1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những lưu ý mẹ cần biết khi du lịch để trẻ có được mùa hè vui

Mùa hè đến là khoảng thời gian lý tưởng để bạn đưa bé đi du lịch biển hay các khu vui chơi để giải tỏa tinh thần. Tuy nhiên vì là chơi với nước nên các mẹ phải hết sức lưu ý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con. Sau đây là những lưu ý mẹ cần biết khi du lịch để trẻ có được mùa hè vui. Cùng đón xem nhé

Bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ khi vui chơi dưới nước

Sau những ngày tháng miệt mài với con số, con chữ và bài giảng trên lớp thì vào hè, các bé rất thích vùng vẫy dưới làn nước trong xanh của biển, của hồ bơi, của công viên nước cho thỏa thuê. Thế nhưng những triệu chứng dị ứng với nước, bị phồng rộp, đỏ rát do tiếp xúc quá lâu với ánh mặt trời sẽ khiến cho chuyến du lịch của trẻ lẫn cả gia đình không còn vui nữa.

Ấy thế nên, các bà mẹ, các ông bố hết mực yêu thương con nhớ chăm sóc thật kỹ lưỡng làn da của bé vì chúng vô cùng nhạy cảm bằng cách thoa các loại kem dưỡng, kem chống nắng khi di tour du lịch mùa hè.

Vào những ngày nóng đỉnh điểm r thì các mẹ nên sử dụng loại kem chống nắng có kẽm và titan, không thấm nước với SPF từ 30 trở lên. Bên cạnh đó, thuốc chống côn trùng, chống muỗi cũng quan trọng không kém, nhất là với chuyến du lịch mùa hè dài ngày qua đêm.

Bảo vệ mắt, mũi, tai khi trẻ tiếp xúc với nước

Còn gì thích thú hơn với bé khi được bố mẹ thưởng cho chuyến du lịch mùa hè với biển hay đi công viên nước chơi trò chơi. Ngâm mình trong làn nước trong xanh và tham gia nhiều hoạt động dưới nước hoặc có liên quan đến nước luôn hấp dẫn sự tinh nghịch, năng động của trẻ.

Tuy nhiên, trong nước biển hoặc ở các hồ không hoàn toàn sạch sẽ 100%, nếu không cẩn thận để vi khuẩn, vi trùng chui vào cơ thể qua tai, mũi, mắt sẽ rất nguy hiểm. Điều cần thiết mà các bậc phụ huynh nên làm chính là vệ sinh lại một lần nữa với nước sạch các bộ phận trên sau khi bé chơi xong và cũng tránh cho bé chơi quá lâu dưới nước.

Không gian vui chơi của bé luôn an toàn và trong tầm kiểm soát

Nếu như người lớn có thể tự tin vượt qua nhiều thử thách của tour du lịch trắc trở thì các bé với một cơ thể còn non nớt lại không hề chuẩn bị cho điều này. Chính vì thế mà khi đưa trẻ đi du lịch mùa hè ở các công viên nước hay bãi biển, các bậc phụ huynh nên kiểm tra sự an toàn của không gian mà gia đình dự định cho bé vui chơi về độ sâu, tốc độ dòng chảy cũng như các thiết bị xung quanh.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng trẻ luôn nằm trong tầm kiểm soát của phụ huynh để khi có biến cố nào xảy đến thì vẫn có thể nắm bắt và hành động kịp thời.

Tạo cho trẻ có thói quen tốt với những nguyên tắc

Trẻ đang trong giai đoạn khôn lớn nên những điều mà bạn dạy sẽ hình thành nên thói quen và cả cách ứng xử, cách sống sau này của chúng. Khi đi tour du lịch xa hoặc ra ngoài, phụ huynh nên giúp trẻ làm quen với những nguyên tắc nên và không nên để bé có thể tự kiểm soát hành vi của mình theo lời cha mẹ một cách đúng đắn nhất.

Với chuyến du lịch mùa hè bãi biển, công viên nước thì một số nguyên tắc như: chỉ được phép chơi ở đâu, thời gian bao lâu, thông báo cho cha mẹ khi muốn đổi khu vực trò chơi,… là điều nên làm. Như vậy, bạn vừa giúp trẻ cách tự lập, chịu trách nhiệm với hành động của mình, vừa có thể tận hưởng kỳ nghỉ mùa hè cùng gia đình chứ không hẳn chỉ là trông nom các bé.

Tại các khu vui chơi, công viên nước có sự quản lý và bảng nội quy thì các gia đình mỗi khi đưa trẻ đến chơi cũng nên chấp hành đúng cách.

Mùa hè đã đến còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch để tận hưởng chuyến du lịch mùa hè mát lành và an toàn cùng bé trong các công viên nước hay bãi biển cát vàng, sóng trắng, mây xanh đang dang tay chờ đón!

Nguồn ảnh: Internet

19/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng