, Trịnh Tú, Lưu Cơ hiện thờ ở rất nhiều nơi, đặc biệt là vùng Hà Nam - Nam Định - Ninh Bình. 

Ngoài ra còn có một số đền khác như: đền Trần Ninh Bình, đền Cao Sơn, đền Suối Tiên… 

>>Những món ăn nhất định phải thử khi đến Ninh Bình

Hang Địa Linh

Hang Địa Linh dì 1.500m, có chỗ bề ngang chỉ rộng 3m. Là hang đầu tiên trong cuộc hành trình xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê thăm quan tuyến số 1. Hang còn có tên là hang Châu Báu vì khi vào đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho báu của những nhũ đá hóa thạch. Ra khỏi cửa hang là một khung cảnh sơn thủy hữu tình của mây trời, núi non và sông nước. Hang dài 260m với nhiều nhũ đá rủ xuống kì ảo.

Hang Ba Giọt

Là hang có nhiều nhũ đá với đủ màu sắc xuất hiện. Có loại gọi là cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Điểm đặc biệt là các nhũ đá ở hang Ba Giọt không khô như những hang trước mà ướt đẫm và tiếp tục biến hình, hình thành nên những hình dáng, sắc thái mới…

Hang Ba Giọt - Hang động nổi tiếng nằm trong vườn Phong Nha - Kẻ Bàng

Phim trường “Kong: Skull Island”

Đây là phim trường được bấm máy quay bộ phim bom tấn của Mỹ vào năm 2016 với nhiều cảnh quanh tại các danh thắng của Việt Nam như: Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình). Bối cảnh phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island nằm tại khu du lịch Tràng An đã mở cửa cho du khách tham quan từ ngày 15/4/2017.

Xách balo lên và đi ngay thôi nào! Mỗi chặn hành trình khám phá Tràng An - Ninh Bình sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. 

Nếu bạn đang cảm thấy thích thú với Tràng An - Ninh Bình, đừng bỏ lỡ cơ hội đi free đầy hấp dẫn đến từ LUG nhé! Tham gia ngay chương trình Mua vali free ngay chuyến đi thôi nào! Nếu may mắn bạn sẽ trúng ngay chuyến du lịch Ninh Bình với giá trị lên đến 10 triệu đồng. Sắm ngay một chiếc vali kéo chính hãng và lên đường nào! 

Thông tin chương trình: https://lug.vn/mua-vali-free-chuyen-di 

                                     Nguồn ảnh: Internet

 

03/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng