1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Tổng hợp những mùa lễ hội lớn ở Đà Lạt thu hút khách du lịch

Du lịch Đà Lạt luôn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các du khách trong và ngoài nước. Xứ mộng mơ này không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà nơi đây còn được biết tới với vô số những lễ hội lớn như đâm trâu, Festival hoa Đà Lạt… Để tiện cho việc tham quan kết hợp với du lịch văn hóa lễ hội ở Đà Lạt sau đây là danh sách những lễ hội lớn, hấp dẫn ở Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua nhé.

Festival hoa Đà Lạt

Thời gian: Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần vào dịp cuối năm

Địa điểm: Trung tâm thành phố Đà Lạt

Từ năm 2005 nhằm tôn vinh người trồng hoa, nên cứ 2 năm một lần người dân ở đây lại tổ chức một lễ hội vô cùng long trọng “festival Hoa Đà Lạt” vào dịp cuối năm để phục vụ du khách cũng như tôn vinh nghề trồng hoa ở đây.

>>> Bật mí những mùa hoa tuyệt đẹp ở Đà Lạt cho người có tâm hồn lãng mạn

 

Festival Hoa Đà Lạt thường được đặt ở gần hồ Xuân Hương với các màn biểu diễn vô cùng hấp dẫn

Sân khấu chính nơi diễn ra lễ hội thường được đặt ở gần hồ Xuân Hương với các màn biểu diễn vô cùng hấp dẫn của hàng ngàn diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng. Bên cạnh các tiết mục khai mạc, bế mạc, các tiết mục văn nghệ đặc sắc thì tới với “festival Hoa Đà Lạt” bạn còn có thể tham gia các trương trình hấp dẫn khác như: Hội chợ triển lãm hoa, diễu hành hoa trên đường phố với nhiều hoa lớn nhỏ, hội chợ thương mại, lễ hội tình yêu và lễ cưới tập thể của những đôi uyên ương từ mọi miền của đất nước tập trung về đây, lễ hội rượu vang, chương trình chinh phục đỉnh Langbiang…

Để chuẩn bị cho lễ hội thì người Đà Lạt thường mất rất nhiều thời gian và công sức để trang trí tô điểm những con phố, tuyến đường trở nên lung linh lộng lẫy hơn bao giờ hết. Tham dự lễ hội lớn ở Đà Lạt này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

Lễ hội Trà

Thời gian: Thường được tổ chức vào tháng 12 của năm.

Địa điểm: Không gian lễ hội mở rộng tổ chức ở cả 3 địa bàn còn lại làm nghề trà là huyện Bảo Lâm, Di Linh, và Cầu Đất (Tp Đà Lạt).

Là một trong những lễ hội lớn và độc đáo ở Đà Lạt, lễ hội trà được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng phong trào cung ứng nguồn nguyên liệu tươi sạch do các doanh nghiệp trà đảm nhận. Hằng năm với các chủ đề được đưa ra thì lễ hội bao gồm các hoạt động nghệ thuật cùng hội thi hái trà cùng sắc màu Tây Nguyên rồi hội thi về kiến thức trà và cuối cùng là giọng hát trà…

>>> 7 đặc sản nên mua làm quà khi du lịch Đà Lạt

Lễ hội trà được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng phong trào cung ứng nguồn nguyên liệu tươi sạch do các doanh nghiệp trà đảm nhận

Ngày hội là nơi để thể hiện lòng tự hào của người dân đất trà ở vùng đất Đà Lạt mộng mơ, đây cũng là thời gian thích hợp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và tạo điều kiện để thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp thế giới trong bối cảnh kinh tế hội nhập. Khi tham gia lễ hội ở Đà Lạt này bạn nhớ mua chút trà đặc sản về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

Lễ Hội Cồng Chiêng

Thời gian: Lễ hội cồng chiêng là một lễ hội được tổ chức hàng năm theo hình thức luân phiên.

Địa điểm: Tại các tỉnh có văn hóa cồng chiêng, trong đó có Lâm Đồng.

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể nhân loại. Tại đây khi tham gia các ngày hội lớn ở Đà lạt bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, đồng bào Tây Nguyên mà còn góp phần vào việc tôn tạo và phát triển những giá trị văn hóa đó.

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể nhân loại

Trong lễ hội cồng chiêng chính là phương tiện, là cầu nối duy nhất giữa con người với thần linh, giao hòa cùng đất trời. Tham dự những lễ hội này chắc chắn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt cũng như trải nghiệm thêm nhiều nét văn hóa thú vị mà không nơi nào có được.

Lễ Hội Đâm Trâu

Thời gian: Thường bắt đầu vào tháng 3 với tháng 4 âm lịch hằng năm, đây cũng chính là khoảng thời gian nông nhàn của người đồng bào Tây Nguyên.

Địa điểm: Các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Đà Lạt – Lâm Đồng

Lễ hội lớn ở Đà Lạt này thường diễn ra vào lúc nông nhàn mọi người có nhiều thời gian rảnh để vui chơi và chuẩn bị cho vụ mùa mới. Theo truyền thuyết của đồng bào Tây Nguyên thì con Trâu chính là biểu tượng của tín ngưỡng vật tổ. Người dân Tây Nguyên ăn trâu cũng chính là một hình thức để khẳng định tín ngưỡng, uy tín của buôn làng.

Lễ hội đâm trâu thường diễn ra vào lúc nông nhàn mọi người có nhiều thời gian rảnh để vui chơi và chuẩn bị cho vụ mùa mới

Bắt đầu lễ hội họ dựng cây nêu bề thế vào uy nghiêm, sau đó họ sẽ dùng dao và gậy để giết chết con vật chính trong buổi tế lễ này và hứng lấy máu. Thịt trâu được xẻ ra và chia đều cho mọi người trong làng để sau đó cùng hát múa ăn uống cho tới tận hôm sau.

Lễ cúng thần suối

Thời gian: Lễ hội được tổ chức vào khoảng tháng 3 hằng năm với mục đích là tạ ơn thần nước mang mưa thuận gió hòa.

Địa điểm:Lễ hội cổ truyền của người Mạ ở Tây Nguyên.

Lễ hội cúng thần suối ở Lâm Đồng nhằm mục đích để tạ ơn thần nước đã mang lại may mắn mưa thuận gió hòa. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc nhất ở Đà Lạt mà bạn có thể tham dự vào cuối tháng 3 hàng năm.

Lễ hội cúng thần suối ở Lâm Đồng nhằm mục đích để tạ ơn thần nước đã mang lại may mắn mưa thuận gió hòa

Sau khi thu hoạch vụ mùa người dân thường chọn ngày để dọn suối, soạn máng nước và làm thịt lợn, thịt gà để tạ ơn thần linh. Đến tham dự ngày hội này bạn sẽ có được cái nhìn thân thiện và tổng quát hơn về văn hóa của người dân Tây Nguyên nói chung cũng như người Đà Lạt nói riêng.

Với những thông tin cơ bản về các lễ hội lớn, hấp dẫn ở Đà Lạt ở trên hi vọng bạn đã có được những sự lựa chọn kết hợp du lịch tham quan Đà Lạt cho riêng mình. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích trong và ngoài nước các bạn đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi nhé.

Nguồn ảnh: Internet

25/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng