1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Nguyên nhân khiến luôn phải mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh

Khi đi máy bay, bạn sẽ thường xuyên nghe các phi hành đoàn yêu cầu bạn kéo màn che cửa sổ máy bay khi cất hoặc hạ cánh. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc vì sao phải mở màn cửa sổ không? Khám phá ngay 

Theo ông Peter Gibson, giám đốc truyền thông của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA) cho biết việc yêu cầu bạn kéo màn cửa sổ lên lúc cất hay hạ cánh là vì lý do an toàn. Thời điểm máy bay cất cánh và tiếp đất là khoảng thời gian quan trọng bởi đây là thời điểm thường hay xảy ra sự cố. Trong trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn chỉ có 90 giây để sơ tán hành khách. Để làm được điều này, họ cần xác định được ngay vị trí nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm. Cũng chính vì vậy, màn cửa sổ được kéo lên hết sẽ khiến cho việc quan sát diễn ra nhanh nhất có thể để hành động kịp thời. 

>>Nên làm gì khi mất hộ chiếu?

Ngoài ra, còn có một số lý do sau cho việc mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh như: 

+Thông thường khi máy bay cất hoặc hạ cánh, bạn sẽ tò mò nhìn ra và nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường bên ngoài, có thể là dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, động cơ hay vật thể lạ để thông báo ngay cho tổ bay. 

+Đối với các chuyến bay ban ngày, mở cửa sổ và đèn sáng tối đa trong cabin sẽ giúp mắt bạn quen với ánh sáng tốt hơn. Do đó, nếu có gì bất thường và bạn cần được sơ tán thì độ tương phản ánh sáng không thay đổi đột ngột gây ảnh hưởng thị lực của bạn.

+Vào ban đêm, tấm màn cửa sổ được mở sẽ giúp cho nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ dàng quan sát những gì xảy ra bên trong. 

Đây chính là những lý do khiến bạn luôn phải mở màn cửa sổ khi máy bay cất/ hạ cánh. Vì thế, khi đi máy bay, bạn tuyệt đối phải tuân thủ những yêu cầu và hướng dẫn của các tiếp viên hàng không để đảm bảo an toàn cho bản thân của bạn cũng như tất cả mọi người trên chuyến bay. 

Bạn có đang thèm muốn chuyến đi du lịch miền Tây trọn vẹn cho tháng 8 này? Tham gia ngay chương trình Mua vali free chuyến đi thôi. Biết đâu bạn sẽ là người may mắn tiếp theo nhận giải thưởng chuyến du lịch Cần Thơ trị giá 10 triệu đồng từ LUG

Thông tin chi tiết chương trình: https://lug.vn/mua-vali-free-chuyen-di 

Nguồn ảnh:Internet

 

24/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng