1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Những vật dụng nên và không nên lấy từ máy bay?

Cũng giống như khách sạn, trên máy bay có những món đồ miễn phí cho hành khách lấy thoải mái, nhưng cũng có những món bạn không được phép cầm đi. Vậy bạn có thắc mắc những vật dụng nên và không nên lấy từ máy bay là gì không? Hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây nhé!

Xem thêm: Tất tần tật về bảo hiểm du lịch dành cho người đang có nhu cầu

Những món đồ được phép mang đi

Tạp chí: Tạp chí trên máy bay thường dùng để hành khách giải trí trên các chuyến bay và sẽ thường được thay đổi. Nếu bạn thấy cuốn tạp chí nào đó khá cuốn hút và muốn đem nó về nhà thì đừng ngại nhé.

Túi đồ dùng một lần: Trên những chuyến bay dài, hành khách được sử dụng những túi đồ có những vật dụng như miếng che mắt, tất vớ, bàn chải đánh răng... Đây là những món đồ miễn phí dành cho khách.

Đồ dùng một lần nên chất lượng không được tốt lắm, và đặc biệt không tốt cho môi trường. Nếu bạn không mở túi, hãng hàng không sẽ dùng cho một hành khách khác.

Đồ ăn: Liệu hành khách có thể xin thêm một, hoặc hai suất ăn, một vài túi hạt khô hay không? Câu trả lời là có, nếu tổ bay vẫn còn. Bạn cũng nên mang những suất ăn dở của mình để ăn tiếp khi ra khỏi máy bay để bảo vệ môi trường, vì những đồ ăn thừa này theo luật đều phải đổ bỏ. Tuy nhiên, đừng mang theo khi đến một số nước như Úc vì họ có luật kiểm dịch nghiêm ngặt.

Túi nôn: Đây là túi dành cho hành khách, nên bạn có thể lấy thoải mái.

Những món đồ không được phép mang đi

Chăn: Đây là món đồ không được phép mang ra khỏi máy bay, kể cả ở hạng thương gia, khác với bộ pijama được phát miễn phí cho hành khách. Cuối mỗi chuyến bay, tiếp viên sẽ thu lại chăn, mang đi giặt sấy rồi dùng cho chuyến bay tiếp theo. Một số hãng hàng không, đặc biệt ở Mỹ, có chăn bán cho hành khách.

Tai nghe: Thông thường, tiếp viên luôn đi thu lại tai nghe sau mỗi chuyến bay. Các giắc cắm của tai nghe trên máy bay thường được thiết kế với hai đầu để chúng không thể sử dụng được ở bên ngoài, nhằm chống trộm.

Ngày nay, máy bay hiện đại có giắc cắm chuẩn quốc tế để hành khách có thể sử dụng tai nghe của riêng mình.

Những chiếc tai nghe vòng qua đầu mang nhãn hiệu của hãng hàng không thường không được phép mang ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, một số tai nghe không tái sử dụng được cung cấp miễn phí cho khách, thường được đựng trong những túi đồ dùng một lần. Một số hãng khác thì bán cho khách.

Tốt nhất, bạn nên dùng tai nghe của riêng mình để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Lưu ý là nếu bạn bay trên những máy bay đời cũ, giắc cắm có thể không vừa với tai nghe của bạn.

Áo phao:  Áo phao rất hay bị lấy trộm. Nhiều hãng phải kiểm tra số lượng áo phao thường xuyên để thêm vào những cái bị mất.

Dụng cụ ăn: Thông thường, du khách có thể thoải mái lấy những món đồ bằng nhựa như dao, nĩa nhựa, còn những món bằng kim loại thì hoàn toàn không nên. Một số hãng hàng không rất hay bị mất các lọ muối, tiêu, là những vật dụng hành khách không được mang ra khỏi máy bay.

Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích nhé!

Nguồn ảnh: Internet

15/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng