1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

TIN HOT:  Vietnam Airlines Được Cấp Phép Bay Thẳng Đến Mỹ

Sau sự việc Vietnam Airlines đưa ra thông tin cung cấp wifi thì giờ đây, hãng hàng không quốc gia Việt Nam này lại tiếp tục mang đến thông tin vừa được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép bay tới Mỹ với một điểm trung chuyển tại Đài Loan, Nhật Bản. Đây chính là bước tiến lớn của ngành hàng không Việt Nam trên bản đồ thế giới. Khám phá ngay.

Máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines cấp phép bay thẳng đến Mỹ 

 

Hãng hàng không Vietnam Airlines cấp phép bay thẳng đến Mỹ 

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa từ Việt Nam tới Mỹ cho Vietnam Airlines.

Sáng ngày 5/9/2019, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết thông tin trên. Đây là hãng bay đầu tiên của Việt Nam nhận giấy phép này từ phía Mỹ.

Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ cần tiếp tục xin cấp phép tại các cơ quan Mỹ, gồm FAA, Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (TSA), Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (CBP), Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTBS) và một số cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khác trước khi chính thức khai thác các chuyến bay đến Mỹ.

Máy bay Vietnam Airlines

5/9/2019 là ngày hãng Vietnam Airlines nhận giấy phép từ Mỹ

Theo Flight Global, Vietnam Airlines sẽ được phép thực hiện các chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đến một số thành phố tại Mỹ thông qua điểm dừng tại Đài Bắc và Nagoya, Osaka (Nhật Bản).

Các địa điểm tại Mỹ hãng được phép bay đến bao gồm Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng có thể tiếp tục bay từ Mỹ đến các thành phố khác của Canada như Vancouver, Montreal and Toronto.

Giấy phép vừa nhận là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập đường bay thẳng tới Mỹ của Vietnam Airlines sau khi Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) trao chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam hồi đầu năm.

Máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airliens và Delta Air Lines đã ký kết mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều

Việc Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép cho Vietnam Airlines được quyền bay tới Mỹ là một điều kiện cần sau CAT 1 về năng lực giám sát an toàn hàng không của nhà chức trách hàng không để một hãng hàng không Việt Nam được phép bay tới Mỹ. Trước đó, Vietnam Airlines và hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ - Delta Air Lines đã ký kết mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều trên đường bay Việt Nam tới Mỹ dự kiến từ tháng 10/2019.

>>Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay cho khách hàng

Theo nhiều chuyên gia, nhu cầu du lịch và thăm thân giữa Việt Nam và Mỹ rất cao nhưng vì nhiều lý do, hiện Việt Nam vẫn chưa có đường bay thẳng trực tiếp tới Mỹ. Vì vậy, hành khách muốn bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại thường phải quá cảnh ở những sân bay tại các thành phố châu Á như Hong Kong (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản).

Trên đây là thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines về việc được cấp phép bay đến vùng đất Mỹ. 

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, theo dõi ngay kênh tin tức của LUG

Nguồn ảnh: Internet
 

11/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng