1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

TIN HOT: VIETNAM AIRLINES SẼ CUNG CẤP DỊCH VỤ WIFI TRÊN MÁY BAY CHO KHÁCH HÀNG

Bạn đã biết tin gì chưa? Thông tin mới nhất đến từ Vietnam Airlines - Kể từ ngày 10/10/2019, Hãng hàng không nội địa này sẽ cung cấp wifi trên máy bay cho hành khách thông qua vệ tinh Inmarsat. 

Vietnam Airlines cung cấp wifi

Thông tin của Vietnam Airlines về việc cung cấp wifi

Theo ông Nguyễn Nam Tiến - Phó trưởng ban công nghệ thông tin của Vietnam Airlines, Vietnam Airlines đã đề nghị hãng Airbus bố trí thiết bị phát wifi trên 4 máy bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến VN-A 889 để cung cấp dịch vụ wifi kết nối Internet cho các hành khách có nhu cầu.

Tuy nhiên, việc phát WiFi kết nối Internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh của nhiều quốc gia và sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Việt Nam và các nước liên quan. Do vậy, đến nay Vietnam Airlines mới hoàn thiện việc thử nghiệm, hệ thống phát wifi trên máy bay đã hoạt động ổn định. Dự kiến từ ngày 10/10/2019, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ wifi cho hành khách. 

Vietnam Airlines cung cấp wifi

Ban đầu dịch vụ wifi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 nói trên. Đây là những máy bay thường xuyên khai thác trên các đường bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á. Đồng thời, 4 máy bay này kết hợp khai thác một số chặng bay trong nước.

"Máy bay hoạt động chặng nào sẽ có wifi chặng đó. Khi làm thủ tục check-in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng wifi để hành khách biết chuyến bay có dịch vụ wifi. Lên máy máy bay, tiếp viên sẽ thông báo với hành khách về dịch vụ này" - ông Tiến cho biết. Theo đó, dịch vụ wifi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu. Hành khách dùng máy tính bảng, laptop, điện thoại có thể dùng thẻ tín dụng trả tiền hoặc mua thẻ để có mật khẩu sử dụng gói dịch vụ WiFi mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay.

Khi kết nối wifi, hành khách sẽ sử dụng được các dịch vụ nhắn tin, Viber, Facebook, gửi Email từ thiết bị của mình khi đang ở trên máy bay.

Tuy nhiên, việc truy cập web sẽ có tốc độ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng. Nếu đông người dùng cùng lúc có thể bị chậm do việc kết nối WiFi qua tín hiệu vệ tinh có thể có những hạn chế.

>>Quy định về hành lý xách tay của hãng Vietnam Airlines

Những hãng hàng không quốc tế có wifi 

Vietnam Airlines cung cấp wifi

Truy cập wifi hoàn toàn miễn phí 

Norwegian Airlines, JetBlue, Hongkong Airlines, Air Chin, Nok Ai. 

Truy cập wifi có tính phí dịch vụ 

1. Aer Lingus: 9,95 USD/giờ. Hạng thương gia được miễn phí.

2. American Airlines: 16 USD/ngày và 49,95 USD/tháng đối với các chuyến bay nội địa, 12 USD/hai tiếng, 17 USD/4 tiếng hay 19 USD/chuyến bay đối với các chuyến bay quốc tế.

3. Delta Air Lines: 19,95 USD/tiếng cho máy tính xách tay hay máy tính bảng, 39,95 USD/chuyến tính cho một máy tính xách tay hay máy tính bảng, 14,95 USD/tiếng áp dụng với điện thoại, 29,95 USD/ chuyến cho điện thoại.

4. Fly Emirates: 10MB dữ liệu miễn phí, thêm 500MB phải trả 1 USD trên máy bay Airbus A380.

5. Finnair: 5,50 USD/tiếng hoặc 16,50 USD/chuyến bay trên máy bay Airbus A350 (miễn phí đối với hạng thương gia).

6. JetBlue: Miễn phí dịch vụ cơ bản, dịch vụ có chất lượng cao hơn có giá 9 USD/tiếng.

7. Norwegian Air Shuttle: Miễn phí trên các chuyến bay trong khu vực châu Âu và từ Mỹ đến Caribbe (không cung cấp dịch vụ trên các chuyến bay qua Đại Tây Dương).

8. Qatar Airways: Miễn phí trong 15 phút đầu, sau đó phải trả 5 USD/tiếng hay 10 USD/3 tiếng. Trên các chuyến bay dài hơn, hành khách có thể truy cập WiFi trong suốt thời gian bay với khoản phí cố định là 20 USD.

9. Southwest Airlines: 8 USD/ngày.

10. United Airlines: 3,99 USD đến 15,99 USD/chuyến bay nội địa, tùy thuộc vào chiều dài chuyến bay.

11. Virgin Atlantic: 22,30 USD/chuyến bay.

Từ đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho những chuyến đi của mình. 

Để cập thêm được nhiều thông tin bổ ích hơn nữa cũng như những kinh nghiệm cho chuyến đi, đừng quên theo dõi kênh Tin tức từ LUG nha. 

Nguồn ảnh: Internet

 

 

 

 

 

 

07/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng