1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những Ca Khúc Gắn Liền Với Hội Trăng Rằm

Cứ vào những ngày cận rằm tháng tám, khắp nơi ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng bắt gặp thấy cảnh các em thiếu nhi nô nức đón Tết Trung Thu, nào là lồng đèn, bánh dẻo, bánh nướng… Và một trong số những thứ không thể thiếu trong ngày Tết nhi đồng này chính là các ca khúc về Tết trung thu - Nét văn hóa giá trị, chưa thể lãng quên trong hồn của người Việt. 

bài hát trung thu

Các ca khúc gắn liền với Tết trung thu 

1. Rước đèn tháng tám

“Tết trung thu rước đèn đi chơi 

Em rước đèn đi khắp phố phường…”

bài hát trung thu

Đây là một trong số những bài hát hay nhất về Tết trung thu được các em nhỏ vô cùng yêu thích. Giai điệu vô cùng ngọt ngào và đúng với sự hồn nhiên của các bé. Nhiều bài học được lồng ghép qua những câu ca như rước đèn, sự tích chị Hằng, cây đa, các món ăn truyền thống "ngọt thơm như bánh dẻo bánh nướng. Ngọt cay như mứt gừng mứt bí".

2. Thằng cuội 

Có cây đa to

Có thằng Cuội già ôm một mối mơ”

Chú Cuội là một nhân vật trong cổ tích Việt Nam, gắn liền với một thành tích không hay ho lắm: nói dối như Cuội. Ấy vậy mà trong thi nhạc, chú Cuội lại là một nhân vật lãng mạn vô cùng. Nếu chị Hằng là người sẽ phát quà bánh trong đêm Trung thu, thì nhân vật chú Cuội sẽ là người mang lại tiếng cười cho các em nhỏ.

>>Địa điểm vui chơi Trung thu ở Sài Gòn

bài hát trung thu

Càng nghe nhạc Miền Nam trước 1975, bạn sẽ càng trân quý nền văn hóa đầy tính nhân bản - nền văn học nghệ thuật của một Miền Nam tự do. Tuổi thơ Miền Nam đã được nuôi dưỡng bằng tình yêu, lòng nhân hậu như vậy đó. Để mỗi khi Trung Thu lại về, bạn vẫn chưa thể quên được những giai điệu của Trung Thu đã vang lên ở Miền Nam từ hơn nửa thế kỷ trước.

3. Chiếc đèn ông sao 

Tết Trung thu sẽ thiếu tròn trịa nếu vắng đi hình ảnh chiếc lồng đèn. Thắp một ngọn nến ở giữa đèn lồng, từng em nhỏ nối nhau khắp phố lung linh trong ánh sáng xanh, đỏ, vàng. Khi mà thời đại của công nghệ lên ngôi, những chiếc đèn lồng bây giờ sẽ không bao giờ tắt và còn có thêm tiếng nhạc vui nhộn thì ký ức về đêm rằm vẫn mãi đẹp và khó phai trong mỗi người Việt Nam.

bài hát trung thu

Đây là 3 bài hát vẫn sống mãi không chỉ trong lòng các em nhỏ mà còn trong tim mỗi người Việt. Hãy để bài hát Trung thu luôn được cất tiếng cùng các em nhỏ. 

Mùa trung thu năm nay bạn sẽ dành tặng món quà gì cho trẻ? Tại sao không cùng bé về quê đoàn viên với ông bà, quây quần bên mâm cỗ đầm ấm. Nhanh tay book vé - nhanh chân đến cửa hàng LUG ngay hôm nay. 

Các sản phẩm tại LUG.vn đều đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành uy tín, giá tốt không tưởng. Săn ngay - Số lượng có hạn. 

Hiện nay, LUG đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành tặng bạn cho mùa trăng năm nay - Siêu Phẩm Mùa Trăng.

Xem thêm chi tiết tại: https://lug.vn/cuc-hot-sieu-pham-mua-trang

Nguồn ảnh: LUG

 

11/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng