1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những sai lầm khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ cần lưu ý

Bạn muốn cùng bé đi du lịch nhưng lại ngại vì sợ bé sẽ quấy khóc trong lúc di chuyển. Chuyến đi của gia đình bạn sẽ hoàn hảo nếu như bạn tránh phạm phải những sai lầm sau đây khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ nhé!

Mang quá nhiều đồ lên máy bay

Nhiều bố mẹ có vẻ lo xa nên mang rất nhiều đồ lên máy bay cùng với em bé của mình, trong số đó có những món đồ rất không cần thiết và bạn có thể ký gửi. Việc du lịch có trẻ nhỏ sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian chính vì thế bạn nên lặp danh sách những món đồ cá nhân cần thiết đem theo bên mình thôi nhé!

Hãy mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết lên máy bay khi có trẻ nhỏ để có thêm nhiều thời gian cùng bé

Hãy mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết lên máy bay khi có trẻ nhỏ để có thêm nhiều thời gian cùng bé

Không chuẩn bị túi "cấp cứu" theo mình

Túi "cấp cứu" có thể là một chiếc túi nhỏ đựng đồ chơi, đồ ăn hay bất cứ món đồ nào đó bạn có thể dùng để dỗ bé. Hiếm có em bé nào chịu ngồi yên trong suốt chuyến hành trình, và bạn sẽ cần đến một biện pháp nào đó cho bé chơi hay ít nhất đánh lạc hướng.

Có 2 bí kíp cần nhớ với chiếc túi đặc biệt này: Một là không cho bé đồ chơi hay đồ ăn khi bé đang bận làm việc khác, hai là không cho bé hơn 1 món đồ vào cùng một thời điểm vì bé sẽ nhanh chán. Hãy cố gắng tận dụng một món đồ lâu nhất có thể và thay thế nó bằng một món đồ khác.

Lên máy bay quá sớm

Việc lên máy bay sớm để tránh tình trạng chen chúc, gửi đồ chỉ lý tưởng cho những người du lịch một mình hoặc không có trẻ nhỏ. Với các cặp bố mẹ, lên sớm 20 phút cũng đồng nghĩa với thêm 20 phút vật lộn cùng một em bé trên máy bay. Nếu bạn đi hai người, hãy để một người lên sớm để cất đồ đạc trước, người còn lại sẽ trông bé ở dưới và chỉ lên máy bay khi gần đến giờ cất cánh.

Bên trong máy bay khá kín nên bé sẽ cảm thấy khó chịu vì vậy bạn hãy đợi máy bay sắp cất cánh hãy lên nhé!

Bên trong máy bay khá kín nên bé sẽ cảm thấy khó chịu vì vậy bạn hãy đợi máy bay sắp cất cánh hãy lên nhé!

Cho trẻ ngồi lên đùi khi bay

Một số hãng bay có miễn phí vé cho trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay, nhưng điều đấy cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn phải đặt em bé lên đùi trong suốt chuyến hành trình, một chuyện cũng gần giống như nhiệm vụ bất khả thi. Kinh nghiệm du lịch với trẻ là bạn có thể hỏi tiếp viên có còn ghế trống trong chuyến bay và sắp xếp một ghế cho bạn và bé.

Với những chuyến bay đường dài và vào mùa cao điểm, bạn nên mua vé cho bé để tránh tình trạng bé than khóc và bạn cũng mệt mỏi vì để bé ngồi trên đùi quá lâu.

Ngồi ở phía đầu máy bay

Có thể nhiều người cho rằng khi mua vé nên chọn chỗ gần phía đầu máy bay. Các em bé sẽ không thích điều này.

Nếu bạn du lịch cùng trẻ thì hãy nên chọn những ghế gần cuối, tốt nhất là gần toilet nhé!

Nếu bạn du lịch cùng trẻ thì hãy nên chọn những ghế gần cuối, tốt nhất là gần toilet nhé!

Thứ nhất, các ghế ngồi phía sau thường không bị đặt trước nhiều, ngay cả trong những chuyến đông. Vì vậy, khả năng bạn tìm được một ghế ngồi trống miễn phí cho bé là rất cao.

Thứ hai, bạn sẽ được ngồi gần với nhà vệ sinh, không phải là một vị trí lý tưởng nhưng lại rất thuận tiện nếu như bé nhà bạn có trót nôn, hay đi vệ sinh mất kiểm soát mà không có bỉm.

Thứ ba, phần cuối máy bay cũng là nơi các tiếp viên tụ tập, là khu vực cho phép bé có thể vận động một chút. Nhiều tiếp viên dễ tính sẽ không thấy phiền nếu để em bé của bạn đi lại đôi chút hay thậm chí còn cho bé một ít đồ ăn vặt.

Lớn tiếng với trẻ

Không gì khó xử và bối rối bằng tiếng trẻ con khóc giữa chốn đông người. Nếu bé nhà bạn có nghịch ngợm không ngồi yên, chớ cáu kỉnh và to tiếng với bé để rồi lại làm bé khóc. Có rất nhiều cách để bạn kiềm chế bé mà không cần phải quát tháo. Bạn có thể nói giọng nhỏ nhưng cương quyết, nếu không được hãy dùng đến đồ chơi, đồ ăn và dụ bé ngồi một chỗ cho ngưng cơn nghịch.

Bé từ 3 tuổi là đã có thể nhớ và hiểu được thế giới xung quanh, chính vì thế đây sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn giúp bé có được cái nhìn tổng quát hơn về mọi vật qua những chuyến đi. Hãy đảm bảo rằng bạn không phạm phải những điều trên thì chắc rằng chuyến đi của gia đình bạn sẽ rất vui đấy!

Nguồn ảnh: Internet

13/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng